Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Thủ tướng yêu cầu xuất gạo ngay cho dân bị ảnh hưởng bão Yagi
Thời Sự

Thủ tướng yêu cầu xuất gạo ngay cho dân bị ảnh hưởng bão Yagi

Last updated: 08/09/2024 5:00 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các địa phương thống kê, xuất cấp ngay gạo dự trữ cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão Yagi.

“Cần bao nhiêu xuất bấy nhiêu. Quan trọng là phải thống kê chính xác, minh bạch, tránh tiêu cực”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói khi chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thiệt hại và triển khai biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão Yagi, sáng 8/9.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu chính quyền địa phương và các bộ ngành sử dụng dự trữ cho phòng chống thiên tai, như về tài chính, phương tiện, vật tư… để khôi phục các hoạt động trở lại bình thường. Trường học, lớp học cũng cần tập trung sửa chữa.

Các địa phương được giao xuất cấp dự trữ để khắc phục vấn đề cấp bách về ăn, mặc, ở, học tập, khám chữa bệnh của người dân và đề xuất hỗ trợ của Trung ương từ ngân sách dự phòng.

Thủ tướng giao Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì xử lý, quyết định. “Việc này cần làm ngay, hoàn thành trước 18h hôm nay và sau đó tiếp tục bổ sung nếu cần thiết”, Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thiệt hại và triển khai biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão Yagi, sáng 8/9. Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thiệt hại và triển khai biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão Yagi, sáng 8/9. Ảnh: Nhật Bắc

Lãnh đạo Chính phủ kêu gọi người dân, doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi bão cùng tham gia hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, cơ quan bị thiệt hại do bão, với tinh thần “có ít góp ít, có nhiều góp nhiều, có của góp của, có công góp công, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

Tinh thần là không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ ở, không có nơi nương tựa; không để học sinh thiếu lớp, thiếu trường; không để người bệnh không có nơi khám chữa bệnh.

Sự cố về điện, nước, viễn thông và các lĩnh vực khác cần sớm khắc phục để phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống người dân. Các đơn vị tập trung cao độ cứu người, tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, nhất là những người bị thương nặng, lo hậu sự cho người xấu số.

Tại hội nghị, Thủ tướng chỉ đạo trước mắt hỗ trợ khoảng 100 tỷ đồng cho hai địa phương tâm bão Quảng Ninh và Hải Phòng để khắc phục hậu quả bão.

Khi bão Yagi đổ bộ vào đất liền Quảng Ninh – Hải Phòng trưa qua, sức gió mạnh nhất cấp 12-13, giật cấp 16-17. Thống kê sơ bộ, Quảng Ninh có 3 người chết, Hải Phòng một người. Trong số 200 người bị thương do bão, Quảng Ninh có 157 người, Hải Phòng 13 người.

Trong tổng số 121.500 ha lúa và hoa màu bị ngập, hư hại, Hải Phòng có 6.750 ha. Quảng Ninh có gần 1.000 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị hư hỏng, cuốn trôi.

Người dân kể lại khoảnh khắc lật thuyền ở cảng Cái Rồng

Người dân kể lại khoảnh khắc lật thuyền ở cảng Cái Rồng

Người dân kể lại khoảnh khắc lật thuyền, trôi bè ở cảng Cái Rồng trong bão Yagi chiều 7/9. Video: Phạm Dự – Giang Huy

Chiều cùng ngày, Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc ký quyết định hỗ trợ khẩn cấp 20 tỷ đồng từ ngân sách dự phòng trung ương cho hai tỉnh Sơn La và Điện Biên để hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống ngay sau mưa lũ. Những ngày qua, hai tỉnh này có mưa to, xảy ra lũ quét, lũ ống làm thiệt hại người và tài sản.

Sau khi chủ trì hội nghị khắc phục hậu quả bão Yagi, chiều nay Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Hải Phòng và Quảng Ninh để chỉ đạo khắc phục hậu quả bão.

Viết Tuân


Nguồn tin: https://vnexpress.net/thu-tuong-yeu-cau-xuat-gao-ngay-cho-dan-bi-anh-huong-bao-yagi-4790454.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Nhà Beckham khoe vườn đầy rau
Next Article “Len lỏi” tốt, bông lau di chuyển đa hướng độc đáo

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ rò điện công viên khiến 2 trẻ tử vong

By Cafe Bệt
Thời Sự

Quốc hội đồng ý bổ sung Phó thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026

By Cafe Bệt
Thời Sự

Vỡ đê bao, hàng trăm ha lúa bị thiệt hại

By Cafe Bệt
Thời Sự

Hơn 100.000 m3 cát vàng trôi vào làng sau lũ

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?