Take a fresh look at your lifestyle.
fucking videos
jav porn
site

Shark Thái Vân Linh: Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7h tối, như vậy là quá sớm!

25,215

Ngoài thời gian đi làm cơ bản từ 9h sáng đến 6h chiều, Shark Thái Vân Linh cho rằng các bạn trẻ nên ở lại công ty làm thêm các công việc khác, nghiên cứu thêm kiến thức…, để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi cơ hội tìm đến.

3 cuộc phỏng vấn tuyển dụng tương đương với công cuộc chuẩn bị trong 10 năm trời

Không phải ngôi sao truyền hình hay diễn viên nổi tiếng nhưng Shark Thái Vân Linh, Giám đốc chiến lược và vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital vẫn được nhiều bạn trẻ yêu mến nhờ những chia sẻ thẳng thắn, mang tính định hướng cao. Gần đây, khi xuất hiện tại một sự kiện tổ chức ở TPHCM, Shark Linh tiếp tục truyền cảm hứng đến những người tham dự khi nói về may mắn và sự chuẩn bị cần thiết để đón nhận may mắn.

Trước đó, Shark Thái Vân Linh đã từng làm việc tại các công ty tài chính lớn cũng như công ty khởi nghiệp ở Mỹ. Năm 2008, chị về Việt Nam làm giám đốc vận hành cho VinaCapital chỉ sau 3 cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

“Ba lần phỏng vấn, nghe rất cơ bản nhưng thật ra mỗi lần phỏng vấn là một cuộc nói chuyện từ 1-1,5 tiếng. Ba lần là khoảng 4-5 tiếng. Linh nói ở đây chưa đến 10 phút đã có người ngáp rồi, nếu nói 4-5 tiếng về một chủ đề thì phải hiểu rất sâu”, Shark Linh cho biết.

Chia sẻ cụ thể hơn, chị cho rằng 3 cuộc phỏng vấn tương đương với 10 năm chuẩn bị. Bởi vì chỉ được hỏi tất cả kiến thức đã thu nhận trong 9-10 năm trước đó, hỏi về phân tích tài chính, về thị trường, về vận hành, chiến lược,… nói chung phải biết tất cả.

“Những thứ ấy không thể “ôn bài” trong 1-2 ngày là biết hết được”, chị khẳng định.

Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7 giờ tối

Cũng theo Shark Linh, may mắn là do bản thân mỗi người tự tạo ra. Nhiều người thường cho rằng cuộc đời mình không may mắn, hay gặp xui xẻo trong khi những người khác vẫn gặp may. Nhưng rất có thể những người than phiền đã gặp may mắn rồi, chỉ là họ không biết cách nắm lấy.

“Khi Linh tình cờ gặp cơ hội, Linh đã chuẩn bị trước đó 10 năm rồi. Lời khuyên cho các bạn là không quan trọng bạn muốn làm gì, làm ngành nào, làm lĩnh vực nào mà quan trọng là bạn đang tăng trưởng như thế nào”.

“Điều cơ bản nhất là các bạn đi làm từ 9h sáng đến 6h chiều về, nhưng sau đấy các bạn phải làm thêm cái gì đó nữa. Nghĩa là: Các bạn không nên về trước 7h, giờ đó là quá sớm rồi. Các bạn có thể ở lại làm thêm công việc khác, trả lời email, nghiên cứu thêm, tới khi về rồi cũng có thể nghiên cứu thêm nữa”.

“Chỉ có như vậy các bạn mới có đủ sự chuẩn bị để nắm lấy cơ hội”, Shark Thái Vân Linh kết luận.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Shark Linh khuyên các bạn trẻ nên chú trọng vào vấn đề phát triển công việc. Năm ngoái, tại một buổi giao lưu giữa các “cá mập” trong gameshow Shark Tank Việt Nam với sinh viên thủ đô, Shark Linh cho rằng ở tuổi 20, các bạn trẻ nên tập trung vào công việc thay vì nghĩ đến vấn đề cân bằng cuộc sống.

Nếu 20 tuổi họ có thể dễ dàng nói “tôi không biết” và sẽ có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ, chỉ bảo thì đến khi lên tới 30, 40 tuổi, có nhiều vấn đề mà họ không thể tiếp tục nói “tôi không biết” được nữa.

