Thông tin mới về dự án thép không gỉ 1,5 tỷ Euro của Tập đoàn Đức tại Hà Tĩnh


Trong chuyến công tác tại CHLB Đức vào ngày 28/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã có buổi làm việc với Công ty VFT Industry UG về việc xây dựng nhà máy thép không gỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Bà Antonia Zahn – Weber, Giám đốc điều hành Công ty VFT Industry UG đã trao đổi về việc dự kiến xây dựng nhà máy thép không gỉ với tổng mức đầu tư dự kiến 1,5 tỷ Euro, trên diện tích 250 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng với công suất sản xuất thép ước đạt 1,1 triệu tấn/năm.

Dự án xây dựng nhà máy thép không gỉ tại khu kinh tế Vũng Áng sẽ sử dụng công nghệ hiện đại, vận hành hoàn toàn tự động theo cơ chế tuần hoàn, có giá trị gia tăng lớn, thân thiện môi trường, phù hợp với các định hướng phát triển công nghiệp theo hướng bền vững của Hà Tĩnh.

Trước đó, vào tháng 4/2023, tại Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài do Thủ tướng Chính phủ chủ trì Giám đốc điều hành VFT Industry UG đã nhắc đến kế hoạch này sau khi thực hiện nghiên cứu thị trường.

“Quyết định của chúng tôi được củng cố hơn nữa bởi các hiệp định quốc tế mà Việt Nam đã ký kết quốc tế và song phương với EU và Đức để cùng nhau vượt qua khủng hoảng khí hậu”, bà nói.

Một số yếu tố thuận lợi cho việc triển khai dự án tại Hà Tĩnh là giao thông thuận tiện, nguồn nhân lực lớn, đường bờ biển dài và đặc biệt Vũng Áng – Sơn Dương là một trong những cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam, có thể tiếp đón tàu trên 30 vạn tấn.

Trong thời qua, đã có nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào Hà Tĩnh với quy mô lớn. Gần đây nhất, Hà Tĩnh vừa mới kêu gọi thành công dự án xây dựng khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ của Tập đoàn VSIP (Singapore), dự án đã được trao chứng nhận đầu tư khi Thủ tướng Singapore sang thăm Việt Nam.