Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Đời Sống > Loạn giá vé concert Westlife
Đời Sống

Loạn giá vé concert Westlife

Last updated: 27/09/2023 12:47 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


Contents
  • Dân tình đua nhau khoe “chiến tích”
  • Fan bất bình khi hạng vé 4 triệu được đẩy giá lên 16 triệu/cặp
  • Những người có tiền nhưng không có thời gian

Sáng 26/9 vừa qua, vé tham dự concert của nhóm nhạc Westlife tại Việt Nam đã chính thức mở bán.

Những tưởng chỉ là “huyền thoại” của thế hệ 8X, 9X thì có một số lượng fan nhất định, mọi người sẽ bình tĩnh chọn cho mình một mức ghế phù hợp với sở thích. Thế nhưng, sự thật lại nằm ngoài tưởng tượng của nhiều người khi chỉ sau 2 tiếng, các hạng ghế đã nhanh chóng được bán hết. Ban tổ chức thông báo “Sold out” ngay trong buổi trưa 26/9.  

"12 năm trước chưa có cả thời gian lẫn tiền, giờ thì có tiền nhưng không có thời gian" - Ảnh 1.

Ảnh: Ticketbox.vn

Dân tình đua nhau khoe “chiến tích”

Khi chỉ vừa mở bán được 15 phút, nhiều người đã thành công mua vé và không giấu được sự phấn khích khi trở thành những người đầu tiên sở hữu thành công tấm vé gặp nhóm nhạc nổi tiếng. Lướt một vòng mạng xã hội, cũng không khó bắt gặp những bài đăng khoe vé, tìm đồng đội ngồi chung khu hay hẹn bạn bè hội ngộ ở show Westlife. 

"12 năm trước chưa có cả thời gian lẫn tiền, giờ thì có tiền nhưng không có thời gian" - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Fan bất bình khi hạng vé 4 triệu được đẩy giá lên 16 triệu/cặp

Bên cạnh đó, cũng có không ít trường hợp cho biết đã bỏ công bỏ việc, ngồi canh cả buổi sáng nhưng vẫn “săn hụt” vé gặp thần tượng. 

“Lúc 9h mình nhấn vào nút mua vé thì được đưa vào phòng chờ, đã thấy mình ở số thứ tự 12.000. Chờ đợi để tới lượt mua vé. Chọn xong ghế, tới lúc nhấn thanh toán thì bị treo. Vào xếp hàng lại thì thấy phía trước có 52.540 người đang chờ”, một tài khoản kể lại. 

Từng có kinh nghiệm săn vé concert các nhóm nhạc Kpop hay gần nhất là concert BLACKPINK hồi tháng 7 ở Hà Nội, song, chị Hà My nhận xét rằng lần mua vé xem Westlife này khó hơn nhiều người nghĩ. “Số ghế có hạn mà cũng không phải cứ vào chọn ngay như lúc mua vé BLACKPINK. Ở đây người mua được chọn hẳn số ghế, nhìn rõ vị trí để căn góc nhìn tới sân khấu. Chưa kể, nếu mua nhiều hơn 1 vé ở cùng hạng thì bạn phải chọn các ghế liền nhau, nếu lỡ chọn nhiều vé mà để lẻ ghế thì lúc nhấn vào thanh toán sẽ bị nhận cảnh báo, phải chọn lại, và nguy cơ có người chọn mất là rất cao. Từ đợt BLACKPINK cũng cho thấy, nhu cầu đi xem các show diễn của nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam không thua kém bất cứ quốc gia nào, cũng là cơ hội để cho “phe vé” kiếm tiền”. 

"12 năm trước chưa có cả thời gian lẫn tiền, giờ thì có tiền nhưng không có thời gian" - Ảnh 3.

Nhiều người không kịp trở tay khi thấy vé concert Westlife còn khó mua hơn vé BLACKPINK. Ảnh minh họa: Westlife.

Khảo sát qua tình hình trên các nhóm mua bán, trao đổi vé show thì cũng hiếm “phe vé” nào ôm được tới 5-10 chiếc vé. Trong khi ấy, lượng bài đăng tìm kiếm người bán vé số lượng lớn áp đảo bài đăng rao bán vé concert. 

“Em đã hứa sẽ mua để cùng bố mẹ đi nghe hát, nhưng giờ trật lất không được chiếc nào. Anh chị nào có vé giá cả phải chăng thì nhắn tin cho em mua 5 vé với ạ”. 

“Nhóm mình cần mua 5 vé CAT 2, 3, 4, 5 – hạng nào cũng được. Ai có inbox mình với. Chấp nhận trả thêm tiền phí săn vé hợp lý”.

