Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > 20 năm chưa mở rộng xong 3 km đường cửa ngõ Tân Sơn Nhất
Thời Sự

20 năm chưa mở rộng xong 3 km đường cửa ngõ Tân Sơn Nhất

Last updated: 30/07/2024 5:35 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

TP HCMTriển khai gần hai thập kỷ, dự án mở rộng đường Phạm Văn Bạch tổng vốn 680 tỷ đồng giáp sân bay Tân Sơn Nhất chưa rõ ngày hoàn thành vì vướng 78 mặt bằng.

Đoạn đường được nâng cấp dài gần 6 km nằm giáp sân bay Tân Sơn Nhất, chia làm hai nhánh chính kết nối từ đường Trường Chinh, quận Tân Bình tới đường Quang Trung, quận Gò Vấp.

Khi được phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2005, dự án có tổng vốn hơn 273 tỷ đồng, sau đó điều chỉnh tăng lên khoảng 680 tỷ đồng, chủ yếu để bổ sung kinh phí bồi thường. Tuy nhiên, quá trình giải phóng mặt bằng ở dự án hiện vẫn “trầy trật” bởi còn 78 hộ trong tổng 701 trường hợp bị ảnh hưởng chưa đồng ý bàn giao.

Xe ùn ứ trên đường Phạm Văn Bạch, đoạn chưa mở rộng gần đường Trường Chinh, tháng 7/2024. Ảnh: Hạ Giang

Xe ùn ứ trên đường Phạm Văn Bạch, đoạn chưa mở rộng gần đường Trường Chinh, tháng 7/2024. Ảnh: Hạ Giang

Đến nay, công trình mới xong một nhánh phía đường Quang Trung (hiện là đường Tân Sơn), dài hơn hai km, rộng 12-22 m, 2-4 làn xe. Nhánh còn lại là đường Phạm Văn Bạch, kéo dài từ tuyến Trường Chinh qua kênh Hy Vọng đang bị án ngữ bởi hàng chục căn nhà chưa giải tỏa.

Mặt bằng đứt đoạn nên việc thi công tại đây ngưng trệ 5 năm nay. Một số vị trí đường rộng 6-7 m, “thắt cổ chai”, thêm tình trạng người dân lấn chiếm buôn bán, họp chợ, khiến khu vực này thường xuyên ùn tắc nhất là đoạn gần đường Trường Chinh.

Dự án mở rộng đường Phạm Văn Bạch đầu tư theo hình thức nhà nước và người dân cùng làm. Các hộ bị giải tỏa một phần đóng góp bằng cách giảm 50% giá trị bồi thường. Vì thế, một số hộ dân tại đây cho biết lý do họ không đồng thuận giải tỏa vì giá đền bù thấp.

Nhiều căn nhà chưa giải toả xen giữa các hộ đã lùi sâu vào trong trên đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình, tháng 7/2024. Ảnh: Hạ Giang

Nhiều căn nhà chưa giải toả xen giữa các hộ đã lùi sâu vào trong trên đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình, tháng 7/2024. Ảnh: Hạ Giang

Trong khi những hộ khác nói giá đền bù trước đây gần 26 triệu đồng mỗi m2, khi giao đất họ chỉ được nhận một nửa số tiền này nên chưa đồng ý. Sau đó, giá đền bù được điều chỉnh tăng thêm, song vẫn thấp hơn nhiều so với thị trường nên nhiều hộ vẫn không chấp nhận.

“Giá đất tại đây hiện lên hơn trăm triệu đồng mỗi m2 trong khi mức bồi thường quá thấp nên tôi không thể di dời”, chủ một cửa hàng đồ gia dụng ở đường Phạm Văn Bạch nói.

Phó chủ tịch UBND quận Tân Bình cho biết ngoài một số hộ không đồng tình hiến 50% giá bồi thường, nhiều trường hợp sử dụng đất lấn chiếm, không đủ điều kiện nhưng yêu cầu đền bù theo giá đất ở. Một số hộ khác muốn được chi trả tiền theo giá thị trường hiện nay, khiến quá trình thu hồi đất cho dự án gặp nhiều khó khăn.

Vị trí đường Phạm Văn Bạch ở cửa ngõ Tân Sơn Nhất. Đồ họa: Đăng Hiếu

Vị trí đường Phạm Văn Bạch ở cửa ngõ Tân Sơn Nhất. Đồ họa: Đăng Hiếu

Về hướng giải quyết sắp tới, lãnh đạo quận Tân Bình nói đã chỉ đạo các đơn vị rà soát lại pháp lý phương án bồi thường, nguồn gốc sử dụng đất của các hộ. Dự kiến trong tháng 9 tới, địa phương làm việc với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM (chủ đầu tư) để xem xét từng trường hợp cụ thể và báo cáo thành phố tháo gỡ vướng mắc.

Ngoài ra, quận Tân Bình cũng đang vận động người dân đồng thuận chủ trương, sớm bàn giao mặt bằng để đẩy nhanh hoàn thành dự án vì đây công trình quan trọng giúp giảm ùn tắc, chỉnh trang đô thị ở cửa ngõ thành phố.

Tân Sơn Nhất là một trong những nơi có tình hình giao thông phức tạp nhất TP HCM, nhiều tuyến đường đã quá tải, thường xuyên ùn tắc. Ngoài đường Phạm Văn Bạch, khu vực trên có nhiều dự án lớn đang được TP HCM triển khai, như đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hoà, mở rộng đường Hoàng Hoa Thám…

Hạ Giang



Nguồn tin: https://vnexpress.net/20-nam-chua-mo-rong-xong-3-km-duong-cua-ngo-tan-son-nhat-4774901.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Lợi nhuận ‘phá đỉnh’ như một thói quen, vốn hóa xấp xỉ 10 tỷ USD, vượt Viettel Global, FPT, Hòa Phát,… xếp thứ 3 trên TTCK
Next Article Vì sao tốc độ độ hành trình của tàu sân bay luôn luôn dậm chân ở mốc “30 nút”?

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Người Ai Cập – Quyền lực và Tình yêu’ nguyên tác của ‘Dấu chân trên cát’ được Nguyên Phong phóng tác

Qua ngòi bút tài hoa của Mika Toimi Waltari, "Người Ai Cập - Quyền lực…

By Cafe Bệt

Vi phạm 3 thời điểm khai nộp thuế đầu năm sẽ bị phạt nặng

Thuế TP.Hồ Chí Minh cho biết người nộp thuế cần đặc biệt lưu ý 3…

By Cafe Bệt

Bảo hiểm Bảo Việt khẳng định vai trò doanh nghiệp dẫn đầu về đồng hành và hỗ trợ khách hàng năm 2025

Tháng 12/2025, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt chính thức được vinh danh với…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Cháy dãy nhà ở chợ nội đô TP HCM

By Cafe Bệt
Thời Sự

Cháy 4 căn nhà trong chợ ở TP HCM

By Cafe Bệt
Thời Sự

Công viên đầu tiên từ khu 'đất vàng' của TP HCM mở cửa

By Cafe Bệt
Thời Sự

Tổng Bí thư: 'Chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài thành công'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?