Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Chiến dịch chạy bộ để biến bãi rác thành sân chơi huy động được 8,1 tỷ đồng
Thể Thao

Chiến dịch chạy bộ để biến bãi rác thành sân chơi huy động được 8,1 tỷ đồng

Last updated: 12/01/2024 2:01 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Chiến dịch HiGreen – Bình minh Xanh cán mốc 2,7 triệu km, quyên góp được 8,1 tỷ đồng cho các dự án cải tạo bãi rác thành sân chơi.

Sau ba tháng phát động (từ 4/11/2023), thử thách chạy bộ HiGreen – Bình minh Xanh thu hút gần 30.000 người tham gia, hoàn thành 2,7 triệu km. Nguồn tiền quyên góp cho chiến dịch này được ngân hàng TMCP Quân đội – MBBank đối ứng theo số km những người tham gia hoàn thành. Theo đó, với một km VĐV hoàn thành, MBBank sẽ đối ứng 3.000 đồng.

Toàn bộ số tiền đối ứng được tài trợ cho các tổ chức xã hội, cải tạo 10 bãi rác tự phát thành khu vui chơi sinh thái cho trẻ em và người dân. Đây là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập MBBank, tổ chức trên nền tảng thể thao trực tuyến vRace.

Những con số trên được tạo nên bởi đội ngũ cán bộ, nhân viên, đối tác, khách hàng của MB và công đồng runner từ khắp nơi. Lê Thị Hằng – runner Vũng Tàu là người có thành tích tốt nhất với gần 3.500 km. Cô là người đã hoàn thành mục tiêu chạy 365 cữ full marathon trong năm 2023. Vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt do Khoa Hoàng và Văn Toàn nắm giữ với tổng quãng đường quanh mốc 2.700 km. Số còn lại trong top 10 đều chạy trên 2.000 km trong hai tháng qua.

Nhân viên MBBank hưởng ứng chiến dịch HiGreen. Ảnh: MBBank

Nhân viên MBBank hưởng ứng chiến dịch HiGreen. Ảnh: MBBank

Nội dung chạy đội nhóm cũng tạo nên không khí đua tranh quyết liệt khi ngôi đầu bảng liên tục đổi chủ. Tuy nhiên, đến giai đoạn cuối, nhóm Mcredit – Hợp tác tỏ ra vượt trội hơn. Hơn 1.300 thành viên của họ đã hoàn thành gần 140.000 km, chiếm ngôi đầu bảng. Vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Mcredit – Tin cậy với hơn 112.000 km và MB Đà Nẵng với trên 107.000 km.

Đại diện các nhóm cho biết, thành viên của họ ban đầu có nhiều người không tham gia chạy bộ, nhưng sau thời gian hưởng ứng lời kêu gọi từ ban lãnh đạo và các đồng nghiệp, họ trở thành runner có đóng góp tích cực. Chị Phạm Thị Thanh Xuân (nhân viên MB Đà Nẵng) cho biết lịch trình công việc và chăm sóc gia đình gần như chiếm hết thời gian trong ngày. Tuy nhiên sau khi tham gia HiGreen một vài buổi cùng đồng nghiệp, thấy sức khỏe thể chất và tinh thần cải thiện đáng kể, chị đã duy trì thói quen chạy bộ mỗi ngày.

“Khi mới bắt đầu, ngày nhiều nhất tôi chỉ chạy được 3 km, nhưng đến hiện tại, quãng đường đã tăng gấp 3, thậm chí có hôm gấp 5 lần. Không chỉ vậy , mỗi bước chạy là một bước đóng góp cho cộng đồng nên tôi càng có động lực tham gia”, chị Xuân nói.

Bên cạnh những người thuộc nội bộ MB, HiGreen còn có sự tham gia của nhiều đội nhóm ngoài ngân hàng như Superman Night Run, FPT Runner, HUMG Runner & Friend, một số thành viên CLB Hồ Lộn (Hà Nội)…

Các đội nhóm góp công lớn vào kết quả chiến dịch. Ảnh: MBBank

Các đội nhóm góp công lớn vào kết quả chiến dịch. Ảnh: MBBank

Những nỗ lực của ban tổ chức và runner trong ba tháng đã có kết quả. Công trình đầu tiên được triển khai ở tổ 1, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã thành hình và đang chờ ngày khánh thành. Sân chơi có diện tích khoảng 1000 mét vuông, được xây dựng để phục vụ người dân tập thể dục, trẻ em vui chơi và là nơi tổ chức các hoạt động văn hoá cộng đồng của địa phương.

Những dự án tiếp theo dự kiến được triển khai ở Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng và TP HCM. Ban tổ chức cho biết, các công trình sau khi hoàn thiện sẽ phục vụ ít nhất 10.000 trẻ em, 50.000 người lớn, thúc đẩy khả năng tiếp cận bình đẳng cho nhóm cộng đồng yếu thế.

Ngày 15/1, thử thách sẽ kết thúc chặng 1. Độc giả có thể ủng hộ dự án bằng cách đăng ký thử thách chạy bộ HiGreen tại nền tảng thể thao trực tuyến vRace hoặc App Thiện Nguyện.

Lan Anh



Nguồn tin: https://vnexpress.net/chien-dich-chay-bo-de-bien-bai-rac-thanh-san-choi-huy-dong-duoc-8-1-ty-dong-4699639.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article 3 cách tránh để thận tổn thương do axit uric tăng cao
Next Article Martin Scorsese nỗ lực làm phim ở tuổi 82

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Hoa hậu Phan Phương Oanh

Tân Miss World Vietnam Phan Phương Oanh thích diện trang phục năng động khi đi…

By Cafe Bệt

3 con giáp bội thu tài lộc trong nửa đầu năm Bính Ngọ, biết nắm bắt cơ hội thì cuộc sống dư dả, đủ đầy

Con giáp tuổi Tý Tuổi Tý là con giáp được đánh giá cao ở khả…

By Cafe Bệt

3 cuộc trò chuyện và 4 nguyên tắc phải nằm lòng trong nghệ thuật dụng nhân của một vị sếp giỏi

Nếu bạn đã đôi lần tự vấn chính mình rằng: Làm thế nào để ta…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thể Thao

Cuộc họp báo bóng đá nam SEA Games ‘như trên sân khách’ của Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

SEA Games ngày 18/12: Tâm điểm chung kết Việt Nam – Thái Lan

By Cafe Bệt
Thể Thao

Nỗi buồn phủ lên tuyển nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Thể Thao

CĐV thế giới khuyên trọng tài giải nghệ sau khi hủy bàn thắng của nữ Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?