Take a fresh look at your lifestyle.

Vì sao mình nhảy nhót hé lộ thế giới tự kỷ

713

Vì sao mình nhảy nhót hé lộ thế giới tự kỷ là một quyển sách đặc biệt được viết ra bởi những dòng tâm sự của một đứa trẻ tự kỷ.

“Tác giả Naoki Higashida sinh năm 1992, vẫn còn học cấp hai khi cuốn sách này được xuất bản. Cậu bị tự kỷ nặng đến mức khó giao tiếp được bằng lời nói, cậu viết cuốn sách này thông qua một bảng chữ. Những chia sẻ của cậu trong cuốn này hoàn toàn từ trải nghiệm bản thân nên vô cùng chân thực và cảm động. Nhà văn nổi tiếng David Mitchell cũng có một người con tự kỷ. Ông nói: “Khi đọc cuốn sách này, tôi cảm thấy như thể lần đầu tiên con trai giải bày được với vợ chồng tôi những gì đang diễn ra trong đầu cháu, qua lời của Naoki.” Những thắc mắc của bạn về các hành động của trẻ tự kỷ sẽ được tác giả giải thích thật và đơn giản nhất bằng chính những cảm xúc của trẻ tự kỷ.

“Bạn không thể đánh giá một người qua vẻ bề ngoài của họ. Nếu khám phá ra con người thật ẩn sau vẻ bề ngoài ấy, mình cam đoan các bạn sẽ thân thiết hơn. Thế giới của trẻ tự kỷ có lẽ hơi kỳ lạ với những người bình thường, vì thế, bạn hãy dành chút thời gian để lắng nghe mình nhé.” _Trích Vì sao mình nhảy nhót_

Bạn hãy chia sẻ về quyển sách này hoặc những đứa trẻ tự kỷ mà bạn từng gặp hay đơn giản là những gì xung quanh về thế giới tự kỷ. Bệt sẽ chọn ra 2 comment chia sẻ chân thật nhất để trao tặng 3 quyển sách Vì sao mình nhảy nhót đến 3 bạn nhé.

Comments
Loading...