Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Dự án nghìn tỷ làm trong 38 ngày, năm nay chạy 10.000 xe
Doanh Nghiệp

Dự án nghìn tỷ làm trong 38 ngày, năm nay chạy 10.000 xe

Last updated: 14/04/2023 7:50 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


Sáng ngày 14/4, CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) chính thức đưa dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam vào hoạt động với tên gọi Taxi Xanh SM.

Nhiều người dùng đánh giá tên Taxi XanhSM khá… khó đọc, nên để dễ nhớ, họ gọi là taxi Phạm Nhật Vượng.

Là CEO của GSM, ông Nguyễn Văn Thanh đã tiết lộ những con số khủng về Taxi Xanh SM. Cụ thể:

Đội ngũ GSM đã thực hiện dự án nghìn tỉ này chỉ trong 38 ngày.

Đã có 600 xe chạy trên đường vào ngày đầu ra mắt. Nguyễn Văn Thanh cho biết với số lượng xe này Taxi Xanh SM sẽ chưa thể đáp ứng hết nhu cầu nhưng hãng taxi sẽ cố gắng đưa thêm vào nhanh nhất.

Thanh cho biết GSM dự định sẽ đưa vào khai thác 10.000 xe trong năm nay.

GSM đã nhận được 20.000 CV chỉ trong những tuần đầu kick off dự án, 2.000 bác tài đã chuẩn bị sẵn sàng cho tháng 4 này.

App Taxi Xanh SM đã đạt 100.000 lượt tải trong ngày đầu tiên ra mắt, top 1 travel và top 2 toàn mạng của BXH Apple Store chỉ trong vài tiếng.

Dù đạt được thành công lớn trong ngày đầu tiên nhưng theo một số ý kiến của người tiêu dùng,  giá của Taxi Xanh SM vẫn đang đắt hơn so với các đối thủ như Grab và không thể gọi được xe.

Là người có trải nghiệm về ứng dụng đặt xe Xanh SM trong sáng nay với quãng đường di chuyển 15km, Tú Anh (29 tuổi, Hà Nội) cho biết nếu so về giá thì đi GreenCar với dòng xe VF34 của Xanh SM ngang với mức của GrabCar Plus với các dòng xe như Honda City hay Toyota Vios.

“Tuy nhiên so sánh với GrabCar thường thì Xanh SM đang có giá cao hơn khoảng 20.000-30.000 đồng.”, anh nói.

Có ý kiến ngược lại, chị Khánh Linh (34 tuổi, Hà Nội) đặt xe vào khoảng 11h30 trưa (không phải giờ cao điểm) với quãng đường từ 85 Vũ Trọng Phụng đi 138 Trần Tử Bình. Chị cho biết mức giá đưa ra của các ứng dụng là khác nhau ở cùng thời điểm và quãng đường.

Theo đó, với beCar 4 chỗ mức giá khi chưa áp mã khuyến mãi là 98.000 đồng. Sau khi sử dụng mã giảm giá 10%, mức giá giảm xuống còn 88.000 đồng.

Nếu đặt qua Grab, mức giá đưa ra cao hơn 7.000 đồng so với Be, 95.000 đồng (sau khi đã áp mã giảm giá 5%). Tuy nhiên nếu chọn Grabcar Plus, mức giá đưa ra cao hơn nhiều, khoảng 116.000 đồng (sau khi đã sử dụng mã giảm giá 5%).

Trong khi đó, mức giá khi đặt qua ứng dụng Xanh SM với loại GreenCar là 85.000 đồng (rẻ hơn Grab và Be), nhưng còn LuxuryCar cao hơn hẳn, 126.000 đồng.

 Tuy cho rằng giá Taxi Xanh SM bắt hơn so với Grab hay Be nhưng các khách hàng đều chia sẻ đã có trải nghiệm tốt với dịch vụ khách hàng của Taxi Xanh SM.

 

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Một công ty của ông Đặng Thành Tâm lên kế hoạch huy động 4.000 tỷ, lợi nhuận tăng gấp 4 lần năm 2022
Next Article ‘Con trai vui sướng khi giờ có bố, còn tôi hạnh phúc vì có tới tận 2 nhà ruột thịt’

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

10 năm qua, người mua Vietlott đã trúng thưởng 190 triệu lượt, tổng giải thưởng lên tới 31.000 tỷ đồng

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Lãi lớn nghìn tỷ, một doanh nghiệp cảng biển chia cổ tức tỷ lệ 25%

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Cùng chung cảnh ngộ vì ‘ngốn’ điện quá nhiều, FLC phải sắm máy phát công suất ngang nhà máy thủy điện, Hòa Phát quyết tự chủ 40% nhu cầu

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất tại VinFast, chuyên gia ngành ô tô phải công nhận độ hiện đại đã vượt qua Hoa Kỳ

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?