Gia tộc giàu có trên thế giới và quy luật vận hành của tiền tệ

Date:

Cuốn sách “Chiến tranh tiền tệ” là lựa chọn cho những người quan tâm lĩnh vực kinh tế, tài chính toàn cầu.

Từ kiến thức của một học giả trong lĩnh vực kinh tế thế giới, Song Hong Bing – tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy và cũng là Viện trưởng của Viện nghiên cứu Kinh tế Tài chính Hoàn cầu (Bắc Kinh, Trung Quốc) – đã dành nhiều thời gian để khám phá lịch sử, nghiên cứu thực tế và cố gắng diễn giải tương lai để viết cuốn Chiến tranh tiền tệ (NXB Hồng Đức phát hành).

Ông đã đọc hơn 100 cuốn sách và truy nguyên đến hơn 300 năm trước để khám phá nguồn gốc của hệ thống tài chính hiện tại.

Sách ‘Chiến tranh tiền tệ’

Tầm ảnh hưởng của gia tộc Rothschild

Chiến tranh tiền tệ đề cập “cuộc chiến” khốc liệt và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính, đứng đầu là gia tộc Rothschild, với các thể chế tài chính kinh tế của nhiều quốc gia.

Gia tộc Rothschild nổi lên từ thế kỷ 18, là gia tộc Do Thái có nguồn gốc từ Frankfurt, Đức. Gia tộc này được mệnh danh là trung tâm giao dịch tài chính toàn cầu từ những năm 1760, khi mà Mayer Amschel Rothschild (người đứng đầu gia tộc) sắp xếp 5 con trai của mình vào làm việc tại 5 trung tâm tài chính lớn nhất châu Âu.

Cũng từ đây, họ dần tạo nên đế chế tài chính – ngân hàng hàng đầu tại châu Âu cho đến ngày nay.

Song Hong Bing đã viết: “Nếu một người làm việc trong ngành tài chính mà chưa từng nghe đến cái tên Rothschild thì chẳng khác nào một người lính không biết Napoleon, sinh viên ngành vật lý không biết Einstein là ai vậy”.

Descartes và câu nói nổi tiếng về đọc sách.
Descartes và câu nói nổi tiếng về đọc sách.

Quy luật vận hành của thị trường tài chính thế giới

Bên cạnh việc phân tích cách thức các nhà tài phiệt thế giới tạo ra những cơn “hạn hán” hay “bão lũ” về tiền tệ để thu lợi nhuận, Chiến tranh tiền tệ cũng đề cập sự phát triển của các định chế tài chính thế giới – những cơ cấu được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển vũ bão của nền kinh tế toàn cầu.

Chiến tranh tiền tệ gồm 10 chương với độ dài hơn 500 trang là tập hợp những câu chuyện lịch sử, các sự kiện kinh điển về sự phát triển của tiền tệ thế giới cùng các cuộc khủng hoảng tài chính quy mô toàn cầu, là quyển sách lý tưởng dành cho những ai quan tâm đến kinh tế – tài chính thế giới.

Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã tuyển chọn cuốn Chiến tranh tiền tệ thuộc lĩnh vực Kinh tài trong Tủ sách Nền tảng Đổi đời. Độc giả có thể tìm đọc và chọn mua sách tại các không gian Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee hoặc chọn sách online tại App Trung Nguyên Legend Café.

Tủ sách Nền tảng Đổi đời bao gồm hơn 100 đầu sách quý được Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng nghìn tấm gương danh – vĩ nhân thành công của nhân loại.

Tủ sách Nền tảng Đổi đời cung cấp kiến thức, giúp học hỏi về 12 lĩnh vực: Huyền học, Triết học, Khoa học, Nghệ thuật – Mỹ học, Chính trị học, Kinh tài học, Tâm lý học, Xã hội học, Đạo đức học, Ngôn ngữ – Âm thanh học, Y học và Võ học nhằm khuyến khích việc học hỏi, tiếp thu và ứng dụng tinh hoa tri thức nhân loại; từ đó chuyển hóa sức mạnh tri thức thành sức mạnh vật chất, sức mạnh thể chất và sức mạnh tinh thần giúp mỗi cá nhân rút ngắn con đường đi đến thành công và hạnh phúc đích thực.

Tri thức là sức mạnh!
Khi cùng nhau, không gì là không thể!

Loading...

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related