Apple ra mắt tính năng chống say xe cho người dùng iPhone

Apple đã công bố tính năng mới có tên “Vehicle Motion Cues”, được thiết kế để giảm tình trạng say tàu xe khi sử dụng iPhone hoặc iPad trên xe hơi.

Theo Apple, tính năng này hoạt động dựa trên các cảm biến trong thiết bị, hiển thị các chấm động quanh màn hình khi xe di chuyển. Các chấm này di chuyển ngược chiều với hướng di chuyển của xe, giúp giảm sự xung đột cảm giác giữa thị giác và cảm nhận chuyển động, từ đó giảm nguy cơ say xe.

Apple ra mắt tính năng chống say xe cho người dùng iPhone- Ảnh 1.

Được biết, người dùng có thể thiết lập để tự động hiển thị các chấm tròn này trên iPhone, hoặc kích hoạt thủ công khi tích hợp vào Trung tâm Điều khiển.

Các tính năng hỗ trợ xuất hiện trên iOS 18 bao gồm:

Vehicle Motion Cues: Hiển thị các chấm động trên màn hình khi xe di chuyển để giảm nguy cơ say tàu xe. Người dùng có thể cài đặt để tính năng này tự động kích hoạt khi phát hiện đang ở trên xe hoặc bật thủ công thông qua Control Center.

Voice Control, Color Filters và Sound Recognition trên CarPlay: Giúp người dùng khiếm thính hoặc mù màu sử dụng giao diện CarPlay dễ dàng hơn. Tính năng Sound Recognition sẽ cảnh báo người lái xe khi có tiếng còi xe hoặc còi báo động.

Giao diện CarPlay lớn hơn: Dễ quan sát hơn cho người dùng.

Các tính năng mới này dự kiến sẽ được tích hợp vào iOS 18, phiên bản hệ điều hành tiếp theo của Apple, có thể được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) diễn ra từ ngày 10 đến 14 tháng 6 tới đây. Phiên bản chính thức của iOS 18 sẽ được phát hành vào tháng 9, cùng thời điểm mà iPhone 16 ra mắt.


Nguồn tin: https://genk.vn/apple-ra-mat-tinh-nang-chong-say-xe-cho-nguoi-dung-iphone-20240519145401526.chn