Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > FPT là đơn vị sở hữu hạ tầng AI mạnh nhất Việt Nam
Doanh Nghiệp

FPT là đơn vị sở hữu hạ tầng AI mạnh nhất Việt Nam

Last updated: 12/01/2025 11:37 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT (FPT) vừa có những chia sẻ về hành trình vượt khó đầy ngoạn mục cũng như các thành tích nổi bật mà tập đoàn đạt được trong năm 2024.

Ông nhấn mạnh rằng năm 2024 là một năm đầy thử thách với không ít lần phải “đổ mồ hôi”, tuy nhiên, bằng sự linh hoạt và tinh thần xông pha, FPT đã đạt được những kết quả ấn tượng.

Những cú ‘bắt tay’ trăm triệu USD

Năm 2024, FPT ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số về cả doanh thu và lợi nhuận. Đặc biệt, tập đoàn đã ký kết hai hợp đồng mang tính lịch sử, bao gồm hợp đồng trị giá 225 triệu USD tại Mỹ và 108 triệu USD tại Đức.

Vốn hóa thị trường của FPT cũng thiết lập đỉnh cao mới với 9 tỷ USD, đưa tập đoàn trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán.

Về quy mô nhân sự, FPT hiện có hơn 83.000 nhân viên và tiếp tục mở rộng sự hiện diện tại các thị trường mới như Thụy Điển và Trung Đông, khẳng định vị thế toàn cầu.

CEO Nguyễn Văn Khoa: FPT là đơn vị sở hữu hạ tầng AI mạnh nhất Việt NamÔng Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT

Ông Khoa đặc biệt nhắc đến việc xây dựng AI Factory – một bước ngoặt quan trọng sau khi FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với NVIDIA. Trong gần một năm ròng rã, FPT đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác lớn như Bộ Thương mại Mỹ, Bộ Ngoại giao Mỹ và Chính phủ hai nước để nhập khẩu hệ thống hạ tầng AI tiên tiến.

Vị CEO khẳng định FPT đang sở hữu hệ thống tính toán AI mạnh nhất tại Việt Nam, đồng thời là đơn vị duy nhất phát triển AI Mentor, công cụ đào tạo dành riêng cho dược sĩ và đang mở rộng mô hình này cho nhiều lĩnh vực khác nhằm phục vụ các mục tiêu chiến lược dài hạn.



>>Vị Phó Giáo sư quê Quảng Nam kiếm thêm 7.000 tỷ trong năm 2024, tuyên bố ‘đặt cược tất cả vào AI’

“Đặt cược tương lai vào AI” như một lời hiệu triệu từ Chủ tịch Trương Gia Bình

Nhắc đến tuyên bố “đặt cược tương lai của FPT vào AI” của Chủ tịch Trương Gia Bình, ông Khoa cho biết đó như một lời hiệu triệu. Người người, nhà nhà khắp các đơn vị lớn nhỏ của FPT đều bắt đầu mạnh dạn ứng dụng AI trong công việc.

CEO Nguyễn Văn Khoa: FPT là đơn vị sở hữu hạ tầng AI mạnh nhất Việt NamCEO Nguyễn Văn Khoa cho biết tuyên bố “đặt cược tương lai của FPT vào AI” của Chủ tịch Trương Gia Bình như một lời hiệu triệu

“Thời gian đầu, chúng tôi nghĩ đây có thể chỉ là một phong trào mới của FPT. Nhưng qua quá trình triển khai, tôi nhận thấy sự nghiêm túc từ ban lãnh đạo đến đội ngũ nhân viên trực tiếp tham gia các dự án tại AI Lab”, ông Khoa chia sẻ.

Hiện nay, FPT đã đưa AI vào các chương trình đào tạo từ khối giáo dục đến khối công nghệ và viễn thông, nâng cao năng suất làm việc của từng cá nhân và tập thể. Tập đoàn cũng giới thiệu nhiều sản phẩm AI phục vụ nội bộ, đối tác và cung cấp ra thị trường, góp phần khẳng định năng lực công nghệ của mình.

Cuối cùng, ông Khoa nhấn mạnh FPT là một gia đình lớn, thành công của FPT trong suốt hành trình hình thành và phát triển đều đến từ tinh thần đoàn kết và sự đồng lòng.

Trong năm 2025, ông hy vọng toàn bộ cán bộ nhân viên tại FPT sẽ tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp, giữ vững tinh thần nhiệt huyết để chinh phục những đỉnh cao mới và đạt được những kết quả xuất sắc.

>>Thông báo ‘gây sốt’ của FPT: Nghiêm cấm biếu tặng quà Tết cho cấp trên, sếp thoải mái tặng ngược lại


Nguồn tin: https://nguoiquansat.vn/ceo-nguyen-van-khoa-fpt-la-don-vi-so-huu-ha-tang-ai-manh-nhat-viet-nam-191788.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Trẻ có bàn tay cân đối sẽ thông minh hơn
Next Article VinFast ra mắt xe máy điện Motio tối giản, giá 17.9 triệu, đi 82km/sạc, học sinh lái không cần bằng

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Cơ hội đầu tư cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG… nhìn vào bức tranh thị phần 4 tháng đầu năm

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Bộ Xây dựng làm việc với Tập đoàn Viettel về triển khai dự án đường sắt tốc độ cao

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Vietnam Airlines mở rộng hệ sinh thái số và chương trình khách hàng thân thiết với các đối tác Singapore

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Tìm lời giải tăng trưởng cho nhà bán mới từ những lớp đào tạo của Shopee

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?