Review Gặp Lại Chị Bầu: những bất ngờ ban đầu thú vị

Review Gặp Lại Chị Bầu: đừng tin vào những gì bạn nhìn thấy trên poster và trailer phim vì mọi thứ sẽ không giống như những gì bạn hình dung. Và nhờ thế nó mang đến những bất ngờ thú vị cho phần mở đầu của bộ phim. 

Ý tưởng của Gặp Lại Chị Bầu khá thú vị nhưng có vẻ như phim làm hơi vội nên phần quay dựng không tạo được hiệu quả cho các phản ứng hài hước từ các nhân vật. Câu chuyện có mở đầu thú vị nhưng lý do bắt đầu chuyến hành trình của nam chính được thể hiện khá sơ sài, không đủ sức nặng. Giữa phim cũng vui nhưng phần sau thì hơi lê thê và một số đoạn như bê từ phim truyền hình Hàn Quốc ngày xưa vào khiến cho mọi thứ trở nên miễn cưỡng và cũ.

Anh Tú và Diệu Nhi
Anh Tú và Diệu Nhi trong Gặp Lại Chị Bầu

Nội dung của Gặp Lại Chị Bầu

Nội dung phim Gặp Lại Chị Bầu xoay quanh chàng trai Gia Phúc (Anh Tú), người vô tình gặp một vận xui kỳ lạ khiến cuộc đời anh bị đảo lộn hoàn toàn. Tuy nhiên định mệnh trớ trêu này giúp anh gặp được những người bạn quý giá, những mối quan hệ mà anh đã hiểu lầm trước đó. Đồng thời khi đối mặt với Huyền (Diệu Nhi), một diễn viên phụ có niềm đam mê lớn dành cho diễn xuất, Gia Phúc đã có cho mình câu trả lời mà anh hằng tìm kiếm suốt bao nhiêu năm nay.

Review Gặp Lại Chị Bầu: những bất ngờ ban đầu khiến bộ phim hấp dẫn nhưng về sau mọi thứ trở nên lê thê

Có thể nói những phân cảnh đầu phim của nhân vật Gia Phúc đã khiến mức độ kỳ vọng của bộ phim xuống khá thấp khi mọi thứ sơ sài, phản ứng đầy miễn cưỡng của cặp đôi, cũng như kiểu cách gây cười khá nhạt nhẽo từ dàn diễn viên phụ. Tuy nhiên may mắn khi nhịp độ, phần hình ảnh, câu chuyện của Gặp Lại Chị Bầu bất ngờ thay đổi vào thời điểm nhân vật Gia Phúc gặp biến cố.

Gặp Lại Chị Bầu review
Câu chuyện tình bạn trong Gặp Lại Chị Bầu

Có thể nói những bất ngờ xảy ra trong thời điểm này, cộng với tương tác dễ thương từ bốn nhân vật chính là Phúc (Anh Tú), Huyền (Diệu Nhi), Ngọc (Ngọc Phước) và Tuấn (Quốc Khánh), cùng bối cảnh phim năm 1997 khiến cho mọi thứ dần dễ chịu hơn. Từ đó ý nghĩa cuộc gặp gỡ giữa Phúc và Huyền trở nên độc đáo, mới mẻ và tạo hiệu quả gây tò mò khá tốt cho người xem với những sự kiện gì sẽ xảy ra sau đó.

Tuy nhiên phong độ nhỏ này dần biến mất khi Gặp Lại Chị Bầu dần sa đà vào lỗi kể chuyện và diễn giải của một bộ phim truyền hình. Cùng với những tình huống được chuyển đổi không mấy mượt mà thì nhịp điệu của phim trở nên lê thê và dài dòng. Các nhân vật đột nhiên trở nên quá nghiêm túc, ảm đạm càng khiến cho bầu không khí chậm và mệt hơn, dù biết rằng phim đang cố làm người xem đồng cảm với tâm lý, hoàn cảnh của nhân vật.

Phim hài tết 2024
Phân cảnh trong Gặp Lại Chị Bầu

Diễn xuất các nhân vật tạm ổn trong những phân cảnh tươi vui nhưng lại khá đuối khi thể hiện nội tậm, bộc lộ cảm xúc, cộng thêm những giới hạn từ kịch bản phim nên mọi thứ khá là kịch/truyền hình. Do đó thông điệp mà Gặp Lại Chị Bầu muốn truyền tải cũng không đủ để chạm đến người xem. 

Ngoài ra phần kỹ thuật của phim cũng khiến Gặp Lại Chị Bầu có cảm giác như một phim điện ảnh truyền hình khi quay dựng không được tốt. Không chỉ khiến phim có cảm giác không được chỉn chu, không hiện đại mà điều này còn tăng thêm sự chậm chạp trong nhịp độ phim.

Gặp Lại Chị Bầu hiện phát hành tại các rạp trên toàn quốc và nếu bạn không quá khắt khe thì ý tưởng thú vị của phim, cùng một số phân đoạn hài hước nhỏ cũng đủ giải trí trong dịp lễ Tết năm nay.

GẶP LẠI CHỊ BẦU – OFFICAL TRAILER | DKKC: MÙNG 1 TẾT 2024