Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Lợi nhuận ròng của MWG có thể giảm 80% trong năm nay, chuỗi Bách Hóa Xanh tiếp tục lỗ hơn 1.000 tỷ
Doanh Nghiệp

Lợi nhuận ròng của MWG có thể giảm 80% trong năm nay, chuỗi Bách Hóa Xanh tiếp tục lỗ hơn 1.000 tỷ

Last updated: 02/06/2023 11:21 am
Cafe Bệt
Share
SHARE


BVSC: Lợi nhuận ròng năm 2023 của MWG sẽ giảm hơn 80%

Cụ thể, BVSC dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 của Thế giới Di động giảm mạnh xuống còn 1.231 tỷ đồng, tương đương giảm 80,1% so với năm 2022.

Trong đó, BVSC ước tính năm 2023, lợi nhuận ròng chuỗi Thế giới Di động và Điện Máy Xanh ghi nhận 2.306 tỷ đồng, giảm 69,3% so với thực hiện trong năm 2022. Còn lợi nhuận chuỗi Bách hóa Xanh tiếp tục lỗ thêm 1.074 tỷ đồng so với con số lỗ 2.961 tỷ đồng của năm 2022.

BVSC: Lợi nhuận ròng của MWG có thể giảm 80% trong năm nay, chuỗi Bách Hóa Xanh tiếp tục lỗ hơn 1.000 tỷ - Ảnh 1.

Dự báo này được đưa ra sau khi Thế Giới Di Động vừa trải qua quý kinh doanh với lợi nhuận hợp nhất rơi về vùng thấp nhất 10 năm. Trong quý 1/2023, doanh thu thuần của Thế Giới Di Động đạt hơn 27.105 tỷ đồng, giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận gộp của nhà bán lẻ giảm 36%, còn 5.214 tỷ đồng, tương ứng mức giảm ròng hơn 2.900 tỷ so với cùng kỳ năm 2022.

Dù các chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp được tiết giảm 19% nhưng lợi nhuận sau thuế của công ty này vẫn giảm gần 99%, chỉ còn hơn 21 tỷ đồng.

Ngoài ra, cơ sở để BVSC dự tính lợi nhuận chuỗi Thế giới Di động và Điện máy Xanh lao dốc là bởi điện thoại di động là mặt hàng không thiết yếu và khả năng mất nhiều thời gian để hoàn toàn hồi phục, điều này lý giải cho dự báo thận trọng giai đoạn 2024-25.

Chuỗi Bách hóa Xanh có lãi trở lại vào năm 2025

Riêng chuỗi Bách Hóa Xanh trong quý 1/2023 vừa qua tiếp tục báo lỗ 354 tỷ đồng. Trước đó, Bách Hóa Xanh đã liên tục thua lỗ suốt từ năm 2016 đến năm 2022. Tổng cộng số lỗ sau khi tính thêm quý 1/2023 là 7.749 tỷ đồng.

Từ đó, BVSC cũng ước tính Bách hóa Xanh có thể tiếp tục lỗ thêm 366 tỷ đồng trong năm 2024, và sẽ bắt đầu có lãi 161 tỷ đồng vào năm 2025.

BVSC: Lợi nhuận ròng của MWG có thể giảm 80% trong năm nay, chuỗi Bách Hóa Xanh tiếp tục lỗ hơn 1.000 tỷ - Ảnh 2.

Với chuỗi BHX, các yếu tố vĩ mô cải thiện sẽ tạo ra tín hiệu tốt cho tâm lý người tiêu dùng, nới lỏng chi tiêu và hướng tới các mặt hàng thiết yếu cao cấp hơn. Trong tương lai xa hơn, người tiêu dùng cũng có thể chuyển từ các kênh truyền thống sang các cửa hàng
bách hóa. Điều này giúp cải thiện lượt khách tới cửa hàng, giá trị đơn hàng trung bình và biên lợi nhuận – là chìa hóa hướng tới điểm hòa vốn cho BXH, theo BVSC.

Cùng với những nỗ lực khác (giảm lãng phí và sáng kiến tiết kiệm chi phí hậu cần), BVSC nhận định lỗ của BHX sẽ được thu hẹp và thực sự là động lực chính của MWG trong vài năm tới.

BVSC: Lợi nhuận ròng của MWG có thể giảm 80% trong năm nay, chuỗi Bách Hóa Xanh tiếp tục lỗ hơn 1.000 tỷ - Ảnh 3.

Nhìn chung, với lợi thế về tài chính và vận hành, BVSC đánh giá MWG có vị thế tốt để hưởng lợi từ việc hợp nhất ngành. Trong bối cảnh khó khăn, MWG đẩy nhanh quá trình thông qua việc thu hẹp khoảng cách giá với các đối thủ khác trên thị trường.

Với các chiến lược nhiều năm, MWG kỳ vọng sẽ thu hút được nhóm khách hàng mới, nhạy cảm với giá, qua đó thúc đẩy chiếm lĩnh thị phần từ các đối thủ. Về dài hạn, điều này sẽ cho phép MWG có được sự cạnh tranh thấp hơn và tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với thị trường chung, đổi lại là biên lợi nhuận giảm trong vài năm tới, BVSC nêu quan điểm.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Nấm mối chưa vào mùa nhưng đã được chị em ‘săn lùng’
Next Article Dự luật trần nợ “qua ải” Thượng viện, Mỹ thoát bờ vực vỡ nợ

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Bất chấp cạnh tranh gay gắt từ VinFast, Honda vẫn bán 2,3 triệu xe tại Việt Nam, chiếm trọn gần 85% thị phần

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Nhà máy lọc dầu 3 tỷ USD của Việt Nam đã tăng mạnh năng lực xuất bán thêm 45%, chính thức không còn chịu áp lực như trước

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Đối thủ của Green SM muốn thử nghiệm xe tự lái, robot giao hàng tại Việt Nam

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hôm nay, Tập đoàn của ông Trịnh Văn Quyết chính thức khai sinh linh vật đặc biệt, mang ý nghĩa vô cùng quan trọng

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?