“Vậy thì trong độ tuổi 20, các bạn không nên suy nghĩ cuộc đời thế nào, đi chơi ra sao. Hai mấy tuổi là cơ hội duy nhất để các bạn học hỏi càng nhiều càng tốt”, Shark Linh khẳng định.

Nói một chút về tiểu sử, Shark Linh cho biết chị sinh ra tại Sài Gòn. Năm 2 tuổi, Shark Linh theo mẹ vượt biên qua Mỹ, sau đó ở đây cùng với mẹ, ba nuôi và vài năm tiếp nữa là em gái. Mẹ chị là thợ may gia công, ba là thợ cắt cỏ nên khoảng 10 tuổi, Shark Linh đã bắt đầu may phụ mẹ và 12 tuổi đủ chiều cao thì đẩy máy cắt cỏ giúp ba.

“Ban ngày đi học, tối về giúp ba mẹ, cuộc sống rất bình dân, cơ bản nhưng hạnh phúc vì có sự ủng hộ của cha mẹ”, Shark Linh nhớ lại.

Quyết đinh lớn đầu tiên liên quan đến sự nghiệp là khi chị tốt nghiệp đại học. Shark Linh cho biết thời điểm đó, chị đã được nhận vào một công ty tư vấn lớn của Mỹ. Tuy nhiên cách các công ty lớn ở đây vận hành khá kỳ lạ: họ sẵn sàng tuyển những sinh viên vừa tốt nghiệp, đưa ra đãi ngộ hấp dẫn nhưng lại yêu cầu chờ thêm nhiều người khác nữa để sau đó đào tạo và làm việc cùng một lúc. Khoảng thời gian này tương đương với tầm tháng 8, tháng 9 trong năm.

“Linh tốt nghiệp tháng 5, bỏ ra một tháng đi chơi nhưng sau đó trở về lại không có tiền. Linh tự hỏi như vậy thì từ tháng 6 đến tháng 9 mình biết làm gì để sống?”

Giải pháp chị nghĩ ra là làm tiếp thị tạm thời ở một công ty khởi nghiệp. Dù không quan tâm đến tiếp thị nhưng “cần tiền nên cứ làm đại đi”.

Kết quả là đến khi vào làm, chị lại cho rằng đã quyết định làm gì đó thì nên làm hết sức. Kể cả những việc rất nhỏ và dư thừa như nhập dữ liệu, làm excel cơ bản,…chị đều cố gắng làm tốt. Shark Linh ngày đó làm việc đến tận 10, 11h tối mỗi ngày; khi làm hết việc chị sẽ đi vòng vòng hỏi các nhân viên trong công ty xem họ cần giúp gì nữa không.

Thời điểm tháng 9 tới cũng là thời điểm Shark Thái Vân Linh phải nghỉ việc ở công ty khởi nghiệp để chuyển qua công ty tư vấn. Và chị đứng giữa hai lựa chọn: Một bên là công ty tư vấn lớn, uy tín rất tốt, tiền lương cũng tốt đối với một người vừa mới tốt nghiệp; bên kia là công ty khởi nghiệp, khả năng tồn tại rất mơ hồ, tiền lương thấp hơn khoảng 30%.

Shark Linh chọn công ty khởi nghiệp. Điều này khiến cho gia đình, bạn bè chị đều rất ngạc nhiên; ngay cả người bạn trai cũ cũng cố gắng liên lạc, khuyên chị đừng đi theo hướng sai lầm.

“Linh không nghe, Linh vẫn đi hướng đó. Lúc ấy là năm 1999, điểm bắt đầu của thời đại Internet. Linh cảm giác đây là cơ hội thú vị trong lịch sử để mình tham gia nên Linh chọn vào công ty khởi nghiệp”, chị lý giải.

Với khoảng thời gian 5 năm tại đây, Shark Linh có cơ hội học thêm về tiếp thị và cách làm việc công ty khởi nghiệp, chị nhận ra khởi nghiệp cũng là một lĩnh vực chị đam mê.

Từ đó Shark Linh khuyên các bạn trẻ: “Khi gặp cơ hội mà mình cảm giác là không quá tuyệt vời, các bạn nên suy nghĩ cân nhắc. Bởi vì có những lúc hướng đi đó sẽ tốt hơn những cái gì có quá nhiều người đam mê”.

 

Comments
Loading...

xnnx
fsiblog
japanese porn