Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Sau khi bán HNG, HAGL chỉ còn hai bàn tay trắng nhưng giờ đây, tên tuổi HAGL xuất hiện định kỳ sáng thứ 3 và thứ 4 tại sàn chuối xuất sang Trung Quốc
Doanh Nghiệp

Sau khi bán HNG, HAGL chỉ còn hai bàn tay trắng nhưng giờ đây, tên tuổi HAGL xuất hiện định kỳ sáng thứ 3 và thứ 4 tại sàn chuối xuất sang Trung Quốc

Last updated: 29/04/2023 8:47 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


“Nói thật là sau khi bán HNG thì HAGL là hai bàn tay trắng. Giờ HAGL dù chưa là gì nhưng chúng ta đã có nền tảng gồm 10 cụm chuồng heo, 7.000ha chuối và 1.000ha sầu riêng. Đó là nền tảng rất vững chắc cho tương lai.

HAGL có thể nói là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên làm bài bản về chuối, tên tuổi HAGL đang xuất hiện định kỳ sáng thứ 3 và sáng thứ 4 tại sàn chuối xuất qua Trung Quốc.

3 sản phẩm chính của HAGL sắp tới vẫn chỉ là chuối, heo và sầu riêng, cùng với các sản phẩm phụ khác” , chia sẻ của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) tại ĐHDCĐ thường niên Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) sáng 28/4/2023.

Từ chuối, HAGL tận dụng chuối thải với hàng trăm ngàn tấn mỗi năm để làm thức ăn chăn nuôi. Trong đó, giá vốn con heo của HAGL đang vào mức 42.000 đồng/kg, giá thị trường sau khi giảm sâu đang hồi phục về 57.000 đồng/kg. Dù vậy, năm 2023 HAGL xác định mảng Heo không có lãi, và quý 1/2023 cho thấy thực tế là không có lãi.

“Hiện, giá heo đang nhích lên, nên cũng mạnh dạn xây dựng kịch bản là heo lãi được 20%. Còn chuối làm thức ăn chăn nuôi, quý 1/2023 công ty chăn nuôi nào cũng lỗ, HAGL nhờ có chuối nên không lỗ.

Năm nay, nhận định thị trường heo rất khó, nên cứ thận trọng lên kế hoạch. Năm 2023 dự báo chuối tăng giá tốt, tăng khoảng 22% so với cùng kỳ nên năm nay chuối sẽ đóng góp chủ lực. Đúng là nên đầu tư thêm chuối, nhưng việc phát hành 162 triệu cổ phiếu không thành thì không có tiền làm”, bầu Đức nói thêm.

Sang năm 2023, HAGL thông qua kế hoạch doanh thu 5.120 tỷ đồng, LNST 1.130 tỷ đồng – tăng nhẹ so với năm 2022. Trước tình hình khó khăn và thách thức của môi trường kinh doanh, HAGL sẽ duy trì quy mô sản xuất như năm 2022, chờ nắm bắt cơ hội thị trường hồi phục. Về công tác tái cơ cấu tài chính, HAGL cho biết đã hoàn thành cơ bản việc thoái vốn đầu tư vào Nhóm Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG), giảm số dư nợ vay, cải thiện hiệu quả sản xuất kinh doanh…

Luỹ kế 3 tháng đầu năm, ước tính doanh thu thuần HAGL đạt 1.826 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 308 tỷ đồng.

Bầu Đức: Sau khi bán HNG, HAGL chỉ còn hai bàn tay trắng nhưng giờ đây, tên tuổi HAGL xuất hiện định kỳ sáng thứ 3 và thứ 4 tại sàn chuối xuất sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Cơ điện lạnh (REE) lần đầu tiên lãi hơn 1.100 tỷ đồng trong một quý, thưởng cho Ban Giám đốc hơn 25 tỷ, gần gấp đôi năm ngoái
Next Article Hình thức du lịch mới nổi trong cộng đồng mạng Trung Quốc

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Tại sao đất trong khu đô thị có giá 60 triệu/m2 trong khi đất bên ngoài rào dự án chỉ 20 triệu/m2?

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Chưa từng có tại Việt Nam, tàu điện dát vàng của đại gia Đường 'bia' vừa chạy ngầm thử nghiệm tại Hà Nội

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Tập đoàn chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới thừa nhận sự cố tại Việt Nam, đang làm mọi cách để lấy lại lòng tin khách hàng

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương muốn thanh lý 141 xe ô tô, giá khởi điểm chỉ hơn 66 triệu đồng/chiếc

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?