Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thư Viện > Tủ Sách > Từ Everest Marathon đến chinh phục Hồ Tây
Tủ Sách

Từ Everest Marathon đến chinh phục Hồ Tây

Last updated: 25/09/2024 12:59 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


“Từ Everest đến với Hồ Tây, nghe có vẻ hơi ngược đời, vì ai lại đi từ khó về dễ, nhưng tôi tin rằng, sau khi đã đọc hết cuốn sách này, các bạn cũng đã phần nào hiểu được hành trình Hồ Tây là hành trình vất vả hơn Everest rất nhiều. Khó không phải ở độ cao hay phân áp oxy thấp, mà khó, vì đó là hành trình tôi muốn đem đến cho rất nhiều người”

Chạy bộ là một môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, vì cảm giác phóng khoáng, tự do mà nó đem lại trên mỗi cung đường. Trong cuốn sách mới ra mắt “Từ Everest Marathon đến chinh phục Hồ Tây”, tác giả Đốc tờ Dẻo đã ghi lại hành trình chinh phục Everest Marathon – một trong những giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới của mình. 11 ngày của cuộc hành trình – hơn 42km đường chạy, giá lạnh, oxy loãng, chấn thương, mắc kẹt… gần như là một thử thách không tưởng. Nhưng đối với Đốc tờ Dẻo, Everest Marathon mới chỉ là khởi đầu cho chuỗi marathon thực sự của cuộc đời.

Đốc tờ Dẻo (Ảnh: webthethao.vn)

Bên cạnh đó còn là con đường thành lập cộng đồng Run4Self – Chạy vì mình, nơi những người yêu thích chạy bộ có thể tham gia, chỉa sẻ kiến thức và đã có rất nhiều những giải chạy đã được sinh ra từ đây. Tham gia một giải chạy và hoàn thành nó đã khó, nhưng để tổ chức thành công được một giải chạy lại là một vấn đề hoàn toàn khác hẳn. Trong Từ Everest Marathon đến Chinh phục Hồ Tây, chúng ta sẽ được chứng kiến những cuộc đua marathon này, cả dưới góc độ của một vận động viên và một nhà tổ chức; từ đó thấu hiểu những vui buồn, khó khăn và lòng trắc ẩn của tác giả trên mỗi cung đường anh đi qua.nơi những người yêu thích chạy bộ có thể tham gia, chia sẻ kiến thức và đã có rất nhiều những giải chạy đã được sinh ra từ đây. Những chia sẻ của anh dưới góc độ một vận động viên và một nhà tổ chức sẽ đem đến những câu chuyện chân thực nhất về chạy bộ.

Từ Everest đến với Hồ Tây, nghe có vẻ hơi ngược đời, vì ai lại đi từ khó về dễ, nhưng tôi tin rằng, sau khi đã đọc hết cuốn sách này, các bạn cũng đã phần nào hiểu được hành trình Hồ Tây là hành trình vất vả hơn Everest rất nhiều. Khó không phải ở độ cao hay phân áp oxy thấp, mà khó, vì đó là hành trình tôi muốn đem đến cho rất nhiều người.- Trích “Từ Everest Marathon đến chinh phục Hồ Tây “

Về tác giả;

Ngày 29/5/2017, anh Phạm Duy Cường đã trở thành người Việt Nam đầu tiên chinh phục giải đấu khắc nghiệt bậc nhất này. Anh kết thúc quãng đường dài 42.195m với thời gian 7 giờ 47 phút 7 giây. (Nguồn: Café sáng với VTV)

Là người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công giải chạy Everest Marathon ở Nepal – cuộc thi chạy ở độ cao hơn 5.000m so với mực nước biển, những người tham gia phải đối mặt với tình trạng oxy loãng, thời tiết lạnh giá, gió mạnh…, chính vì vậy, Everest Marathon được coi là một trong những giải chạy khắc nghiệt nhất thế giới.

Trở về từ Everest Marathon, Đốc tờ Dẻo nuôi trong mình giấc mơ tạo ra được một cộng đồng yêu chạy bộ, nơi tất cả mọi người có thể cùng chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, và thế là Run4Self – Chạy Vì Mình ra đời. Từ đây, có rất nhiều giải chạy đã được tổ chức trên khắp mọi miền tổ quốc, cùng với hoạt động chinh phục Hồ Tây được tổ chức mỗi chủ nhật hằng tuần.

Những cuộc thi do Đốc tờ Dẻo tổ chức giờ đây đã không chỉ dừng lại ở tính chất thể thao, rèn luyện sức khỏe, mà còn là những chuyến tình nguyện, hoạt động vì cộng đồng.

Cái tên Đốc tờ Dẻo tác giả tự đặt cho mình như một lời nhắc nhở rằng bản thân phải mềm dẻo, linh hoạt hơn, để mang lại niềm vui cho mọi người; thêm nữa cái chữ Dẻo ấy cũng chính là điều tác giả mong muốn có thể duy trì cho đến cuối chặng marathon của cuộc đời, vượt qua trở ngại, băng qua vạch đích, không chỉ một mình mà cùng rất nhiều người.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article JerryRigEverything “mổ bụng” iPhone 16 Pro Max, hé lộ nhiều nâng cấp phần cứng thú vị
Next Article Runner đối phó thế nào với mệt mỏi khi chạy bộ

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Tủ Sách

Sách về ‘con đường tơ lụa mới’ của thế giới

By Cafe Bệt
Tủ Sách

Một cuộc đời bất tận

By Cafe Bệt
Tủ Sách

Mưa chiều trong lòng phố’ đong đầy ký ức tuổi hoa

By Cafe Bệt
Tủ Sách

Ra mắt sách “Những người phụ nữ bé nhỏ” với 4 phiên bản độc đáo

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?