Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Bất Động Sản > Lâm Đồng: Gỡ việc ngừng giao dịch 14 khu đất “phân lô, bán nền” tại Bảo Lộc
Bất Động Sản

Lâm Đồng: Gỡ việc ngừng giao dịch 14 khu đất “phân lô, bán nền” tại Bảo Lộc

Last updated: 05/11/2024 9:59 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Ngày 04/11/2024, Công an tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị UBND TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, gỡ bỏ việc tạm ngưng giải quyết giao dịch đối với 14 khu đất tại địa phương này. Các khu đất này bị ngưng giao dịch vào ngày 13/10/2021, theo yêu cầu của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng.

KHÔNG GÂY THIỆT HẠI

Trước đó, ngày 13/10/2021, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã gửi văn bản đến Công an tỉnh Lâm Đồng về việc “phát hiện một số dấu hiệu sai phạm trong việc hiến đất, ghi nhận hiện trạng đường giao thông, để giải quyết hồ sơ tách thửa trái quy định pháp luật trên địa bàn TP. Bảo Lộc”.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng phát hiện một số vấn đề trong việc hiến đất, mở đường giao thông, tách thửa có dấu hiệu sai quy định tại TP. Bảo Lộc nên đã chuyển vụ việc đến Công an tỉnh Lâm Đồng theo dạng tin báo về tội phạm để đơn vị này làm rõ.

Sau khi tiến hành xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định việc hiến đất, ghi nhận hiện trạng đường giao thông, giải quyết hồ sơ tách thửa, ký cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn TP. Bảo Lộc được người giám định tư pháp trong lĩnh vực đất đai kết luận là phù hợp quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, các hành vi này không phát sinh hậu quả thiệt hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng xác định hành vi của các tổ chức, cá nhân liên quan tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Bảo Lộc, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Bảo Lộc và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng không cấu thành tội phạm.

Kết quả giải quyết như trên của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lâm Đồng thống nhất.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, hiện, việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đã kết thúc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị UBND TP. Bảo Lộc không tạm dừng việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan 14 khu đất nêu trên, và tiếp tục giải quyết giao dịch theo quy định của pháp luật.

KIỂM ĐIỂM CÁN BỘ VI PHẠM

Kết quả điều tra, xác minh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho thấy: từ năm 2019 đến năm 2020, trên địa bàn xã Đam B’ri có 25 trường hợp xin hiến đất mở đường (tiến hành làm đường trước, sau đó mới nộp đơn xin hiến đất) và được UBND xã Đam B’ri xác nhận.

UBND xã Đam B’ri đã ban hành văn bản xin ý kiến chỉ đạo gửi UBND TP. Bảo Lộc về các trường hợp trên và đề nghị xử lý 03 trường hợp làm đường trên đất nông nghiệp… nhưng không nhận được kết quả trả lời.

UBND xã Đam B’ri cũng không có biện pháp ngăn chặn, lập hồ sơ xử lý đối với các trường hợp tự ý mở đường trên đất nông nghiệp, ngay cả đối với 07 trường hợp có tin báo của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng.

Còn tại phường Lộc Phát, trong thời gian từ năm 2019 đến năm 2020, có 15 cá nhân, hộ gia đình tiến hành san ủi, làm đường tại 17 vị trí trái quy định, không được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.

Trong đó, có 04 trường hợp tại 06 vị trí theo tin báo của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, cá biệt có khu đất đã xây dựng 05 căn nhà trái phép.

Tuy nhiên, UBND phường Lộc Phát không xử lý trường hợp nào có liên quan và chỉ báo cáo 03 trường hợp bằng văn bản cho UBND TP. Bảo Lộc, nhưng không có phản hồi.

Đối với 05 trường hợp liên quan đến tin báo của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, UBND phường Lộc Phát cũng không tiến hành ngăn chặn, xử phạt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng xét thấy việc các cá nhân công tác tại UBND phường Lộc Phát và UBND xã Đam B’ri, trong năm 2019, 2020 có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng nhưng chưa đến mức xử lý hình sự. Đề nghị UBND TP. Bảo Lộc xem xét, xử lý kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền.

Hiện tại, UBND TP. Bảo Lộc đã giao Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, tham mưu UBND thành phố xử lý trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc thực thi công vụ đối với các nội dung vi phạm được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng xác định…


Nguồn tin: https://vneconomy.vn/lam-dong-go-viec-ngung-giao-dich-14-khu-dat-phan-lo-ban-nen-tai-bao-loc.htm

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bộ Tài chính sắp ra mắt công cụ AI kiểm soát doanh thu các sàn thương mại điện tử
Next Article [Trên Ghế 36] Skoda Kushaq sẽ là xe gầm cao cỡ B nặng ký nếu thỏa mãn những điều này

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phá mái tôn cứu người trong nhà 6 tầng bốc cháy

Con trai chủ nhà cùng một sinh viên trèo sang mái nhà bên cạnh, phá…

By Cafe Bệt

Xuất khẩu của Nhật Bản tăng liên tục 6 tháng

Xuất khẩu của Nhật Bản đã ghi nhận sự tăng trưởng liên tiếp trong 6…

By Cafe Bệt

Nhà ga VIP sân bay Phú Quốc hoàn thành phần thô

Sau 9 tháng thi công, nhà ga VIP sân bay Phú Quốc đã hoàn thành…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Bất Động Sản

Hà Nội giải đáp vướng mắc đất đai cho doanh nghiệp 2026

By Cafe Bệt

Hải Phòng thu hồi 2.524 ha đất cho 71 dự án

By Cafe Bệt
Bất Động Sản

Quốc lộ 13: Đại lộ mới cho cư dân hiện đại tại TP.HCM

By Cafe Bệt

Thẩm định chính sách của Luật Đấu giá tài sản (sửa đổi)

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?