Home Thể Thao HLV Vũ Tiến Thành: ‘V-League đang giết cầu thủ’

HLV Vũ Tiến Thành: ‘V-League đang giết cầu thủ’

0
HLV Vũ Tiến Thành: ‘V-League đang giết cầu thủ’

Đà NẵngTheo HLV Vũ Tiến Thành, lịch đấu của V-League hiện tại thiếu khoa học, khiến cầu thủ chấn thương và ảnh hưởng đến ĐTQG.

Sau khi tạm nghỉ để đội tuyển đá vòng loại World Cup 2026, V-League 2023-2024 trở lại hôm 30/3. Nhưng giải chỉ thi đấu thêm hai vòng, trước khi dừng cho U23 Việt Nam tập trung, tham dự vòng chung kết U23 châu Á. Phải đến đầu tháng 5, V-League mới thi đấu tiếp, với mật độ khoảng bốn đến năm ngày một trận.

HLV Vũ Tiến Thành cho rằng, cách xếp lịch như vậy là thiếu hợp lý, ảnh hưởng đến các CLB và đội tuyển Việt Nam. “Tôi thấy V-League xếp lịch quá chán”, ông nói sau trận hoà Quảng Nam 1-1 ở vòng 15 tối 4/4. “Mới đá xong lại nghỉ rồi sau đó lại đá với mật độ dày đặc, chẳng khác nào giết cầu thủ. Những người ở Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) không hiểu gì về cách xếp lịch thi đấu. Cầu thủ đi đá bóng mà như chạy giặc, rồi chấn thương ai chịu trách nhiệm? Chỉ đội tuyển là thiệt thòi”.

HLV Vũ Tiến Thành (phải) trước trận HAGL làm khách của Quảng Nam ở vòng 15 V-League 2023-2024 chiều nay 4/4. Ảnh: Anh Định

HLV Vũ Tiến Thành (phải) trước trận HAGL làm khách của Quảng Nam ở vòng 15 V-League 2023-2024 chiều nay 4/4. Ảnh: Anh Định

Theo ông Thành, giải vô địch quốc gia là nền tảng để đánh giá một nền bóng đá, nhưng bị VPF và VFF xem nhẹ nên xếp lịch không phù hợp. “Thử hỏi tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển lấy ở đâu? Chỉ V-League mà thôi. Nhưng cầu thủ đá một loạt trận rồi nghỉ, rồi lại đá. Về mặt khoa học thể thao, như thế là không hợp lý. HLV ở các CLB rất khó để hình thành giáo áo tập luyện, cả về thể chất lẫn chuyên môn”, nhà cầm quân của HAGL giải thích.

HLV Vũ Tiến Thành cũng cho rằng các đội tuyển chỉ nên tập trung ngắn hạn, theo lịch FIFA Days, trong khoảng 10 ngày hoặc vài tuần, rồi trở lại với nhịp bình thường. Ông phản đối cách VPF xếp lịch đá V-League giữa tuần, vì khán giả bận đi làm, không thể đến sân. “Cứ làm thế, bóng đá phát triển làm sao?”, nhà cầm quân người TP HCM đặt câu hỏi.

Đồng quan điểm với ông Thành, HLV Văn Sỹ Sơn của CLB Quảng Nam cho rằng không nhất thiết phải ngừng V-League. “Có một thực tế rằng, rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đều ngồi dự bị ở V-League. Vậy tại sao chúng ta mới đá một, hai vòng lại phải dừng? Có nhất thiết phải dừng không”, ông nói. “V-League đứt quãng quá nhiều, đá rồi nghỉ rồi đá, làm như vậy là vắt kiệt sức cầu thủ. Nền tảng cầu thủ Việt Nam không đáp ứng được với lịch đấu dày đặc như vậy. Đây là một bất cập, ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận liên quan”.

Đức ĐồngNguồn tin: https://vnexpress.net/hlv-vu-tien-thanh-v-league-dang-giet-cau-thu-4730695.html