PwC Việt Nam xây dựng môi trường làm việc linh hoạt, đa dạng và hòa nhập


Theo khảo sát về Lực lượng Lao động Châu Á – Thái Bình Dương 2022 của PwC, gần 2/3 Thế hệ Z và Millennials đánh giá rằng việc có thể là chính mình trong công việc là vô cùng quan trọng. Cùng với đó, 64% người tham gia khảo sát muốn làm công việc mang lại cảm giác hài lòng và có giá trị.

Môi trường làm việc tập trung vào sự đa dạng, tin tưởng và trao quyền chính là chìa khóa để giữ chân và nuôi dưỡng tài năng. Điều này càng trở nên quan trọng khi đang có sự chuyển giao dần từ thế hệ trước (Gen X, Millennials) sang thế hệ trẻ (Gen Z) năng động và khác biệt.

Vậy điều gì tạo nên một môi trường làm việc đa thế hệ tại PwC, nơi người trẻ có cơ hội phát triển, nhưng đồng thời cũng giữ chân được những nhân sự làm việc lâu năm?

Chuyên nghiệp và năng động

Tại PwC Việt Nam, tính đến tháng 12/2022, có khoảng 40% lực lượng lao động là Gen Z. Chú trọng xây dựng môi trường chuyên nghiệp, quy củ nhưng năng động chính là điểm giữ chân những nhân tài trẻ của công ty kiểm toán hàng đầu thế giới này.

“Là một người trẻ, mình có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong giao tiếp và đàm phán qua các buổi gặp gỡ khách hàng. Tính cẩn thận, tỉ mỉ của bản thân đã được cải thiện qua những lần kiểm tra số liệu và những chuyến công tác đến các tỉnh thành khác cũng giúp mình học hỏi thêm những kinh nghiệm làm việc từ các anh chị.” – Bạn Trịnh Gia Lam, thực tập sinh Dịch vụ Kiểm toán và Đảm bảo tại PwC Việt Nam chia sẻ.

PwC Việt Nam xây dựng môi trường làm việc linh hoạt, đa dạng và hòa nhập - Ảnh 1.

Linh hoạt trong công việc

Mặc dù thế hệ Z đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng các thế hệ còn lại cũng là nhân sự chủ chốt của các công ty. Với mọi thế hệ, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đều là mối quan tâm hàng đầu.

PwC Việt Nam đã thực hiện các sáng kiến như chương trình flex+, bao gồm flex@work (thời gian và địa điểm làm việc linh hoạt), life@work (chế độ phúc lợi cân bằng công việc và cuộc sống) và parents@work (chính sách hỗ trợ cho cả bố và mẹ) để tạo dựng môi trường làm việc lý tưởng, linh hoạt và thoải mái cho nhân viên.

“Công việc linh hoạt tạo cho mình cảm giác được tin tưởng, tôn trọng và được trao quyền. Mình có thể lựa chọn thời gian làm việc phù hợp với quỹ thời gian của bản thân mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của công việc. Mình cảm thấy bản thân cần trách nhiệm hơn để xứng đáng với sự tin tưởng được trao. Khi thoải mái là chính mình, bản thân có thể tận hưởng công việc mình đang làm hơn rất nhiều.” – Anh Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn Thuế cho biết.

PwC Việt Nam xây dựng môi trường làm việc linh hoạt, đa dạng và hòa nhập - Ảnh 2.

Không chỉ là về thời gian làm việc, anh Lê Ngọc Hùng, Trưởng phòng Dịch vụ Tư vấn Thương vụ, PwC Việt Nam chia sẻ: “Hùng thích nhất là flexWear, cho những ngày không phải gặp khách hàng, mình sẽ mặc những bộ trang phục đơn giản và thoải hơn những vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Ngoài ra, PwC có chương trình flexPoints – thưởng “điểm” cho nhân viên để khích lệ các bạn trong lúc làm việc hay đạt được thành quả tốt trong công việc. “Điểm” có thể được đổi sang voucher để mua hàng hoặc vé xem phim, hay có thể chia sẻ cho gia đình.”

PwC Việt Nam xây dựng môi trường làm việc linh hoạt, đa dạng và hòa nhập - Ảnh 3.

Cơ hội làm việc ở nước ngoài, tại sao không?

Cơ hội luân chuyển và làm việc trong môi trường quốc tế là một trong những quyền lợi PwC Việt Nam chú trọng trong chiến lược phát triển nhân tài. Nhân sự tại PwC có cơ hội được làm việc luân chuyển ở các công ty thuộc mạng lưới PwC toàn cầu.

Anh Đào Nhất Sinh, Trưởng phòng Cấp cao, Dịch vụ Kiểm toán và Đảm bảo chia sẻ: “Mình đã có cơ hội làm việc tại văn phòng Kuala Lumpur trong gần 4 năm theo chương trình biệt phái giữa PwC Việt Nam và PwC Malaysia.

Trước khi quyết định tham gia, mình đã được những anh chị đi trước tư vấn tận tình về định hướng phát triển chuyên môn. Việc đi làm ở nước ngoài trở nên dễ dàng hơn mình nghĩ khi PwC có hẳn một đội ngũ chuyên hỗ trợ, từ công đoạn chuẩn bị cho đến khi mình đặt chân đến Kuala Lumpur”.

PwC Việt Nam xây dựng môi trường làm việc linh hoạt, đa dạng và hòa nhập - Ảnh 4.

Với những sáng kiến trên, PwC Việt Nam được tổ chức Great Place to Work® – cơ quan toàn cầu với gần 30 năm kinh nghiệm về nghiên cứu văn hóa tổ chức vinh danh là “Nơi làm việc xuất sắc” tại Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến triển của PwC Việt Nam trên hành trình tìm kiếm và nuôi dưỡng nguồn nhân lực lớn mạnh.

Ông Quách Thành Châu, Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo Nguồn nhân lực, PwC Việt Nam cho biết: “Sự chuyển đổi trong lực lượng lao động là một cơ hội để các lãnh đạo định hình lại cách tiếp cận và phát triển chiến lược thu hút, giữ chân và quản lý nhân tài. PwC Việt Nam tự hào khi đặt con người ở trung tâm của mọi chiến lược và lắng nghe tiếng nói của người lao động. Chúng tôi nỗ lực giúp mọi người chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai công việc cũng như tạo dựng một môi trường làm việc tốt nhất giúp nhân viên tìm thấy ý nghĩa công việc và được là chính mình “.

Tìm hiểu thêm về cơ hội trở thành mảnh ghép của PwC Việt Nam tại đây.

Chia sẻ lên MXH:

Đăng ký theo dõi

spot_imgspot_img

Xem nhiều

Bạn có thể quan tâm
Related