Take a fresh look at your lifestyle.

Những bức tường siêu “art” ở Sài Gòn, chỉ cần đứng vào là có ngay ảnh đẹp!

0 1,174

Gần đây những bức tranh vẽ tường bắt đầu hot xình xịch trở lại, giới trẻ đua nhau xách balo lên tận Đà Lạt để check in những bức tường màu mà quên rằng – ngay tại Sài Gòn cũng có những bức vẽ nghệ thuật vô cùng cầu kì đã xuất hiện khá lâu nhưng chưa bao giờ hết hot.

Hẻm 144 Pastuer

Những bức tranh vẽ tường ở hai bên vách hẻm 144 đa phần đều là vẽ chữ, dùng những màu cổ điển thịnh hành vào khoảng trước năm 1975, một góc thì ghi tên những địa danh du lịch nổi tiếng, một góc thì ghi những loại trái cây là đặc sản của từng vùng miền,… Những điều này đã tạo nên một con hẻm rất Việt ở đường Pasture.

@bettie85
@kyle.kennedy
@ljn_h_s.a

Không nằm ngay mặt đường dễ thấy nhưng bức tường này vẫn thu hút rất nhiều người dừng xe đi bộ vào trong hẻm. Tận dụng lợi thế hai vách hẻm, người ta bắt nhiều dây đèn vàng ngang qua để mọi người không bị thiếu ánh sáng khi chụp hình, cả khi bạn đến vào ban đêm, ánh đèn vàng này sẽ giúp bức ảnh vô cùng lung linh.

@omsatyayoga
@sodamjna12

Saigon Outcast

Nằm ở 188 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2 là Saigon Outcast. Đây một không gian mở vô cùng thoáng đãng, cây cối ở bên ngoài cộng với những bức tranh vẽ đậm chất hiphop trải dài vào trong tạo cảm giác có phần hơi hoang dã nhưng lại rất thoải mái. Sau một tuần học tập, làm việc dày đặc, đến đây thử xem, cảm nhận sự tự do, tuỳ ý khiến bạn vô cùng thích thú nơi này đấy!

@alisonjennizasolis
@lypchau
@maynguyenstudio

Góc đường Thái Văn Lung – Cao Bá Quát

Ở quận 1, giữa những toà nhà cao tầng hiện đại, giữa những nhà hàng Nhật và Hàn, những Trung tâm thương mại sang trọng,… là một góc phố cũ với những hình ảnh gần gũi, khiến ai đi qua đều không khỏi đưa mắt ngó lại. Bức tranh vẽ trên tường của góc phố này là hình ảnh Sài Gòn xưa – có chiếc xe lam, chiếc xe 67, xích lô và cả gánh hàng rong quen thuộc.

@leminh.2805
@misapiii
@thanh tuyền

41 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3

Những bức tranh vẽ này đa phần đều vẽ bằng sơn đen trên nền trắng của tường, điều này làm bức tranh trang nhã và sang trọng hơn dù nằm trên đường phố. Đa phần hình vẽ người hay cảnh trí của trên bức tường này đều mang nét phương Tây, là một điều khác biệt giữa những bức tranh tường đường phố xuất hiện tại Sài Gòn.

@kellyswee
@pek_natasa
@phangss
@sandip_kolkata

TÔ LOAN | SAOSTAR.VN

Comments
Loading...