Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Giám đốc công ty “Tiếng nói hay” bị bắt vì đòi nợ kiểu “khủng bố tinh thần”
Doanh Nghiệp

Giám đốc công ty “Tiếng nói hay” bị bắt vì đòi nợ kiểu “khủng bố tinh thần”

Last updated: 29/05/2023 4:34 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


Cơ quan điều tra đã khởi tố các bị can: Nguyễn Mạnh Hải (30 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) – Giám đốc Công ty thu hồi nợ “Tiếng nói hay”; Vũ Ngọc Minh Khánh (28 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) – trưởng nhóm; Nguyễn Thị Thùy Vân (28 tuổi, ngụ Quận 7), Trần Thị Mai (27 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) – quản lý của khoảng 21 ứng dụng cho vay. Bên cạnh đó, Cơ quan điều tra còn khởi tố nhiều người khác là nhân viên của Công ty Golden, Công ty Bamboo….để củng cố, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Giám đốc công ty "Tiếng nói hay" bị bắt vì đòi nợ kiểu "khủng bố tinh thần" - Ảnh 1.

Các đối tượng được đưa về trụ sở cơ quan điều tra

Theo điều tra ban đầu, Khánh và Vân là 2 nhân viên của Hải. Khánh quản lý 10 nhân viên chuyên thực hiện nhiệm vụ thu hồi nợ của khách vay trễ hạn. Mỗi ngày, từng thành viên nhận khoảng 10 hồ sơ khách vay trễ hạn để thực hiện việc thu hồi nợ. Đối tượng đòi nợ sẽ tính chỉ tiêu và sẽ được công ty thưởng từ 3 đến 3,5 triệu đồng khi đạt định mức công việc được giao.

Mai điều hành tất cả các nhân viên của 21 app (ứng dụng). Hàng ngày, các nhân viên sẽ được hướng dẫn cách thức đòi tiền và được trả lương kèm theo phụ cấp là tiền thưởng, tiền trách nhiệm. Mỗi app vay sẽ tạo một nhóm trên mạng xã hội để điều hành và chia cấp từ S0 (nhân viên mới) đến S2 là nhân viên đòi nợ có thâm niên từ 8 đến 30 ngày.

Hải cấp điện thoại, sim và mẫu tin nhắn với nội dung lăng mạ, đe dọa….để các thành viên trong nhóm sử dụng đe dọa khách vay và người thân của khách. Cụ thể, khi khách hàng chưa trả tiền, nhóm này sẽ nhắn tin, gọi điện đe dọa, uy hiếp tinh thần người vay. Sau đó, nếu khách vay vẫn chưa trả được, nhóm còn cắt ghép ảnh vợ con của người vay, gắn với những thông tin không tốt, rồi đăng lên mạng xã hội, dán vào cột điện…/.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Hoa hậu Việt Nam từ chối thi quốc tế, hơn chục năm lui về hậu trường nhưng vẫn giữ được sức hút
Next Article Doanh thu nghìn tỷ, “Cha đẻ” của Rocket 1h, Dầu gội Thái Dương… sở hữu tòa nhà ốp gỗ 100% duy nhất tại Việt Nam, tuyên bố: Chống cháy

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Thấy chết mà không thể cứu

Một hôm bà ngoại tôi đi ra ngoài mãi không thấy về. Cả nhà tỏa…

By VnExpress

‘Cái bóng mờ’ của thẩm phán

Là luật sư tham gia nhiều vụ án, tôi nhận thấy một thực trạng đáng…

By VnExpress

Brazil vẫn hy vọng ký với Ancelotti cuối tháng 5

BrazilBất chấp khó khăn từ phía Real, LĐBĐ Brazil (CBF) vẫn muốn đưa HLV Carlo…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Đại gia buôn thép ôm nghìn tỷ nợ xấu, biến lỗ thành lãi nhằm thoát án hủy niêm yết

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?