Giải Sách Quốc gia mời bạn đọc bình chọn tác phẩm

Ban tổ chức giải Sách Quốc gia mời bạn đọc tham gia đề cử tác phẩm yêu thích trong lần thứ bảy tổ chức.

Từ ngày 1/6 đến 10/7, độc giả có thể đề cử trên website của Hội Xuất bản Việt Nam, đính kèm thông tin người giới thiệu và thông tin sách.

Tác phẩm dự giải gồm sách in truyền thống và sách điện tử thuộc các thể loại: Chính trị, kinh tế, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, văn hóa, văn học và nghệ thuật, sách thiếu nhi.

Sách viết bằng tiếng Việt, dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt và sách chuyển ngữ Hán – Nôm hoặc từ tiếng dân tộc ít người sang tiếng Việt, được Cục Xuất bản, In và Phát hành xác nhận nộp lưu chiểu trong khoảng thời gian từ ngày 1/11/2022 đến ngày 31/10/2023.

Ngoài chất lượng nội dung, sách dự xét giải có minh họa đẹp, kỹ thuật in đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, không sai sót về hình thức trình bày.

Đối với bộ sách nhiều tập, nếu các tập có nội dung liên kết nhau, chỉ được tham dự xét giải khi đã xuất bản trọn bộ. Bộ sách xuất bản theo chủ đề, các tập có nội dung độc lập, hoàn chỉnh, mỗi tập được tính là một đầu sách riêng biệt.

Hạng mục không chấm các tác phẩm, công trình đã được Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước, sách giáo khoa, sách tham khảo cho học sinh.

Bộ Chào tiếng Việt (Thụy Anh) - một trong hai tác phẩm đoạt giải Sách Quốc gia 2023. Ảnh: Nhà xuất bản Giáo dục

Bộ “Chào tiếng Việt” (Thụy Anh) – một trong hai tác phẩm đoạt giải Sách Quốc gia 2023. Ảnh: Nhà xuất bản Giáo dục

Ông Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Xuất bản, In và Phát hành – cho biết hạng mục độc giả bình chọn có tiêu chí linh hoạt, nhằm tìm ra cuốn sách bạn đọc thực sự yêu thích, có sức lan tỏa.

Giải Sách quốc gia do Hội Xuất bản Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, tổ chức thường niên từ năm 2004, với tên ban đầu là Sách Việt Nam. Từ năm 2018, giải chính thức lên Sách Quốc gia. Năm ngoái, hai tác phẩm đoạt giải A là bộ Chào tiếng Việt (Thụy Anh) và Cơ sở khoa học để xác định ranh giới ngoài thềm lục địa Việt Nam theo Công ước của Liên Hợp Quốc 1982 về Luật Biển (Bùi Công Quế chủ biên, Phùng Văn Phách, Đỗ Huy Cường, Trần Tuấn Dũng, Lê Đức Anh đồng tác giả).

Hà ThuNguồn tin: https://vnexpress.net/giai-sach-quoc-gia-moi-ban-doc-binh-chon-tac-pham-4757059.html