Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thư Viện > Tủ Sách > CUỘC ĐỜI RẤT ĐẮNG TÔI MUỐN SỐNG MỘT CÁCH NGỌT NGÀO
Tủ Sách

CUỘC ĐỜI RẤT ĐẮNG TÔI MUỐN SỐNG MỘT CÁCH NGỌT NGÀO

Last updated: 06/01/2024 3:07 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


“Tuổi hai mươi, chúng ta chẳng có gì trong tay, thế nên chúng ta lúc nào cũng lo sợ về những điều chưa biết ở phía trước.”

Thuộc dòng sách Tâm lý – Nghệ thuật sống, được NXB Thanh Niên kết hợp cùng Shinebooks phát hành trong tháng 5 này. Cuốn sách không đưa ra những lời khuyên sáo rỗng, mà sẽ khiến bạn đồng cảm ngay từ những câu văn đầu tiên 

“Nỗi đau của trưởng thành chính là nằm ở chỗ: Chúng ta có được tự do, quyền lựa chọn nhưng lại mất đi phúc lợi của kẻ yếu, bắt buộc phải một mình bước hết đoạn đường dài phía trước.” 

Trong những ngày tháng sống trên đời, chúng ta luôn lo lắng nếu mình không làm gì đó, thì sẽ bị người khác vượt qua, bị thời đại bỏ lại. Nhưng thật ra, đời người không phải là một cuộc đua marathon, cứ phải cố dẫn trước người khác. Là chim, bạn có thể bay. Là sâu, bạn có thể bò. Nếu chạy nhanh, bạn có thể dốc sức chạy hết tốc lực. Nếu thông minh lanh lợi, bạn còn có thể biết đi đường tắt. Giống như câu chuyện Rùa và Thỏ, ai cũng sẽ có những lựa chọn, cách “đua” riêng của mình.

 Vì vậy, hãy sống theo cách của riêng bạn, hãy khiến bản thân trở nên thật hạnh phúc, đừng để ý tới ánh mắt của người khác. Cuộc đời tuy nhiều cay đắng, gai góc nhưng thực ra cũng ngập tràn hoa tươi, và chúng ta chính là những chú ong đang nỗ lực tìm mật, mong muốn sống một cách ngọt ngào hơn.

Ảnh: Shine Books

“Nếu dùng tuổi mười tám để định nghĩa sự trưởng thành, vậy làm người lớn cũng chẳng dễ dàng gì.” Sau một buổi phát thanh về chủ đề tuổi mười bảy, Nhị Minh đã nhận được một tin nhắn như vậy.

Là một người trẻ tuổi mới lớn, chúng ta vẫn thường chưa sẵn sàng cho sự trưởng thành, dù là về mặt vật chất hay tinh thần.

Đối với chúng ta, nghỉ hè không chỉ là một kỳ nghỉ, một quãng thời gian chơi bời mà còn là dấu hiệu cho thấy một “học sinh” đang tiếp tục cắp sách đến “trường”. Không còn nghỉ hè đồng nghĩa với việc: Chúng ta đã chính thức đặt chân vào “trường đời”.

Chúng ta phải học cách sinh tồn, gánh vác trách nhiệm, một thân một mình đối mặt với tất cả ẩn số và thử thách trong cuộc đời. Không phải chúng ta sợ hãi vì không được nghỉ hè, mà là sợ hãi vì phải đối mặt với thực tế này.

Nỗi đau của trưởng thành chính là nằm ở chỗ: Chúng ta có được tự do, quyền lựa chọn nhưng lại mất đi phúc lợi của kẻ yếu, bắt buộc phải một mình bước hết đoạn đường dài phía trước.”

-Trích “Cuộc đời rất đắng tôi muốn sống một cách ngọt ngào” –

Mong rằng cuốn sách sẽ đồng hành cùng bạn trên chặng đường trưởng thành đầy khó khăn này. Hãy tin rằng, dù là vị đắng hay vị ngọt, bạn đều có thể tận hưởng nó theo cách của riêng mình. Vì đây là cuộc sống của bạn, chỉ có bạn mới có thể đưa ra quyết định và cũng chỉ có bạn chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ chính quyết định đó. HÃY SỐNG THEO CÁCH CỦA BẠN VÀ KHIẾN BẢN THÂN TRỞ NÊN THẬT HẠNH PHÚC!



Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Chơi siêu xe kiểu nhà giàu
Next Article FPT Play được vinh danh là Nền tảng giải trí Việt xuất sắc 2023

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

“Đằng sau một quyết định lớn”

“Hãy tiếp cận vấn đề bằng góc nhìn của một nhà quản lý, nhưng giải…

By Cafe Bệt

Những kiểu mẹ này, dù hy sinh đến mấy, con cái cũng khó mà hiếu thuận

Trong văn hóa Á Đông, “hy sinh vì con” luôn được xem là thước đo…

By Cafe Bệt

Hà Nội công bố môn thi thứ ba vào lớp 10

Theo đó, môn thi thứ 3 là Ngoại ngữ. Như vậy, học sinh Hà Nội…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Tủ Sách

Chúng ta sẽ nói gì khi gặp lại nhau?

By Cafe Bệt
Tủ Sách

Ánh sáng của sách bừng lên trong chiến tranh

By Cafe Bệt
Tủ Sách

Ra mắt 6 truyện dài của nữ văn sĩ Bà Tùng Long

By Cafe Bệt
Tủ Sách

Nếu Như Bạn Muốn Hiểu Cơ Thể Mình Một Cách Đơn Giản Nhất Thì Đây Chính Là Cuốn Sách Bạn Cần

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?