BAA Training Vietnam “bắt tay” hợp tác cùng hãng hàng không giá rẻ MYAirline


BAA Training Vietnam đã ký kết biên bản thỏa thuận cung cấp dịch vụ huấn luyện theo như nhu cầu tuyển dụng của hãng và khóa huấn luyện đầu tiên chính thức khai giảng cùng ngày. Lễ khai giảng có sự tham gia của đại diện lãnh đạo BAA Training Vietnam, lãnh đạo MYAirline và các học viên phi công từ hãng.

BAA Training Vietnam “bắt tay” hợp tác cùng hãng hàng không giá rẻ MYAirline - Ảnh 1.

Ông Vytautas Jankauskas – Tổng Giám Đốc BAA Training Vietnam chia sẻ về định hướng phát triển mở rộng tại thị trường Malaysia

Ông Vytautas Jankauskas, Tổng Giám đốc BAA Training Vietnam chia sẻ: “BAA Training Vietnam là trung tâm huấn luyện bay đạt tiêu chuẩn quốc tế, được Cục Hàng không Việt Nam, Malaysia và các nhà chức trách hàng không quốc tế khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương phê chuẩn. Sau khi được Cục Hàng không dân dụng Malaysia cấp bằng phê duyệt đạt chuẩn ATO và chúng tôi đã có cái “bắt tay” đầu tiên cùng với MYAirline để huấn luyện phi công cho hãng. Chúng tôi tin rằng việc hợp tác lần này sẽ mang đến sự phát triển bền vững lâu dài cho cả 2 bên trong kế hoạch chuẩn bị và phát triển nguồn lực của MYAirline.”

BAA Training Vietnam “bắt tay” hợp tác cùng hãng hàng không giá rẻ MYAirline - Ảnh 2.

Cơ trưởng Roberto Casarin – Deputy head of Training BAA Training Vietnam bên trái ngoài cùng. Cơ trưởng Niazi Dean Saif-Ud – Đoàn trưởng đoàn bay bên phải ngoài cùng

Ông Rayner Teo, Tổng Giám Đốc MYAirline chia sẻ: “Để chủ động trong việc xây dựng nguồn lực người lái tàu bay A320 cho MYAirline, chúng tôi đã không ngừng tìm kiếm các đối tác có thể hỗ trợ và có khả năng đáp ứng được nhu cầu mở rộng nhanh chóng của chúng tôi trong thời gian tới. BAA Training Vietnam hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu mà chúng tôi đưa ra về cơ sở vật chất huấn luyện, chuyên môn kĩ thuật và chương trình đào tạo theo quy trình của nhà chức trách hàng không Malaysia. Chúng tôi đảm bảo rằng các học viên phi công của MYAirline sẽ nhận được sự huấn luyện đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của ngành Hàng không từ BAA Training Vietnam.”

BAA Training Vietnam “bắt tay” hợp tác cùng hãng hàng không giá rẻ MYAirline - Ảnh 3.

Ông Vytautas Jankauskas (Bên phải) và Cơ trưởng Niazi Dean Saif-Ud (Bên Trái)

Đại diện tham dự buổi lễ ký kết lần này từ phía MYAirline bao gồm Cơ trưởng Niazi Dean Saif-Ud– Đoàn trưởng Đoàn bay, và Cơ trưởng Hon Mun Wah – Giám đốc phụ trách về tiêu chuẩn và huấn luyện khai thác bay. Về phía BAA Training Vietnam gồm có ông Vytautas Jankauskas – Tổng Giám đốc, ông Trần Trọng Nhân – Giám đốc Kinh doanh và Cơ trưởng Roberto Casarin – Phó Hiệu trưởng Trung tâm huấn luyện.

MYAirline là hãng hàng không tân binh được vận hành với đội bay Airbus A320 – 200 tại sân bay quốc tế Kualar Lumpur. Hãng đang khai thác các đường bay từ Kualar Lumpur đến Kota Inabalu, Kuching, Kota Bharu, Langkawi, Penang, Sibu, Tawau and Miri, cũng như khai thác đường bay nối chuyến Kinabaly và Tawau. Và hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới đường bay từ Malaysia đến các nước lân cận trong khu vực Đông Nam Á bao gồm Việt Nam.

BAA Training Vietnam là thành viên của BAA Training, là một trong top 3 trung tâm đào tạo hàng không độc lập hàng đầu tại Châu Âu. BAA Training trực thuộc tập đoàn Avia Solutions Group, tập đoàn đăng ký tại IreLand, cung cấp dịch vụ về ngành Hàng không với gần 100 văn phòng và cơ sở hoạt động trên toàn cầu.

BAA Training có trụ sở chính nằm tại Lít va, và các cơ sở tại Tây Ban Nha, Pháp và Việt Nam. Công ty hiện tại sở hữu 14 buồng lái mô phỏng với mạng lưới hơn 69 đối tác trên toàn cầu, có thể huấn luyện hơn 17 loại máy bay khác nhau với hơn 45 chương trình huấn luyện từ cơ bản chuyển loại đến nâng cao với phương pháp huấn luyện hiện đại.

Để biết thêm thông tin về BAA Training, hãy truy cập: www.baatraining.com.