Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Kiến Thức > Kinh Tế > Tài Chính > TP. Hồ Chí Minh: Huy động vốn đạt hơn 3,8 triệu tỷ đồng trong 9 tháng
Tài Chính

TP. Hồ Chí Minh: Huy động vốn đạt hơn 3,8 triệu tỷ đồng trong 9 tháng

Last updated: 24/10/2024 4:41 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Theo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đang có xu hướng tăng trưởng tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho mở rộng và tăng trưởng tín dụng.

Đến cuối tháng 9/2024, tổng huy động vốn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đạt trên 3,8 triệu tỷ đồng, tăng 7,76% so với cuối năm và tăng 13,2% so với cùng kỳ. Trong đó, tiền gửi bằng đồng Việt Nam (VND) chiếm 90% so với tổng tiền gửi của các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, cho biết nguồn vốn huy động tăng trưởng tích cực, không chỉ tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng đa dạng hóa và sử dụng hiệu quả tài sản nợ, mà còn tạo điều kiện để mở rộng và tăng trưởng tín dụng có hiệu quả.

Ở góc độ kinh tế vĩ mô, ông Lệnh cho rằng quy mô nguồn vốn huy động qua hệ thống ngân hàng tăng trưởng là những tín hiệu tích cực về luân chuyển vốn trong nền kinh tế.

Trong đó, yếu tố đầu tư công, tích lũy và tiêu dùng đã và đang diễn biến theo xu hướng tốt hơn. “Tất cả các bộ phận tiền gửi, nếu phân tích theo tiền gửi của tổ chức kinh tế và cá nhân; tiền gửi tiết kiệm dân cư và tổ chức tín dụng phát hành giấy tờ có giá, đều có tốc độ tăng trưởng dương trong 9 tháng đầu năm”, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh nhận định.

Đồng thời, nguồn vốn huy động tăng trưởng tích cực sẽ tạo điều thuận lợi để các tổ chức tín dụng trên địa bàn đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cuối năm của doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Về mặt kỹ thuật, ông Lệnh phân tích: “Khi tốc độ tăng trưởng nguồn vốn huy động cao hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng, các tổ chức tín dụng không chỉ thuận lợi hơn cho việc mở rộng và tăng trưởng tín dụng mà còn tạo dư địa trong khai thác và sử dụng vốn mang lại hiệu quả cao nhất với lãi suất hợp lý và tốt nhất cho cả ngân hàng và khách hàng, góp phần tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu giữ ổn định lãi suất và giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng”.

Theo quy định hiện hành, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn đối với VND của các ngân hàng thương mại hiện nay vẫn đang áp dụng ở mức tối đa 0,5%/năm, lãi suất các kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng tối đa 4,75%/năm, các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên các tổ chức tín dụng được thỏa thuận lãi suất huy động theo cung cầu thị trường.

Trên thị trường tiền gửi hiện nay, nhóm các ngân hàng thương mại quy mô lớn áp dụng lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên bình quân ở mức trên 5%/năm, nhóm các ngân hàng thương mại quy mô nhỏ áp dụng lãi suất tiền gửi lãi suất trên 6%/năm.

Bên cạnh đó, cá biệt có ngân hàng thương mại áp dụng lãi suất tiền gửi từ 7%/năm, nhưng phải có điều kiện gửi tiền số lượng lớn và kỳ hạn rất dài và cam kết trả lãi cuối kỳ.

Trên thị trường, thời gian qua cũng có một số ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi nhưng lại chủ yếu tăng ở một số kỳ hạn ngắn và một số ngân hàng quy mô nhỏ tạo ra các sản phẩm chứng chỉ tiền gửi kỳ hạn dài trả lãi suất trên dưới 7%/năm nhằm tạo sự đa dạng sản phẩm để thu hút người gửi tiền vào ngân hàng.


Nguồn tin: https://vneconomy.vn/tp-ho-chi-minh-huy-dong-von-dat-hon-3-8-trieu-ty-dong-trong-9-thang.htm

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bão Trà Mi tăng một cấp
Next Article Anh ấy khiến chúng tôi bị mệt lây

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Deutsche Bank: Fed có thể đã kết thúc chu kỳ giảm lãi suất

By Cafe Bệt
Tài Chính

Hơn 11.000 cơ sở nhà, đất dôi dư vẫn “đắp chiếu” sau sáp nhập

By Cafe Bệt
Tài Chính

Một doanh nghiệp neo giá vàng nhẫn 9999 cao hơn vàng miếng SJC

By Cafe Bệt
Tài Chính

Lãi suất huy động diễn biến trái chiều giữa các ngân hàng

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?