Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thư Viện > Tủ Sách > Những câu chuyện về tình cảm gia đình
Tủ Sách

Những câu chuyện về tình cảm gia đình

Last updated: 11/09/2023 3:28 am
Cafe Bệt
Share
SHARE


Trở thành người một nhà là điều quý giá. Hành trình ấy trải qua biết bao cảm xúc, từ cố gắng, hồi hộp đến hạnh phúc. Nhưng đôi khi, đó còn là lo lắng, giận hờn.

Làm cha mẹ không mong gì hơn ngoài việc được chứng kiến con chào đời, nuôi dạy con khôn lớn. Làm ông bà, niềm vui lớn nhất là chứng kiến con cháu khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Mọi cung bậc cảm xúc đón nhận và chăm sóc các thành viên trong gia đình xuất hiện trong bộ sách gồm 4 cuốn: Ngày bố làm bố; Ngày mẹ làm mẹ; Lại bị giận rồi và Bà ơi, không sao đâu.

Ngày trở thành cha, mẹ

Cha mẹ nào cũng luôn chờ đợi, hồi hộp trước khoảnh khắc con chào đời. Giây phút ấy có cả những mong ngóng, lo lắng và niềm vui khó tả.

Ngày mẹ làm mẹ (Nagano Hideko) mô tả rõ nét những cung bậc xúc cảm ấy khi mẹ sinh em bé đầu lòng tại bệnh viện qua mạch kể nhẹ nhàng, đi theo trình tự. “Thước phim quay chậm” ấy soi rọi tình yêu của mẹ với đứa con vừa lọt lòng.

Cảm xúc mang nặng, đẻ đau chỉ người mẹ mới thấu cảm hết. Nhưng khi ấy, người bố cũng có những cảm nhận riêng.

Ngày bố làm bố (Nagano Hideko) kể về một ngày “chói chang, run rẩy”, khi mà phong cảnh hàng ngày bỗng trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết, và “không hiểu sao, bố cười như nắc nẻ, có một sức mạnh kỳ diệu đang trỗi dậy trong bố”.

Ông bố trong truyện dù đã hai lần trải qua cảm xúc này, đến lần thứ ba không còn bỡ ngỡ nhiều. Song, đối với ông, đó vẫn là niềm vui và hạnh phúc khó tả.

Hai cuốn sách với những dòng viết xúc động nhưng không kém phần hài hước đều được minh họa bằng những nét vẽ nguệch ngoạc, tạo hình nhân vật với từng cá tính riêng.

Bộ sách đoạt giải thưởng Sankei Juvenile Literature Publishing Culture Award (các cuốn sách xuất sắc trong tất cả các thể loại sách dành cho trẻ em) lần thứ 41.

Phần minh họa của cuốn Lại bị giận rồi được vẽ bằng nét chì dày giúp tạo hình nhân vật nghịch ngợm, tự do rõ nét. Ảnh: T.H

“Lại bị giận rồi”

Ken-chan là cậu bé nhân vật chính trong truyện. Mỗi lần bày bừa đồ đạc và quên thu dọn sau khi dùng, mẹ cậu sẽ la mắng bắt dọn dẹp lại.

Cậu bé sợ nhất mỗi lần bị mẹ mắng, nhưng luôn muốn mẹ hiểu rằng dù có thường xuyên làm mẹ giận thì cậu vẫn yêu mẹ thật nhiều.

Lại bị giận rồi là tác phẩm đầu tay của nhiếp ảnh gia Konishi. Cuốn sách được thiết kế với màu sắc trong trẻo, hình ảnh đáng yêu qua nét vẽ tự do, tinh nghịch bằng bút chì, gửi gắm những thông điệp mà mỗi người mẹ nên biết.

“Bà ơi, không sao đâu”

Tình cảm gia đình được nuôi dưỡng không chỉ bởi người làm cha, mẹ. Muốn gắn kết đại gia đình nhiều thế hệ, không thể bỏ qua tình cảm bà – cháu.

Người bà trong Bà ơi, không sao đâu (Kusunoki Akiko) mắc bệnh mau quên. Cuốn sách kể lại hành trình cả gia đình đã cùng nhau giúp đỡ để bà vượt qua căn bệnh này.

Toàn bộ câu chuyện được kể dưới góc nhìn của một đứa trẻ. Óc quan sát trẻ thơ nhưng ở đó, người đọc vẫn hình dung được, ẩn lấp sau từng tình tiết là sợi dây kết nối gia đình. Đó là điều không thay đổi ngay cả khi trí nhớ của người bà mỗi ngày một kém.

Cuốn sách được thiết kế với phần tranh vẽ của họa sĩ Tshii Tsutomu. Những bức họa trông giống tranh lụa bởi lớp màu mịn màng và rất mỏng. Mỗi trang sách là một bức tranh đẹp.

Truyện đạt Giải thưởng Cây bút mới năm 2017 và được dựng thành phim năm 2019.

 Theo Zing News

 



Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Cứ 3-4 giờ sáng là tỉnh giấc, cơ thể cảnh báo 2 chỗ có nguy cơ bị tắc
Next Article Sau 45 tuổi, 4 con giáp “đắc lộc” kinh doanh, Thần Tài đến muộn, hậu vận càng giàu sang phú quý

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Tủ Sách

Sách về ‘con đường tơ lụa mới’ của thế giới

By Cafe Bệt
Tủ Sách

Một cuộc đời bất tận

By Cafe Bệt
Tủ Sách

Mưa chiều trong lòng phố’ đong đầy ký ức tuổi hoa

By Cafe Bệt
Tủ Sách

Ra mắt sách “Những người phụ nữ bé nhỏ” với 4 phiên bản độc đáo

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?