Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Xe > Để tài sản giá trị trên xe, coi chừng bị đập kính lấy trộm
Xe

Để tài sản giá trị trên xe, coi chừng bị đập kính lấy trộm

Last updated: 26/05/2024 12:41 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE
Để tài sản giá trị trên xe, coi chừng bị đập kính lấy trộm
Một trường hợp xe ôtô bị kẻ gian đập kính. Ảnh: Hải Đăng

Hiện nay, nhiều người mua xe ôtô nhưng lại không có (hoặc bất tiện khi thuê) bãi đậu xe. Điều này dẫn đến có khá nhiều chủ phương tiện chọn giải pháp đậu xe trên vỉa hè, dưới lòng đường thiếu người trông coi.

Hình ảnh này thường thấy ở những khu vực có các chung cư; ở đầu những hẻm nhỏ; hay thậm chí ở những tuyến đường nhỏ…

Có những trường hợp, do bận rộn hoặc bất cẩn, người sử dụng xe đã để luôn cả những vật dụng trên ôtô như máy ảnh, máy tính, iPad… hoặc thậm chí là balo, giỏ xách, ví tiền mà không mang vào nhà cất giữ mà chủ quan, nghĩ rằng vẫn an toàn khi đã khóa kín cửa xe.

Thực tế, đã có nhiều trường hợp, người sử dụng xe ôtô bị kẻ gian phá hoại, đập kính xe để lấy đi tài sản bên trong. Chẳng hạn đầu tháng 5 mới đây, ông N.V.U (sinh năm 1986) đậu xe ở cạnh khu chung cư Gateway ở TP Vũng Tàu, rồi lên thăm bạn. Đến 21h30, khi lấy xe về thì phát hiện bị đập vỡ kính cửa bên phụ; mất ví cá nhân có 5 triệu đồng và một số giấy tờ. Vụ việc được trình báo đến Công an TP Vũng Tàu.

Công an TP Bà Rịa cũng cho biết, trước đây có trường hợp ông P.V.T (46 tuổi) rút tiền tại ngân hàng, bỏ vào túi nilon để trên xe, rồi đến làm việc ở một doanh nghiệp có trụ sở trên Quốc lộ 51, đoạn ngang qua địa bàn. Chỉ khoảng 15 phút sau, ông T trở ra xe và phát hiện cửa kính bị đập vỡ, hơn 1 tỉ đồng để trong túi trên xe đã không còn.

Theo cơ quan Công an, việc để quên tài sản giá trị trên xe rồi đậu ngoài đường, nhất là vào ban đêm có thể trở thành “mồi ngon” cho các đối tượng xấu.

Thủ đoạn của các đối tượng thường là sử dụng xe máy dạo quanh các tuyến đường có nhiều ôtô hay dừng, đậu. Khi phát hiện trong xe có tài sản mà không có người trông coi, hoặc ở nơi vắng vẻ, các đối tượng sẽ ra tay đập kính để trộm cắp.

Người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác; không để lại tài sản có giá trị trên xe khi rời khỏi phương tiện; đậu xe nơi khuất tầm nhìn vắng người… để tạo điều kiện cho kẻ gian thực hiện hành vi phạm tội.


Nguồn tin: https://laodong.vn/xe/de-tai-san-gia-tri-tren-xe-coi-chung-bi-dap-kinh-lay-trom-1344854.ldo

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Fernandes, Rashford khóc sau chung kết Cup FA
Next Article Đề xuất đầu tư loạt dự án KCN hàng trăm, nghìn héc ta, từng tố doanh nghiệp của Shark Liên ‘lật kèo’

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Xe

Phạt nguội lỗi quay đầu, đè vạch trái quy định đối với nhiều chủ xe đầu tháng 3

By Cafe Bệt
Xe

Phạt nguội nhiều chủ xe vượt đèn đỏ, trong đó có cả xe bus

By Cafe Bệt
Xe

Số lượng xe máy cả nước trước thềm áp dụng lộ trình kiểm định khí thải

By Cafe Bệt
Xe

Siêu xe McLaren W1 vừa ra mắt đã bán hết

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?