Take a fresh look at your lifestyle.

Nhà đầu tư từ thành phố lớn tìm tới Thành phố Cà phê

169

Tăng trưởng tới 50% sau gần hai năm mở bán, dự án Thành phố Cà phê do tập đoàn Trung Nguyên Legend đầu tư đã được nhiều nhà đầu tư săn lùng, đặc biệt là các nhà đầu tư kinh nghiệm, chuyên nghiệp từ Hà Nội và TP.HCM.

Thành phố cà phê của thế giới

Buôn Ma Thuột, vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng văn hóa bản sắc, đa dạng, nơi tập trung hơn 44 dân tộc Việt Nam. Với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 24oC cùng mật độ cây xanh tới hơn 10m2/ người, đây là đô thị được nhiều chuyên gia đánh giá có thể trở thành trung tâm nghỉ dưỡng mới của khu vực Tây Nguyên và có sự phát triển đột phá về du lịch, dịch vụ. Trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch đã tăng 40% so với cùng kỳ. Với tiềm năng sẵn có, Buôn Ma Thuột được định hướng trở thành thành phố cà phê của thế giới, theo Kết luận số 67-KL/TW ngày 16/12/2019 của Bộ Chính trị. Với nội dung này, Buôn Ma Thuột được ban hành những cơ chế đặc thù lần đầu tiên được xây dựng dành cho cấp huyện tại Việt Nam và được kỳ vọng được Quốc hội thông qua vào tháng 11/2022. Nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh nhận định Thành phố Cà phê có tiềm năng trở thành điểm đến của hàng triệu du khách quốc tế.

“Trước dịch covid-19, khách du lịch tới Nha Trang khoảng 7 triệu lượt vào năm 2019, trong đó khách quốc tế chiếm gần 50% nhưng tổng lượng khách tới Buôn Ma Thuột chưa tới 1 triệu lượt. Khi tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột – Khánh Hòa được hoàn thành vào năm 2026 thì thời gian di chuyển đường bộ chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ. Buổi sáng du khách có thể thưởng thức cà phê ở thủ phủ cà phê, buổi chiều tắm biển ở vùng vịnh đẹp nhất thế giới và chắc chắn du khách tại Buôn Ma Thuột sẽ tăng đột biến trong những năm tới.” – theo chia sẻ của một khách hàng từ Hà Nội đã mua nhà tại dự án chia sẻ.

Nhu cầu nhà ở của chuyên gia tăng cao tại Buôn Ma Thuột

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), 10 tháng đầu năm 2022 xuất khẩu nhóm nông sản chính đạt trên 18,8 tỷ USD, tăng 7,2% trong đó có nhiều mặt hàng giá trị cao tập trung chủ yếu tại khu vực Tây Nguyên như: cà phê (chiếm 94.8%), bơ (chiếm 81.9%), hồ tiêu (chiếm 68.6%), sầu riêng (36.3%), cao su (22.1%)…Với nhiều mặt hàng nông sản có giá trị hàng tỉ đô la, đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư sản xuất, đầu tư dịch vụ tại khu vực.

Sản lượng cà phê tại khu vực Tây Nguyên chiếm tới gần 95% sản lượng cả nước
Sản lượng cà phê tại khu vực Tây Nguyên chiếm tới gần 95% sản lượng cả nước

“Khi các khu công nghiệp được mở rộng quy mô thu hút các nhà đầu tư thì các đô thị thị được đầu tư đồng bộ, có đầy đủ các tiện ích dành cho giới doanh nhân, trí thức về cả Thân – Tâm – Trí… tại Thành phố Cà phê sẽ được các chuyên gia cao cấp trong, ngoài nước lựa chọn là nơi sinh sống và nhu cầu bất động sản cho thuê dài hạn dành cho đối tượng này sẽ tăng cao” – Chị Vân Anh, nhà đầu tư từ TP.Hồ Chí Minh chia sẻ.

Tiềm năng phát triển đột phá

Thành phố Cà phê là khu đô thị duy nhất trên thế giới xây dựng dựa trên ngành kinh tế lõi là cà phê
Thành phố Cà phê là khu đô thị duy nhất trên thế giới xây dựng dựa trên ngành kinh tế lõi là cà phê

Việt Nam hiện là cường quốc thứ 2 về xuất khẩu cà phê và Đắk Lắk chiếm tới hơn 30% sản lượng cả nước. Theo tầm nhìn của Trung Nguyên Legend, ngành cà phê Việt Nam có thể đạt 20 tỷ đô la trong chuỗi giá trị cà phê toàn cầu nếu có một chiến lược đúng. Dự án Thành phố Cà phê là khu đô thị duy nhất trên thế giới xây dựng dựa trên ngành kinh tế lõi là cà phê với tầm nhìn góp phần đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu. Công trình biểu tượng của dự án là Bảo tàng Thế giới Cà phê đã trở thành điểm đến, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan trong và ngoài nước mỗi năm, góp phần thúc đẩy ngành du lịch lữ hành của địa phương năm 2022 tăng trưởng tới hơn 473% so với năm 2021. Ông Trần Ngọc Chính, chủ tịch Hội quy hoạch Việt Nam chia sẻ: “Dự án mang âm hưởng đặc biệt từ xứ sở đại ngàn Tây Nguyên. Buôn Ma Thuột là thủ phủ cà phê, nơi thường xuyên có lễ hội cà phê, mang bản sắc văn hóa rất rõ. Khi hình thành cộng đồng dân cư trong khu đô thị lấy cảm hứng từ cà phê sẽ tạo dựng giá trị và đóng góp vào hiện thực hóa chiến lược đưa Buôn Ma Thuột thành thủ phủ cà phê toàn cầu”.

Được biết UBND TP.Buôn Ma Thuột đang trình dự thảo đề án phát triển thương hiệu thành phố Buôn Ma Thuột trở thành “Thành Phố cà phê của thế giới”; phát triển du lịch theo hướng sinh thái, khai thác giá trị văn hoá địa phương gắn với các di tích quốc gia. Cùng với chính sách cơ chế đặc thù dành cho Buôn Ma Thuột dự kiến được Quốc hội thông qua sẽ tạo ra sự bùng nổ, khơi dậy tiềm năng của thành phố tràn đầy sức sống đại ngàn này.

Comments
Loading...