Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Toàn bộ thành viên HĐQT, thành viên BKS Bamboo Airways từ nhiệm
Doanh Nghiệp

Toàn bộ thành viên HĐQT, thành viên BKS Bamboo Airways từ nhiệm

Last updated: 14/06/2023 8:50 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) gần đây đã công bố tài liệu cho cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Trong đó, Bamboo Airways cho biết công ty đã nhận được đơn xin từ nhiệm của toàn bộ 5 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024 gồm các ông Nguyễn Ngọc Trọng, Doãn Hữu Đoàn, Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm và Nguyễn Mạnh Quân.

Để đảm bảo hoạt động của HĐQT được liên tục, HĐQT Bamboo Airways sẽ trình cổ đông thông qua miễn nhiệm chính thức 5 thành viên HĐQT tại cuộc họp cổ đông thường niên sắp tới diễn ra ngày 21/6, chấm dứt nhiệm kỳ 2019 – 2024 và bầu các thành viên HĐQT công ty nhiệm kỳ 2023 -2028.

Công ty đề xuất số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023-2028 là 7 thành viên.

Đồng thời, Bamboo Airways cũng đã nhận được đơn từ nhiệm của toàn bộ 3 thành viên Ban kiểm soát là ông Trần Anh Tuấn, Phạm Văn Phùng và Nguyễn Đăng Khoa. Do đó, HĐQT cũng sẽ trình cổ đông thông qua miễn nhiệm các thành viên Ban kiểm soát, chấm dứt nhiệm kỳ 2019 – 2024 và bầu các thành viên Ban kiểm soát mới nhiệm kỳ 2023 -2028.

Trong số 5 thành viên HĐQT từ nhiệm, ông Nguyễn Ngọc Trọng là Phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways và từng công tác tại Vietnam Airlines, sau đó nghỉ hưu vào đầu năm 2018. Ông  được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT Bamboo Airways từ ngày 18/4/2022.

Ông Trọng có bằng thạc sĩ khoa học. Năm 1975, ông bắt đầu công tác tại Vietnam Airlines. Đến tháng 9/2008 được bổ nhiệm làm trưởng ban kỹ thuật. Từ tháng 3/2012, ông là Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines. Ngoài ra, ông còn từng làm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH một thành viên Kĩ thuật Máy bay kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài. Ông đã hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không.

Ông Lê Thái Sâm là người đang sở hữu 231,74 triệu cổ phần của Bamboo Airways, tương đương 12,53% vốn điều lệ công ty. Đồng thời, tính đến ngày 10/4/2023, ông Sâm đã cho Bamboo Airways vay tổng số tiền gốc và lãi là 7.727 tỷ đồng (không lãi suất hoặc lãi suất rất thấp, không tài sản đảm bảo).

Ông Lê Thái Sâm là một trong 3 Thành viên HĐQT của FLC được bổ nhiệm tại phiên họp đại hội cổ đông bất thường ngày 2/7. Ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân TP.HCM, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, thương mại dịch vụ, tài chính ngân hàng.

Ông được tập đoàn FLC giới thiệu “là người am hiểu sâu sắc về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam” và “có nhiều quan hệ hợp tác với các quỹ đầu tư, các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn”. Sau đó một tháng, ông Sâm tiếp tục được bầu vào HĐQT Bamboo Airways.

Được biết, ông Sâm từng là ủy viên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (mã chứng khoán: DIG). Cụ thể, ông Sâm công tác tại DIC từ tháng 3/2009 đến tháng 5/2012, trước khi có đơn từ nhiệm với lý do “tập trung thời gian cho công việc kinh doanh cá nhân”.

Toàn bộ thành viên HĐQT, thành viên BKS Bamboo Airways từ nhiệm - Ảnh 1.

Ông Doãn Hữu Đoàn là đang là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Bamboo Airways nhiệm kỳ 2019 – 2024 và là Phó Tổng Giám đốc thường trực tại đơn vị này. Trong tháng 5 mới đây, ông Đoàn cũng vừa nộp đơn từ nhiệm lên đề nghị thôi giữ các chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC và Người phụ trách quản trị công ty. Lý do từ nhiệm được ông Doãn Hữu Đoàn nêu là vì “công việc cá nhân”.

Ông Doãn Hữu Đoàn sẽ không còn tham gia vào bất cứ hoạt động điều hành, quản trị nào tại Tập đoàn FLC. Ông Doãn Hữu Đoàn chính thức tham gia HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC từ ngày 2/7/2022, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn từ ngày 17/8/2022 và bổ nhiệm chức vụ Người phụ trách quản trị kể từ ngày 23/9/2022.

Ông Lê Bá Nguyên hiện đang là Chủ tịch HĐQT  của Tập đoàn FLC.  Ông Nguyên là anh ruột của bà Lê Thị Ngọc Diệp – vợ của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết.

Trước đó, Bamboo Airways đã thông qua bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Công ty đối với ông Nguyễn Minh Hải kể từ ngày 24/5/2023 thay thế cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Mới đây, trang tin NNA Asia trực thuộc Hãng thông tấn Kyodo News của Nhật Bản cũng vừa dẫn lại thông tin cho biết, Bamboo Airways đang lên kế hoạch chiêu mộ 2 cựu lãnh đạo cấp cao của Japan Airlines vào Ban Quản trị.

Dự kiến, ông Hideki Oshima, cựu Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không – Hãng hàng không Japan Airlines sẽ tham gia HĐQT Bamboo Airways và giữ chức vụ lãnh đạo cao cấp; ông Masaru Onishi, cựu Chủ tịch Japan Airlines sẽ đảm nhiệm vị trí Cố vấn cao cấp của HĐQT Bamboo Airways, NNA Asia đưa tin.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng công bố kết quả kinh doanh với doanh thu thuần hơn 11.732 tỷ đồng, gấp 3,3 lần doanh thu năm 2021 và khoản lỗ kỷ lục lên đến 17.619 tỷ đồng. Do khoản lỗ lớn trong năm 2022 khiến Bamboo Airways lỗ luỹ kế gần 19.336 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu âm 836 tỷ đồng.

Toàn bộ thành viên HĐQT, thành viên BKS Bamboo Airways từ nhiệm - Ảnh 2.

Tổng tài sản của Bamboo Airways tại ngày 31/12/2022 ở mức 18.008 tỷ đồng, giảm 8.849 tỷ đồng. Tiền và các khoản tương đương tiền chỉ hơn 85 tỷ đồng, giảm tới 92,4% so với hồi đầu năm gần 1.123 tỷ đồng. Đặc biệt, hãng bay đã trích lập dự phòng phải thu khó đòi 12.500 tỷ đồng trong năm qua.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Các Doanh nghiệp gia đình Việt Nam tăng trưởng bất ngờ trong năm 2022
Next Article Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao học hỏi từ Israel, thành viên tập đoàn dệt may đình đám hàng đầu miền Bắc

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Spotify & Những chuyện chưa kể

“Spotify và những chuyện chưa kể” gồm 20 chương sách, trong đó ở những chương…

By Cafe Bệt

Cần cơ chế đủ mạnh để phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp

Đề xuất thí điểm phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp được kỳ…

By Cafe Bệt

ABBank triển khai chương trình “Trăm phần trăm Hạnh phúc”

Từ ngày 9/3 đến 26/4/2026, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) triển khai chương trình…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ
Doanh Nghiệp

Trung Nguyên E-Coffee tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Mỹ

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?