Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Xe > Bị lừa tiền chỉ vì ham mua ôtô giá rẻ
Xe

Bị lừa tiền chỉ vì ham mua ôtô giá rẻ

Last updated: 17/04/2024 7:59 am
Cafe Bệt
Share
SHARE
Bị lừa tiền chỉ vì ham mua ôtô giá rẻ
Nội dung đăng thông tin bán xe giả mạo trên Facebook do 2 đối tượng Cương và Văn thực hiện. Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan Công an vừa thông tin triệt phá được một nhóm đối tượng chuyên đăng thông tin giả bán xe ôtô trên Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngày 15.4.2024, Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Hoàng Văn Cương và Nguyễn Anh Văn, cùng sinh năm 1993, trú tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của nhóm này là đăng thông tin giả bán xe ôtô để lừa tiền đặt cọc. Từ tháng 11.2023, trên mạng xã hội Facebook có tài khoản “Lô Quyết Tiến”, hình nền là ảnh “CTY ôtô Quyết Tiến”, có địa chỉ số 29, TDP số 1, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, số điện thoại liên hệ 0911.731.129, chuyên mua bán trao đổi ôtô đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, thực tế tại thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình không có salon ôtô nào có tên và địa chỉ như trên. Trên tài khoản facebook “Lô Quyết Tiến” đăng tải nhiều bài viết, video quảng cáo bán các loại xe ôtô cũ với giá thành rẻ hơn thị trường rất nhiều. Công an huyện Lộc Bình đã tiến hành các biện pháp xác minh, làm rõ.

Tiếp cận, trao đổi với một số tài khoản Facebook thì đều xác nhận được liên lạc, trao đổi với chủ tài khoản “Lô Quyết Tiến” bằng tài khoản Zalo của số điện thoại 0911.731.129 và chuyển tiền đặt cọc mua xe ôtô từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng vào các tài khoản ngân hàng có tên Lô Quyết Tiến, nhưng sau khi chuyển tiền xong thì không liên lạc được nữa. Các nạn nhân đều biết mình đã bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản do ở xa, di chuyển tốn kém nên đã không trình báo cơ quan chức năng.

Cho đến thời điểm bị bắt giữ, số người bị các đối tượng lừa đảo lên đến gần 100 người trên địa bàn cả nước và số tiền bị chiếm đoạt khoảng 500 triệu đồng.

Một bạn đọc ở Tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu, Sơn La có thông tin: “Hôm trước tôi vào xem tiktok thấy có quảng cáo xe ôtô T.T giá rẻ, thấy hay tôi đã kết bạn Zalo với anh N.A.V, sau đó anh ta hướng dẫn tôi chọn xe và giá tiền, tôi cũng chọn được xe Mitsubishi Xpander Cross 2023 giá lăn bánh là 200 triệu. Sau đó tôi cũng chưa tin lắm, thì anh V có cho xem thẻ CCCD và cả số tài khoản ngân hàng đều mang tên N.A.V, rồi trên tiktok trang ôtô T.T đều có hình ảnh những người đã cọc tiền và nhận tiền khi giao xe tận nhà.

Thấy thế tôi cũng tin là thật vì nghĩ rằng có bị lừa thì cũng có thẻ CCCD mà công an cấp rồi sao mà lừa được, thế là tôi đặt cọc 20 triệu đồng cho số tài khoản trên. Anh ta hẹn tôi 4 ngày nhận xe, khi chuẩn bị nhận xe thì anh ta cho một người khác gọi và nói xe đang trên đường đến nhưng đang làm thủ tục chỗ công an vì thiếu biên lai nộp tiền còn lại 180 triệu đồng. Báo tôi ra ngân hàng hay bưu điện thanh toán nốt và gửi biên lai để nhận rồi mới giao xe, tôi nghi ngờ và bảo giao xe thì tôi giao tiền thế là anh V không đồng ý và tắt máy tắt zalo không liên lạc được. Đến đây tôi biết bị lừa”.

Cơ quan chức năng khuyến cáo khi mua những tài sản lớn như ôtô, cần kiểm tra, thẩm định thật kỹ, tránh việc ham rẻ mà nhanh chóng đặt cọc có thể bị các đối tượng giả mạo số điện thoại, căn cước, tài khoản ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt.


Nguồn tin: https://laodong.vn/xe/bi-lua-tien-chi-vi-ham-mua-oto-gia-re-1328313.ldo

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Xavi: ‘Barca bị loại khỏi Champions League vì trọng tài’
Next Article Chạm vào tương lai với công nghệ 4D-VR tại S-housing

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Xe

Phạt nguội lỗi quay đầu, đè vạch trái quy định đối với nhiều chủ xe đầu tháng 3

By Cafe Bệt
Xe

Phạt nguội nhiều chủ xe vượt đèn đỏ, trong đó có cả xe bus

By Cafe Bệt
Xe

Số lượng xe máy cả nước trước thềm áp dụng lộ trình kiểm định khí thải

By Cafe Bệt
Xe

Siêu xe McLaren W1 vừa ra mắt đã bán hết

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?