Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Hà Nội yêu cầu kiểm tra chất lượng nước tại chung cư SDU
Thời Sự

Hà Nội yêu cầu kiểm tra chất lượng nước tại chung cư SDU

Last updated: 12/04/2025 3:51 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Ngày 11/4, Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị kiểm tra, xử lý nước có mùi hôi tanh tại chung cư SDU (Hà Đông) sau phản ánh của người dân.

Trong văn bản đến Sở Xây dựng, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết ngày 10/4, báo VnExpress đưa tin 2.000 dân chung cư Hà Nội không dám dùng nước máy vì “hôi tanh”. Bài báo phản ánh tình trạng thiếu nước sạch, không đảm bảo chất lượng tại chung cư SDU, phường Văn Quán, quận Hà Đông.

Do đó, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra chất lượng nước tại tòa nhà SUD; khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan để việc cung cấp nước sạch đảm bảo chất lượng, ổn định phục vụ nhân dân. Kết quả thực hiện phải được báo cáo về UBND TP trước ngày 20/4.

Một ngày trước, Ban quản trị tòa nhà SUD dẫn khuyến cáo từ Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông về việc người dân không sử dụng nguồn nước tại tòa nhà để ăn, uống, sinh hoạt do “nguồn nước tại bể ngầm tòa nhà đang được xác định ô nhiễm nghiêm trọng”.

Người dân xách nước sinh hoạt lấy từ dưới chân tòa nhà lên để sử dụng. Ảnh: Việt An

Người dân xách nước sinh hoạt lấy từ dưới chân tòa nhà lên để sử dụng. Ảnh: Việt An

Trước đó cư dân chung cư SUD phản ánh nước sinh hoạt có mùi tanh như nước sông ô nhiễm từ tháng 11/2024, tình trạng trầm trọng hơn trong hai tháng gần đây khiến nhiều người không dám dùng. Hơn 2.000 cư dân tại đây phải xếp hàng dài, thậm chí đến 1-2h sáng để lấy nước từ vòi tạm dưới chân tòa nhà. Chị Phạm Hương Giang cho biết nhiều người đã bị mẩn ngứa, viêm da nghi do nguồn nước bốc mùi gây ra.

Chung cư SDU đã sử dụng 10 năm. Nguồn nước do Công ty Nước sạch Hà Đông cung cấp được bơm vào ba bể ngầm, trong đó bể số 3 nghi bị rò rỉ từ bể phốt do có vách chung. Công ty nước sạch từng kiểm tra 11 mẫu cho kết quả bình thường, nhưng xét nghiệm độc lập 5 mẫu của người dân lại cho thấy 4 mẫu không đạt chuẩn (bể ngầm, bể mái, tầng 30, tầng 8) với hàm lượng Amoni cao gấp hơn hai lần quy chuẩn, E.coli gấp 500 lần, Pseudomonas aeruginosa vượt 50 lần và tụ cầu vàng cũng vượt ngưỡng cho phép.

Việt An


Nguồn tin: https://vnexpress.net/ha-noi-yeu-cau-kiem-tra-chat-luong-nuoc-tai-chung-cu-sdu-4872959.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Cuộc sống độc thân của diễn viên ‘Tân dòng sông ly biệt’
Next Article Từ Sơn Garden City – Điểm sáng đầu tư bất động sản ven đô Bắc Ninh

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Người Ai Cập – Quyền lực và Tình yêu’ nguyên tác của ‘Dấu chân trên cát’ được Nguyên Phong phóng tác

Qua ngòi bút tài hoa của Mika Toimi Waltari, "Người Ai Cập - Quyền lực…

By Cafe Bệt

Donald Trump đã lãnh đạo đạo một cuộc cách mạng như thế nào

Tôi biết rằng cuộc đời ông là để cứu rỗi nền Cộng hòa và hồi…

By Cafe Bệt

Hoa hậu Honey Lee bị truy tố

"Hoa hậu quyến rũ nhất Hàn Quốc" Honey Lee và chồng bị truy tố vì…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Hầm Thủ Thiêm ùn tắc kéo dài sau tai nạn 4 ôtô

By Cafe Bệt
Thời Sự

Bộ Tài chính đề nghị Đà Nẵng xây dựng cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển

By Cafe Bệt
Thời Sự

Trụ sở UBND TP Huế cũ trở thành Bảo tàng Lịch sử

By Cafe Bệt
Thời Sự

Kết nối hơn 400 trạm giám sát, tiếp nhận thông tin cháy trên toàn quốc

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?