Quyền lực nào sẽ thống trị tương lai?

Date:

Giáo sư Joseph S. Nye Jr. được mệnh danh là “cha đẻ” học thuyết Quyền lực mềm. Ông là chuyên gia trên nhiều lĩnh vực quan hệ quốc tế, người đi tiên phong, đặt nền móng cho học thuyết Quyền lực mềm.

Giáo sư Joseph S. Nye Jr. Ảnh: News.harvard.
Giáo sư Joseph S. Nye Jr. Ảnh: News.harvard.

Ông nhận bằng cử nhân danh dự của Đại học Princeton, hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại Đại học Oxford với học bổng Rhodes và có bằng tiến sĩ ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Harvard. Giáo sư Joseph S. Nye Jr. có thời gian giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Đặc biệt, Joseph S. Nye Jr cũng là tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng: Quyền lực mềm: Các phương tiện để thành công trong nền chính trị thế giới, Tìm hiểu xung đột quốc tế, Trò chơi quyền lực: Cuốn tiểu thuyết của Washington…

Từ góc độ của một học giả, Joseph S. Nye Jr. đã đưa vào Tương lai của quyền lực các số liệu, dữ kiện, thông tin được chắt lọc từ quá trình phân tích tình hình thế giới một cách khách quan, trung thực, qua đó đúc kết bằng những nhận định vững vàng với tinh thần nhân bản và sự công tâm.

Sách Tương lai của quyền lực. Ảnh: TN.
Sách Tương lai của quyền lực. Ảnh: TN.

Trong đó, Tương lai quyền lực đi sâu luận giải về định nghĩa của quyền lực và các loại quyền lực, bao gồm: Quyền lực quân sự, Quyền lực kinh tế, Quyền lực mềm cùng phương thức vận hành và tác động của mỗi loại quyền lực trong những hoàn cảnh cụ thể.

Một quan điểm mới về “Quyền lực thông minh” cũng được phân tích bằng những sự kiện cụ thể. Đó là sự kết hợp giữa quyền lực cứng và quyền lực mềm thành những chiến lược hiệu quả để khuếch tán quyền lực trong bối cảnh khác nhau, đặc biệt là ở thời đại công nghệ thông tin toàn cầu, đến các chủ thể nhà nước và phi nhà nước (cá nhân, tổ chức tư nhân, công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ…).

Đặc biệt, tác giả đưa ra những gợi ý cho việc thảo luận về chủ đề: “Làm thế nào để Mỹ vẫn giữ được ảnh hưởng tốt đẹp nơi cộng đồng thế giới trong thế kỷ XXI hiện nay?”.

Tương lai của quyền lực là quyển sách dành cho những người quan tâm thời cuộc, được Nhà sáng lập – Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Sách thuộc lĩnh vực chính trị – ngoại giao – quân sự – một trong 12 lĩnh vực căn cốt của nhân loại thuộc Tủ sách nền tảng đổi đời.

Độc giả có thể tìm đọc và chọn mua quyển sách “Tương lai của quyền lực” tại các không gian Trung Nguyên Legend Café và Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc.

TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH!
MỘT DÂN TỘC VĨ ĐẠI LÀ DÂN TỘC BIẾT THƯỢNG TÔN VÀ TÔN THỜ TRI THỨC,
KHAO KHÁT TRUY CẦU VÀ SẺ CHIA CHÂN LÝ

Tủ sách nền tảng đổi đời bao gồm hơn 100 đầu sách quý được NHÀ SÁNG LẬP – CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh – vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sáng Nền tảng Đổi đời thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi về 12 lĩnh vực căn bản nhất: Huyền Học, Triết Học, Khoa Học, Nghệ Thuật – Mỹ Học, Chính Trị Học, Kinh Tài Học, Tâm Lý Học, Xã Hội Học, Đạo Đức Học, Ngôn Ngữ – Âm Thanh Học, Y Học và Võ Học nhằm khuyến khích việc học hỏi, tiếp thu và ứng dụng tinh hoa tri thức nhân loại. Từ đó, chuyển hóa sức mạnh tri thức thành sức mạnh vật chất, sức mạnh thể chất và sức mạnh tinh thần giúp mỗi cá nhân rút ngắn con đường đi đến thành công và hạnh phúc đích thực.

Loading...

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related