Tranh vẽ như ảnh chụp của họa sĩ Mỹ

Các cô gái mặc đơn giản, để mặt mộc, được vẽ chi tiết từng đường nét trong tranh chân dung của họa sĩ Mỹ Clio Newton (35 tuổi).

Theo digiqualia, Clio Newton sắp mở triển lãm từ ngày 18/1 đến 2/3 tại Forum Gallery (New York, Mỹ), giới thiệu tác phẩm. Các bức tranh mới của Clio không được công khai giá, còn một số bức than chì ở triển lãm cũ được bán khoảng 1.800 Euro – 2.550 Euro (48 triệu đồng – 68 triệu đồng)

Tranh than chì sắp trưng bày trong triển lãm mới của Clio Newton, khổ 96.5 × 127cm. Ảnh: artsy

Tranh than chì sắp trưng bày trong triển lãm mới của Clio Newton, khổ 96.5 × 127cm. Ảnh: artsy

Họa sĩ sáng tác bằng than chì và sơn dầu. Cô cho biết chọn hai chất liệu này vì chúng đều có sự linh hoạt. Cô thường tập trung vẽ than chì trong vài tháng sau đó chuyển sang sơn dầu và ngược lại. Newton thích làm việc một mình trong studio để có không gian yên tĩnh.

Phái đẹp trong tranh cực thực của nữ họa sĩ Mỹ

Quá trình vẽ một bức tranh sơn dầu của Clio Newton. Video: Instagram Clio Newton

Trong bài phỏng vấn trên trang digiqualia, cô cho biết thường lấy cảm hứng từ những người phụ nữ cô gặp gỡ hàng ngày. “Đối với tôi, vẻ đẹp phụ thuộc rất nhiều vào tính xác thực. Tôi rung động với những người và những điều tôi cảm thấy có thật trong cuộc sống”, cô nói.

* Một số tác phẩm của Clio Newton

Chủ đề xuyên suốt trong tranh Clio Newton là chân dung phụ nữ. Khi thực hiện loạt chân dung khổ lớn có tên Những người tắm, cô đi quanh hồ Zurich, gặp gỡ phụ nữ nhiều lứa tuổi, quốc tịch khác nhau, đến đây du ngoạn.

Clio Newton bên một tác phẩm của mình. Ảnh: digiqualia

Clio Newton bên một tác phẩm của cô. Cô làm việc ở cả Mỹ và châu Âu, từng có studio ở Thụy Sĩ. Ảnh: digiqualia

Tác giả lớn lên trong gia đình có bố là nhà điêu khắc, mẹ là phóng viên ảnh. Từ bé, Newton say mê nghệ thuật, được bố mẹ ủng hộ học vẽ. Cô tốt cử nhân nghệ thuật tại Trường Cao đẳng Cooper Union và Học viện Mỹ thuật Florence. Nữ nghệ sĩ cũng có bằng thạc sĩ tại Đại học Nghệ thuật Zurich (Thụy Sĩ).

Thanh Thanh (theo digiqualia)Nguồn tin: https://vnexpress.net/tranh-ve-nhu-anh-chup-cua-hoa-si-my-4700979.html