Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Hàng trăm sinh viên đại học sư phạm tại TP. HCM được nhận 127 triệu đồng vào tài khoản
Doanh Nghiệp

Hàng trăm sinh viên đại học sư phạm tại TP. HCM được nhận 127 triệu đồng vào tài khoản

Last updated: 17/01/2025 4:32 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Chiều ngày 16/1, đại diện Trường ĐH Sài Gòn xác nhận đã hoàn tất việc chuyển tiền hỗ trợ sinh hoạt phí cho các sinh viên theo đúng quy định. Tổng số tiền hỗ trợ hơn 127 triệu đồng, tương ứng với 35 tháng sinh hoạt phí, đã được chuyển trực tiếp vào tài khoản cá nhân của từng sinh viên.

Nhiều sinh viên xác nhận nhận được khoản tiền trên từ tài khoản của Trường ĐH Sài Gòn với nội dung hỗ trợ sinh hoạt phí theo Nghị định 116/2020 của Chính phủ.

Hàng trăm sinh viên đại học sư phạm tại TP. HCM được nhận 127 triệu đồng vào tài khoảnTài khoản của nhiều sinh viên bất ngờ nhận được chuyển khoản 127 triệu đồng hỗ trợ.

Đợt giải ngân này áp dụng cho hơn 600 sinh viên sư phạm đang theo học tại Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Sư phạm TP. HCM. Những sinh viên này thuộc khóa tuyển sinh năm 2021, khóa đầu tiên áp dụng chính sách hỗ trợ sinh viên sư phạm theo Nghị định 116/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, quá trình triển khai chính sách gặp nhiều khó khăn về pháp lý, giải quyết hồ sơ và thủ tục hành chính, dẫn đến việc giải ngân bị trì hoãn.

Chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116/2020 bao gồm việc miễn học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí 3,63 triệu đồng/tháng, tối đa 10 tháng mỗi năm học. Với các trường hợp đã tạm thu học phí của sinh viên, số tiền này cũng sẽ được hoàn trả trong đợt giải ngân lần này. Riêng sinh viên không đăng ký hưởng chính sách hỗ trợ sẽ tự túc chi phí học tập và sinh hoạt.

Tuy nhiên, Nghị định 116/2020 cũng đặt ra các điều kiện ràng buộc cụ thể. Sinh viên sư phạm đã nhận hỗ trợ sẽ phải bồi hoàn kinh phí nếu không công tác trong ngành giáo dục sau 2 năm tốt nghiệp hoặc không làm việc đủ thời gian tối thiểu gấp đôi thời gian đào tạo tính từ ngày được tuyển dụng. Ngoài ra, sinh viên chuyển ngành học, tự ý thôi học, không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc bị kỷ luật buộc thôi học cũng thuộc diện phải hoàn trả kinh phí đã nhận.

>>Bắt chàng sinh viên 20 tuổi của Đại học FPT bán loạt mã độc nguy hiểm


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/hang-tram-sinh-vien-dai-hoc-su-pham-tai-tp-hcm-duoc-nhan-127-trieu-dong-vao-tai-khoan-192945.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Neymar: ‘Mbappe ghen tị với Messi’
Next Article ‘Gặp nhau cuối tuần’ trở lại sau 19 năm

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Hành trình đầu tư của Lotte tại Việt Nam

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

UBS đưa ra đánh giá tích cực về nâng hạng thị trường Việt Nam, nhắc tới vai trò kết nối của SSI trong thị trường vốn

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Quốc gia 40 triệu dân mong muốn Viettel đầu tư, phá vỡ thế độc quyền viễn thông tại đây

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Trước thềm tuổi 30, ông Đặng Lê Nguyên Vũ mở thêm 2 điểm đến mới tại vị trí đắc địa ở nơi Trung Nguyên Legend bắt đầu

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?