Take a fresh look at your lifestyle.

CHẠM – KHƠI NGUỒN HÀNH TRÌNH KẾT NỐI

CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED MÙA X - 2021

441

 

Great things in business are never done by one person. They are done by a team of people.

Đại đức Hae Min

Ta cứ ngỡ, yêu thương bản thân là một điều thật xa vời, nhưng thực ra nó lại là những điều giản đơn nhất. Khi ta cười ta biết mình đang vui, khi ta dỗi ta chẳng ngại cau mày, khi ta buồn ta chẳng sợ phải khóc,… Và trong những khoảnh khắc ta biết trân quý từng cảm xúc là ta đã yêu thương chính mình. Chạm, thật nhẹ, nhưng đủ để ta dũng cảm được sống là chính mình.

Chạm là động, chạm là tĩnh. Chạm là khi ta trao cho bản thân những cơ hội, chạm là khi trong ta có những rung cảm ngân vang. Chạm là sống – sống để tìm ra chính mình! Chạm sẽ không bao giờ là muộn cho những ai mưu cầu được giao hòa với cộng đồng, với tự nhiên. Chính sự thôi thúc đó khiến người ta học thật, làm thật, sống thật. Đó cũng là tử tế với mình, với việc và với người.

Say to Succeed mùa X – năm 2021 với chủ đề “CHẠM – KHƠI NGUỒN HÀNH TRÌNH KẾT NỐI”, tập trung khía cạnh “chạm” vào mình để hiểu mình hơn, khuyến khích người trẻ dành thời gian lắng nghe, thấu hiểu bản thân. Khi cuộc sống còn nhiều nỗi lo cuốn ta theo và có thể đôi khi ta sống nhưng không thực là sống, ta cần những lúc tự kết nối với mình, cũng cho mình được “chạm” để làm ra mình ngày càng hoàn thiện. Cái mới ở quanh ta rất nhiều và trong chính chúng ta cũng tồn tại không ít. “Chạm” là lúc ta bắt đầu hành trình kết nối sâu hơn, thật hơn với chính mình.

CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED MÙA X - 2021 CHẠM - KHƠI NGUỒN HÀNH TRÌNH KẾT NỐI

TỔNG QUAN CUỘC THI

“SAY TO SUCCEED – NÓI ĐỂ THÀNH CÔNG” là hành trình lan toả những giá trị nhân văn đến cộng đồng được CLB Mầm Sống trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tổ chức. Với hình thức thi hùng biện, các thí sinh sẽ cất lên tiếng nói của mình để nêu lên những nhận định, quan điểm và bày tỏ trăn trở của bản thân về những vấn đề trong cuộc sống. Qua đó các bạn có cơ hội tìm ra, làm ra và giữ được chính mình; cùng với việc khơi gợi và lan tỏa những thông điệp tích cực đến với cộng đồng. Say to Succeed không yêu cầu ban là người giỏi nhất, chỉ cần bạn chân thành với chính mình.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Người trẻ từ 18 đến 24 tuổi hiện đang học tập và làm việc trên toàn quốc.

LỘ TRÌNH CUỘC THI:

VÒNG SƠ LOẠI: (05-17/04/2021)
Hình thức: Bài thi ONLINE 95 phút, bao gồm:

  • 20 câu trắc nghiệm xoay quanh các lĩnh vực như: tâm lý học, văn hóa, xã hội, lịch sử, giáo dục, khoa học, … (15 phút).
  • 2 câu tự luận gồm 01 câu hỏi “tự vấn bản thân” và 01 câu hỏi về vấn đề trong xã hội (80 phút).

Kết thúc Vòng Sơ loại, Top 100 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ bước vào Vòng Hùng biện Cá nhân.

VÒNG HÙNG BIỆN CÁ NHÂN: (22-23/05/2021)
Hình thức: Trình bày trực tiếp. Các thí sinh sẽ trình bày quan điểm cá nhân thông qua hùng biện trực tiếp với BGK. Thí sinh được cung cấp đề thi có liên quan đến chủ đề cuộc thi sau đó sẽ trình bày và hùng biện về đề bài đó.
Thời gian: Mỗi thí sinh có 03 phút chuẩn bị, 04 phút trình bày và 08 phút thảo luận, phản biện với BGK.
Kết thúc vòng Hùng biện cá nhân, chọn ra 20 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Hùng biện đồng đội.
VÒNG HÙNG BIỆN ĐỒNG ĐỘI: (13/06/2021)
Hình thức: 20 thí sinh được chia thành 4 đội được bốc thăm đề thi. Các đội có 1 tuần để chuẩn bị và hùng biện về cùng một chủ đề, một bên bảo vệ quan điểm đồng ý, bên còn lại bảo vệ quan điểm không đồng ý. Đối với mỗi chủ đề, từng đội lần lượt trình bày quan điểm của đội mình trong vòng 15 phút.
Các thí sinh sẽ trình bày quan điểm cá nhân thông qua hùng biện trực tiếp với BGK. Thí sinh được cung cấp đề thi có liên quan đến chủ đề cuộc thi sau đó sẽ trình bày và hùng biện về đề bài đó. Sau đó, 2 đội thi sẽ phản biện cùng với nhau và với BGK trong tổng thời gian 50 phút. Kết thúc vòng Hùng biện đồng đội, chọn ra 5 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Chung kết.

VÒNG CHUNG KẾT: (03/07/2021)
Top 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ hùng biện trực tiếp tại Hội trường lớn Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

CÁCH THỨC DỰ THI:

Thời gian đăng kí dự thi: 05.04.2021 – 17.04.2021

Đăng kí tham dự cuộc thi:
* Hình thức mua vé OFFLINE: Mua vé trực tiếp tại bàn bán vé tại sảnh Giảng đường A và Sảnh Giảng đường C Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.
* Hình thức mua vé ONLINE:
– Phí đăng kí: 20,000 VNĐ/1 vé
– Link đăng ký online: https://bom.to/FaXGBlWNePrKt
– Link dự thi online: https://edu2review.com/quiz/saytosucceed2021

Comments
Loading...