Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Doanh Nghiệp > Cổ đông chi phối của Vinaconex (VCG) muốn bán tiếp lượng lớn ngay sau tin vui từ gói thầu sân bay Long Thành
Doanh Nghiệp

Cổ đông chi phối của Vinaconex (VCG) muốn bán tiếp lượng lớn ngay sau tin vui từ gói thầu sân bay Long Thành

Last updated: 02/08/2023 6:02 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE


Mới đây, CTCP Đầu tư Pacific Hodings – tổ chức có liên quan đến ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex (mã chứng khoán: VCG) đăng ký bán 39 triệu cổ phiếu VCG.

Nếu bán thành công, đơn vị này sẽ hạ tỷ lệ sở hữu từ 280 triệu đơn vị (tương ứng 52,4% vốn) xuống còn 241,2 triệu đơn vị (tương ứng 45,1% vốn) và không còn công ty mẹ của Vinaconex.

Mục đích của giao dịch là cơ cấu lại khoản đầu tư. Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 7/8 đến ngày 5/9 bằng phương thức khớp lệnh qua sàn hoặc thỏa thuận. Nếu giao dịch thành công, Pacific Holdings sẽ không còn là

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/8, cổ phiếu VCG có giá 27.300 đồng/cp. Cổ phiếu này đã liên tục tăng kể từ đầu tháng 5 đến nay, tương ứng gần 60% sau 3 tháng. Tạm tính theo mức giá hiện tại, Pacific Holdings có thể thu về khoảng 1.064 tỷ đồng.

Cổ đông chi phối của Vinaconex (VCG) muốn bán tiếp lượng lớn ngay sau tin vui từ gói thầu sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Kể từ đầu năm đến nay, Pacific Holdings cũng đã bán ròng hơn 25 triệu cổ phiếu VCG để giảm sở hữu từ 62,9% vốn về 52,4% vốn như hiện tại (do Pacific Holdings còn nhận cổ tức bằng cổ phiếu từ Vinaconex).

Pacific Holdings trở thành cổ đông chi phối của Vinaconex sau khi mua lại 277,8 triệu cổ phần, tương đương 62,9% vốn từ Công ty TNHH An Quý Hưng vào ngày 23/2/2022. Giao dịch được thực hiện ngoài hệ thống, theo thông báo của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, ông Trần Đình Tuấn – Phó Tổng giám đốc Vinaconex đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Pacific Holdings; trong khi thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Đông cùng Phó Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Tới cũng là cổ đông sáng lập và thành viên HĐQT của pháp nhân này.

Ngoài ra, ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT và ông Dương Văn Mậu – thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Vinaconex cũng là một trong các cổ đông sáng lập của Pacific Holdings.

Về tình hình kinh doanh của Vinaconex, trong quý 2/2023 công ty này ghi nhận doanh thu thuần 4.567 tỷ đồng, gấp 2 lần so với cùng kỳ. Trừ chi phí, doanh nghiệp báo lãi sau thuế 130 tỷ đồng, giảm 24% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu thuần của công ty đạt 6.531 tỷ đồng, tăng 85% so với cùng kỳ và lãi sau thuế đạt 139 tỷ đồng, giảm 81%. Năm 2023, Vinaconex đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất 16.340 tỷ đồng, tăng 70% so với thực hiện năm 2022 và lãi sau thuế 860 tỷ đồng, giảm 8%. Như vậy, với kết quả trên, nửa đầu năm nay, VCG mới thực hiện được 42% chỉ tiêu tổng doanh thu và 16% chỉ tiêu lãi sau thuế.

Vinaconex là thành viên của Vietur – liên danh duy nhất đã vượt qua vòng kỹ thuật gói thầu hơn 35.000 tỷ của sân bay Long Thành.

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bài tập về nhà đầy oái oăm của học sinh cấp 1, bố tức tốc gọi điện chất vấn cô giáo, nghe xong không thốt nên lời
Next Article Giá thịt Masan MEATLife thu hẹp khoảng cách với chợ truyền thống chỉ còn 5%

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Thấy chết mà không thể cứu

Một hôm bà ngoại tôi đi ra ngoài mãi không thấy về. Cả nhà tỏa…

By VnExpress

Báo động vi nhựa làm 356.000 người tử vong mỗi năm do bệnh tim

Phân tích dựa trên dữ liệu khảo sát dân số và mẫu nước tiểu từ…

By Cafe Bệt

Chúng ta đang hiểu sai về PR và bị ‘dắt mũi’ bởi truyền thông như thế nào?

Trên báo Tuổi trẻ Online đăng ngày 20/09/2015, trong một bài báo với tiêu đề:…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Doanh Nghiệp

Công ty chứng khoán liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ đậm, nắm giữ hơn 1.800 tỷ đồng tiền mặt

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Một tập đoàn muốn tăng vốn mạnh tại Phú Yên, mở rộng sản xuất điện sinh khối

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Hãng ô tô Việt Kim Long Motor bàn giao lô xe ăn xăng khoảng 8 lít/100km phục vụ thành phố đáng sống nhất Việt Nam

By Cafe Bệt
Doanh Nghiệp

Đại gia buôn thép ôm nghìn tỷ nợ xấu, biến lỗ thành lãi nhằm thoát án hủy niêm yết

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?