Home Thời Sự Đà Nẵng bác tin CSGT ‘không kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết’

Đà Nẵng bác tin CSGT ‘không kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết’

0
Đà Nẵng bác tin CSGT ‘không kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết’

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng cho biết đang trực 100% quân số để xử lý các vi phạm trong dịp Tết Giáp Thìn và “không có chuyện dừng kiểm tra nồng độ cồn”.

Tối 9/2 (30 Tết), Công an TP Đà Nẵng cho biết hiện trên các hội nhóm, trang mạng xã hội lan truyền thông tin cảnh sát giao thông sẽ không kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Giáp Thìn. Đây là thông tin “sai sự thật”.

Công an Đà Nẵng cho biết cảnh sát giao thông đang trực 100% quân số trong dịp Tết, tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn. Phương châm của Bộ Công an và Công an TP Đà Nẵng là “thực hiện xuyên đêm giao thừa, xuyên Tết, không có ngày nghỉ” và “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

CSGT Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Công an Đà Nẵng

CSGT Đà Nẵng kiểm tra nồng độ cồn với người đi xe máy. Ảnh: Công an Đà Nẵng

Dịp Tết, người sử dụng bia, rượu tăng mạnh. Công an TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông để tránh việc bị phạt nặng và dễ gây tai nạn cho bản thân, người đi đường.

Từ ngày 10/1 đến 9/3, cảnh sát giao thông cả nước tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm giao thông trên cả đường bộ, đường sắt và đường thủy. Trên đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết sẽ tuần tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng, chở quá số khách, chạy quá tốc độ.


Nguyễn Đông


Nguồn tin: https://vnexpress.net/da-nang-bac-tin-csgt-khong-kiem-tra-nong-do-con-dip-tet-4710696.html