Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Kiến Thức > Kinh Tế > Tài Chính > Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội có tân tổng giám đốc
Tài Chính

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội có tân tổng giám đốc

Last updated: 19/05/2023 12:02 am
Cafe Bệt
Share
SHARE


Kể từ ngày 18/5/2023, ông Phạm Như Ánh, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành chính thức sẽ được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc MB.

Theo đó, Hội đồng Quản trị MB đã tiến hành các thủ tục để bổ nhiệm ông Phạm Như Ánh chức danh Tổng Giám đốc theo quy định của pháp luật và quy định của MB.

Trước đó, ngày 12/4/2023, Hội đồng Quản trị MB giao nhiệm vụ cho ông Phạm Như Ánh chức danh Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành MB, đảm nhiệm quyền hạn và nhiệm vụ của Tổng Giám đốc.

Ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Viện Quản trị kinh doanh UBI – Bỉ, và là cử nhân kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Đà Nẵng.

Ông Ánh có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng. Tại MB, ông Phạm Như Ánh từng đảm nhiệm nhiều vị trí chuyên môn và quản lý của ngân hàng như Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Khối, đến Thành viên Ban điều hành.

Giai đoạn 2007-2017, ông Phạm Như Ánh đảm nhận vị trí giám đốc các chi nhánh  khu vực miền Trung và miền Nam của MB; tháng 4/2017, được giao đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Khách hàng lớn (CIB); tháng 8/2020, được bổ nhiệm là Thành viên Ban Điều hành, phụ trách quản lý hoạt động kinh doanh các đơn vị tại khu vực phía Nam và khối CIB của MB. Theo đánh giá của ban lãnh đạo MB, các đơn vị này đều tăng trưởng bền vững và an toàn, gấp từ 2-5 lần trong 3 năm qua.

Đến hết quý 1/2023, tổng tài sản của MB đạt 760.761 tỷ đồng, tăng 4,4%. Lãi hợp nhất trước thuế đạt 6.512 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lợi nhuận trước thuế riêng ngân hàng đạt 5,828 tỷ đồng, tăng trưởng 13,5% so với cùng kỳ. Chỉ số chi phí/thu nhập (CIR) hợp nhất dưới 30%. Lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE) hợp nhất của MB duy trì ở mức  25,3%.

Nếu so với kế hoạch 26,100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế đề ra cho cả năm, MB đã thực hiện được gần 25% mục tiêu sau quý đầu năm.

Phía MB cho biết việc bổ nhiệm ông Phạm Như Ánh làm Tổng giám đốc thể hiện sự tin tưởng của Hội đồng Quản trị đối với lớp lãnh đạo trẻ của MB. Cùng với động thái trẻ hoá lãnh đạo, MB kỳ vọng sẽ hoàn thành các mục tiêu chiến lược giai đoạn 2022 – 2026, tham vọng top 3 thị trường về hiệu quả và hướng tới top đầu châu Á.

Theo chia sẻ của lãnh đạo MB, lực lượng lao động nòng cốt tại MB hiện nay là thế hệ 9x chiếm 60%/tổng nhân sự và thế hệ 8x chiếm 35%/tổng nhân sự, còn lại là các nhân sự đã có nhiều năm gắn bó cùng MB. Độ tuổi bình quân của cán bộ nhân viên MB khoảng 31 tuổi.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Khát vọng chinh phục thế giới của thương hiệu gia vị Việt Dh Foods
Next Article Có những công ty thua lỗ triền miên, có đơn vị lãi top đầu cả nước

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Tài Chính

Một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW: Môi trường kinh doanh cải thiện, niềm tin doanh nghiệp gia tăng

By Cafe Bệt

Dự kiến bãi bỏ điều kiện kinh doanh với vàng trang sức, mỹ nghệ

By Cafe Bệt
Tài Chính

Người mua vàng miếng và vàng nhẫn “vuột mất” 10,6 triệu đồng/lượng trong 1 tháng

By Cafe Bệt
Tài Chính

Giá vàng giữ đà hồi phục, SPDR Gold Trust bán ròng mạnh

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?