Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thể Thao > Arteta cầu nguyện Arsenal tránh chấn thương khi về ĐTQG
Thể Thao

Arteta cầu nguyện Arsenal tránh chấn thương khi về ĐTQG

Last updated: 11/11/2024 6:16 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Sau trận hòa Chelsea 1-1 ở vòng 11 Ngoại hạng Anh ngày 10/11, HLV Mikel Arteta mong cầu thủ Arsenal không gặp vấn đề về thể chất khi về hội quân cùng đội tuyển.

“Điều duy nhất tôi cầu nguyện là sau quãng nghỉ quốc tế, tôi có đội hình mạnh mẽ về thể chất, sẵn sàng ra sân, vì nhân sự thực sự là cơn ác mộng trong tám tuần qua”, Arteta nói sau trận. “Hết vấn đề này đến vấn đề khác, không chỉ chấn thương dài hạn, mà cả những người chỉ thi đấu một số thời điểm nhất định hay không thể tập luyện. Tôi chỉ mong như vậy, vì các cầu thủ đều khát khao chiến thắng”.

HLV Mikel Arteta sau trận Arsenal hòa Chelsea 1-1 trên sân Stamford Bridge, London, Anh ngày 10/11. Ảnh: Arsenal FC

HLV Mikel Arteta sau trận Arsenal hòa Chelsea 1-1 trên sân Stamford Bridge, London, Anh ngày 10/11. Ảnh: Arsenal FC

Chấn thương là một trong những nguyên nhân khiến Arsenal sa sút mùa này. “Pháo thủ” vắng Jurrien Timber, Thomas Partey, Ben White, Takehiro Tomiyasu, Riccardo Calafiori, Martin Odegaard hay Gabriel Martinelli ở nhiều thời điểm từ đầu mùa. Họ tiếp tục gặp khó về lực lượng, khi Bukayo Saka và Declan Rice gặp vấn đề và sớm rời sân trong trận gặp Chelsea hôm qua.

Arteta chưa biết mức độ chấn thương, nhưng xem việc Saka và Rice không thể đá hết trận là tin tồi tệ. Ông cũng không biết về khả năng hai cầu thủ người Anh này hội quân, chuẩn bị cho hai trận Nations League gặp Hy Lạp ngày 14/11 và Ireland 17/11.

Thông tin tích cực là Odegaard lần đầu đá chính cho Arsenal từ ngày 13/8, sau khi chấn thương mắt cá chân lúc hội quân cùng tuyển Na Uy. Tiền vệ 25 tuổi đá trọn 90 phút và tỏa sáng với bấm bóng để Gabriel Martinelli đối mặt, dứt điểm về góc gần mở tỷ số. Nhưng Arsenal chỉ có một điểm rời sân Stamford Bridge vì tuyệt phẩm sút xa của Pedro Neto.

Odegaard (áo đỏ) đá trọn 90 phút trận hòa Chelsea sau ba tháng dưỡng thương. Ảnh: AP

Odegaard (áo đỏ) đá trọn 90 phút trận hòa Chelsea sau ba tháng dưỡng thương. Ảnh: AP

“Tôi không biết bất kỳ cầu thủ nào khác tại Ngoại hạng Anh có thể thi đấu như vậy sau sáu tuần nghỉ thi đấu. Odegaard chỉ tập một ngày rưỡi trước khi đấu Chelsea. Việc cậu ấy có thể chất và tinh thần như vậy là không thể tin được”, Arteta ca ngợi và cho biết sẽ nói chuyện riêng với Odegaard về khả năng anh hội quân cùng tuyển Na Uy những ngày tới.

Trận hòa Chelsea khiến Arsenal không thắng trận thứ tư liên tiếp ở Ngoại hạng Anh (thắng hai, hòa hai). Trước chuỗi trận này, “Pháo thủ” thắng 21, thua ba, hòa một qua 25 trận tại giải. Arsenal vẫn đứng thứ tư với 19 điểm, kém Chelsea về hiệu số và kém đỉnh bảng của Liverpool tới chín điểm.

Arteta tiếc vì Arsenal không tận dụng cơ hội để kết liễu trận đấu và phải nhanh chóng cải thiện nếu muốn đua vô địch. “Điều đó không giống chúng tôi lắm”, HLV 42 tuổi bày tỏ. “Chúng tôi lỡ nhiều cơ hội và đôi khi thiếu quyết tâm trong vòng cấm để ghi bàn. Đây là điều tạo nên khác biệt trong bóng đá. Chúng tôi vẫn đang đi đúng hướng, nhưng cần tận dụng các cơ hội để chiến thắng”.

Hồng Duy


Nguồn tin: https://vnexpress.net/arteta-cau-nguyen-arsenal-tranh-chan-thuong-khi-ve-dtqg-4814433.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bông lau “thò thụt”, tự giặt sấy, giỏi né vật, có điều khiển giọng nói
Next Article ‘Vua hồ tiêu’ mở cửa hàng K Coffee đầu tiên ở Hà Nội, tham vọng chinh phục thị trường khi trồng ra thứ cà phê mang hương trái cây và chocolate

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Thấy chết mà không thể cứu

Một hôm bà ngoại tôi đi ra ngoài mãi không thấy về. Cả nhà tỏa…

By VnExpress

Báo động vi nhựa làm 356.000 người tử vong mỗi năm do bệnh tim

Phân tích dựa trên dữ liệu khảo sát dân số và mẫu nước tiểu từ…

By Cafe Bệt

Đảo xanh không khói xăng

Tôi đến Phú Quý đơn giản vì… Sài Gòn nóng và đông quá. Sau khi…

By VnExpress

Tin liên quan

Thể Thao

Những lưu ý khi chạy bộ dưới mưa lớn

By Cafe Bệt
Thể Thao

Cầu thủ Inter muốn phục hận ở chung kết Champions League

By Cafe Bệt
Thể Thao

Cơ hội trong mơ với các VĐV tại giải bóng rổ trẻ VnExpress – Cup Ziaja

By Cafe Bệt
Thể Thao

Vua cờ Gukesh đả bại kỳ thủ số hai thế giới

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?