Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > 5 năm chưa xử lý xong sai phạm ở chung cư Mường Thanh
Thời Sự

5 năm chưa xử lý xong sai phạm ở chung cư Mường Thanh

Last updated: 04/07/2024 5:17 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Đà NẵngSau 5 năm bị cưỡng chế, chủ đầu tư chung cư Mường Thanh xin tự tháo dỡ và mới hoàn thành khoảng 50% khối lượng công trình sai phép.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng chiều 3/7, đại diện các cư dân đang sinh sống tại chung cư Mường Thanh, quận Ngũ Hành Sơn cho biết đến nay chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên mới tự tháo dỡ được 50%, dù bị cưỡng chế từ năm 2019.

Doanh nghiệp đã có văn bản gửi Sở Xây dựng xin chấp thuận hồ sơ thiết kế điều chỉnh bổ sung công năng với tầng 4, tầng 41 và 42. Tuy nhiên, người dân cho biết không đồng ý việc chủ đầu tư xin giữ lại tầng 4. Tầng này theo giấy phép được cấp là hồ bơi nhưng bị doanh nghiệp biến thành căn hộ.

Theo báo cáo của UBND quận Ngũ Hành Sơn, đến nay doanh nghiệp đã khắc phục sai phạm bằng việc mua lại và tự tháo dỡ tường ngăn 86/86 căn hộ ở các tầng 2, 3, 5 (theo giấy phép được thành phố cấp là nhà xe, nhà trẻ và nhà sinh hoạt cộng đồng) và tầng 35. Doanh nghiệp cũng đề nghị điều chỉnh bổ sung công năng các tầng 4, 41 và 42, cam kết nộp lại số lợi bất hợp pháp đối với số căn hộ sai phạm còn lại. Cơ quan chức năng đang xem xét đề nghị này.

Chung cư Mường Thanh thực hiện tháo dỡ tại các tầng 2,3,5 và 35, tháng 4/2023. Ảnh: Nguyễn Đông

Chung cư Mường Thanh thực hiện tháo dỡ tại các tầng 2,3,5 và 35, tháng 4/2023. Ảnh: Nguyễn Đông

Riêng kiến nghị của các cư dân về việc chưa được cấp sổ đỏ, UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết hiện nay tòa nhà chung cư Mường Thành chưa được nhiệm thu đưa vào sử dụng nên cơ quan quản lý nhà nước chưa thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho người dân.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép năm 2016 với 42 tầng nổi, 2 tầng hầm, trong đó từ tầng 2 đến 5 làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi.

Tuy nhiên, doanh nghiệp đã tự ý chuyển đổi công năng và biến 4 tầng trên thành 104 căn hộ để rao bán, bất chấp việc Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng. Quận Ngũ Hành Sơn sau đó còn phát hiện doanh nghiệp xây sai phép ở các tầng 25, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật.

Đầu tháng 12/2019, UBND quận Ngũ Hành Sơn thông báo kế hoạch cưỡng chế công trình sai phép này. Đến cuối tháng 3/2021, doanh nghiệp có đơn xin tự tháo dỡ. Việc tháo dỡ bị chậm trễ trong 2 năm vì dịch Covid-19 nhưng đến cuối 2023 doanh nghiệp lại xin điều chỉnh bổ sung công năng với các tầng chưa tháo dỡ.


Nguyễn Đông


Nguồn tin: https://vnexpress.net/5-nam-chua-xu-ly-xong-sai-pham-o-chung-cu-muong-thanh-4765882.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article VietinBank ưu đãi phí tài trợ thương mại cho doanh nghiệp SME
Next Article Sony ra mắt TV MiniLED và OLED mới, hình ảnh và âm thanh đều “đỉnh cao”, giá từ 44.89 triệu

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Cá chết hàng loạt trên sông Lam do 'chất lượng môi trường không đảm bảo'

By Cafe Bệt
Thời Sự

4 tháng xây dựng hệ thống soát vé ứng dụng sinh trắc học của metro Hà Nội

By Cafe Bệt
Thời Sự

Dự án Vành đai 3 TP HCM giảm gần 16.000 tỷ đồng vốn đầu tư

By Cafe Bệt
Thời Sự

'Đường đua môtô tại sân Cần Thơ chưa đảm bảo an toàn'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?