Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > ‘Thần đèn’ di dời nhà 1.000 tấn để làm Vành đai 3 TP HCM
Thời Sự

‘Thần đèn’ di dời nhà 1.000 tấn để làm Vành đai 3 TP HCM

Last updated: 13/05/2025 2:56 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Bình DươngCăn nhà nặng khoảng 1.000 tấn được chủ nhà thuê “thần đèn” di dời vào bên trong chừng 40 m để bàn giao đất xây nút giao Tân Vạn trên Vành đai 3.

Căn nhà ngang 25 m, dài 15 m với 3 tầng sử dụng, một tầng mái được chủ nhà thuê Công ty Thần đèn Thiên Lộc thực hiện di dời gần một tháng qua gần công trường Nút giao Tân Vạn, phường Bình Thắng, TP Dĩ An.

Thần đèn di dời nhà 1.000 tấn để làm Vành đai 3

Căn nhà nằm bên dự án Nút giao Tân Vạn thuộc phường Bình Thắng, TP Dĩ An. Ảnh: Phước Tuấn

Ông Nguyễn Minh Tài, Giám đốc Công ty Thần đèn Thiên Lộc cho biết, tòa nhà được xây dựng cách đây 20 năm trên diện tích 1.000 m2. Sau khi thực hiện giải tỏa, chủ nhà đã tháo dỡ, còn lại phần chính chừng 400 m2, nặng khoảng 1.000 tấn.

Để thực hiện việc lùi căn nhà vào trong, đơn vị đã phải sử dụng các thanh sắt để chống và hàn sắt buộc cho tòa nhà vững chắc kết cấu. Sau đó, công nhân đào xuống móng, dùng kích thủy lực nâng tòa nhà lên cao.

Sau một tháng thực hiện, hiện căn nhà đã nâng thành công lên cao 1,7 m so với vị trí ban đầu. Tiếp đó, đơn vị phải làm móng mới cho công trình và đổ bêtông tạo mặt bằng để di dời tòa nhà bằng con lăn. Đến nay, căn nhà đã di dời được chừng 30 m, sẽ hoàn thành trong vòng 15 ngày tới.

Thần đèn di dời nhà 1.000 tấn để làm Vành đai 3 - 1

Tân Vạn là nút giao lớn nhất dự án Vành đai 3 TP HCM, kết nối xa lộ Hà Nội, Metro Bến Thành – Suối Tiên, đường Nguyễn Xiển, ĐT 743A, vốn 1.800 tỷ đồng. Sau khi nút giao khởi công tháng 4/2024, nhiều hộ dân dọc tuyến bị ảnh hưởng. Trước đó, một căn nhà 3 tầng cũng bị nghiêng, sau đó chủ nhà phải tháo dỡ 2 tầng để đảm bảo an toàn.

Vành đai 3 đi qua TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An, tổng chiều dài hơn 90 km, đến nay một đoạn dài 15,3 km qua Bình Dương (Mỹ Phước – Tân Vạn) đã hoàn thành. Trong phần còn lại, hơn 76 km đang được các tỉnh, thành đầu tư với tổng vốn gần 75.400 tỷ đồng. Khi hoàn thành, ngoài kết nối giao thông dự án còn tạo hành lang đô thị, công nghiệp cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Phước Tuấn


Nguồn tin: https://vnexpress.net/than-den-di-doi-nha-1-000-tan-de-lam-vanh-dai-3-tp-hcm-4885043.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Quế Ngọc Hải hỗ trợ HLV Nguyễn Anh Đức chỉ đạo
Next Article Con gái diễn viên Võ Hoài Nam gây chú ý khi thi hát

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Cá chết hàng loạt trên sông Lam do 'chất lượng môi trường không đảm bảo'

By Cafe Bệt
Thời Sự

4 tháng xây dựng hệ thống soát vé ứng dụng sinh trắc học của metro Hà Nội

By Cafe Bệt
Thời Sự

Dự án Vành đai 3 TP HCM giảm gần 16.000 tỷ đồng vốn đầu tư

By Cafe Bệt
Thời Sự

'Đường đua môtô tại sân Cần Thơ chưa đảm bảo an toàn'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?