Trước sự khan hiếm này, nhiều “phé vé” đã bắt đầu thu lời. Song, một số người cũng tận dụng thời cơ, đẩy mức giá lên cao đến vô lý, khiến nhiều người bất bình. Có tài khoản rao bán 1 cặp vé CAT 6 với giá 56 triệu/cặp, trong khi giá mở bán là 850.000đ/vé. Thậm chí, hạng đắt nhất là CAT 1, giá bán 4 triệu/vé đã được người bán hét lên 16 triệu/cặp. 

Các phe vé hét giá lên gấp đôi. Ảnh chụp màn hình.

Với các mức giá được cho là “quá khủng” như thế này, không ít fan chân chính của nhóm nhạc tỏ ra bất bình. Một người đăng lên nhóm mua bán vé: 

“Chào các bạn đang giữ vé nhưng không xem Westlife là thanh xuân. Mình 30+ và mình đã bồi hồi xen lẫn rưng rưng khi biết Westlife 1 lần nữa về Việt Nam. Cả sáng hôm qua mình như bần thần khi không thể chen chân vào phòng chờ và mất gần 3 tiếng để ra về tay không. Mình rất tiếc khi đã camp vé thất bại và có khả năng đánh mất concert thần tượng nhưng mình quyết sẽ KHÔNG MUA LẠI VÉ VỚI MỨC CHÊNH LỆCH KHỦNG mà nhiều người đang rao. Qua giờ mình đọc được nhiều comment rằng 8x khá giả và đủ điều kiện để đu idol với giá đó nhưng mình một lần nữa xin các bạn “cò vé” đừng lợi dụng trắng trợn lòng hâm mộ của khán giả để làm giàu. Nhiều người theo CAT 7 (ở ngoài sân) nhưng thôi mình sẽ là CAT 8 (dõi theo các anh từ báo mạng và các kênh truyền thông)“. 

Những người có tiền nhưng không có thời gian

Ở một diễn biến khác, có một bộ phận người hâm mộ nhóm nhạc Westlife chung tâm trạng, vừa phân vân, vừa tiếc nuối. Bởi các fan của nhóm nhạc này chủ yếu là 8X, 9X, những người đã U30, U40, hầu như đã có công việc và gia đình. Cho nên để có thể sắp xếp thời gian đi xem show, gặp thần tượng của mình, không phải cứ có tiền mua vé là đi được ngay. 

“Trở ngại lớn nhất của tôi là concert của các anh tổ chức vào ngày giữa tuần, tháng 11 lại là thời điểm công việc của tôi bận rộn nhất, dù có xin nghỉ phép thì cũng chỉ dám nghỉ 1 ngày. Mà đã cất công từ Hà Nội bay vào TPHCM, chẳng lẽ chỉ đi 1 ngày thì tiếc quá”. 

“Ngày thường và nơi tổ chức ở xa là combo hủy diệt với những fan ở đầu cầu Hà Nội”. 

Khi người lớn đu idol Westlife: "12 năm trước chưa có thời gian lẫn tiền, giờ thì có tiền nhưng không có thời gian" - Ảnh 5.

Ảnh minh họa: Westlife.

Cũng có người đã tính tới trường hợp sẽ tan làm vào lúc 17 giờ, ra sân bay đi chuyến 18h vào TPHCM, xem show tới 22h thì đi chuyến đêm quay lại Hà Nội, sáng hôm sau vẫn kịp đi làm. “Nhưng nếu bất đắc dĩ phải chọn phương án này thì chỉ mong máy bay không bị delay, mà cái này đúng là không thể dự đoán được”. 

“Lần trở lại của Westlife khiến tôi nhớ lại kỷ niệm của năm 2011, khi ấy còn đang học cấp 3, chưa có cả thời gian lẫn tiền, đến giờ có tiền rồi nhưng lại không có thời gian”.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article nhận về hơn 35.000 tỷ tiền mặt trong 6 năm, liên tục chia cổ tức 40-50%/năm
Next Article ADB dự báo thặng dư tài khoản vãng lai năm 2023 của Việt Nam khoảng 3% GDP

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Đời Sống

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

By Cafe Bệt
Đời Sống

Cảnh tượng lúc 8h tối trong phòng khách một gia đình gây tranh cãi

By Cafe Bệt
Đời Sống

Đời tư của con trai nhạc sĩ giữ kỷ lục Việt Nam gây chú ý

By Cafe Bệt
Đời Sống

Messi nhận giải thưởng danh giá trước thềm World Cup 2026

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?