Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Chất lượng không khí Hà Nội ở mức rất xấu
Thời Sự

Chất lượng không khí Hà Nội ở mức rất xấu

Last updated: 03/11/2024 9:13 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Các trạm quan trắc chất lượng không khí ở Hà Nội đều hiển thị chỉ số ô nhiễm ở mức kém đến rất xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

8h ngày 1/11, tất cả trạm quan trắc nội thành của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thông báo chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức kém đến rất xấu, tương đương AQI 100-200.

Trong đó, trạm đo tại Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm lên ngưỡng rất xấu (trên 200) từ 1h và duy trì cho đến hiện tại. Đây là trạm có chỉ số chất lượng không khí thấp nhất, cảnh báo mọi người bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Các trạm ở Chi cục Bảo vệ môi trường đặt tại quận Cầu Giấy có chỉ số AQI 159, trạm tại Khương Trung ở Thanh Xuân 152, trạm Hàng Mã ở Hoàn Kiếm 132.

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

Trạm chất lượng không khí của Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đặt tại quận Long Biên lúc 8h hiển thị AQI 169, tương đương với ngưỡng xấu. Trong đêm qua, chỉ số bụi PM 2.5 ở trạm này vượt ngưỡng 200 trong khoảng ba giờ 22-24h.

Chất lượng không khí ở trạm đo của Đại sứ quán Mỹ đặt tại quận Hai Bà Trưng cho thấy chỉ số 188 có hại cho sức khỏe, trạm tại trường quốc tế Liên Hợp Quốc ở quận Tây Hồ ghi nhận AQI 230 – tương đương cảnh báo rất có hại cho sức khỏe.

Cùng lúc này hệ thống tổng hợp tự động dữ liệu ô nhiễm không khí IQAir xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ hai thế giới với chỉ số 210, sau Delhi của Ấn Độ 470.

Đồ họa: Đăng Hiếu

Đồ họa: Đăng Hiếu

Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau tình trạng ô nhiễm không khí ở các đô thị lớn, đặc biệt là Hà Nội diễn biến xấu do tập trung nhiều hoạt động giao thông, xây dựng, công nghiệp và nông nghiệp. Các hoạt động này chưa đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường cùng với ảnh hưởng thời tiết giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày đêm, độ ẩm, hướng và tốc độ gió làm hạn chế khả năng khuếch tán chất ô nhiễm, đặc biệt là bụi mịn PM2.5.

Cơ quan quản lý về môi trường đề nghị các tỉnh tăng cường quan trắc, công bố chỉ số để khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt với nhóm hoạt động ngoài trời; tổ chức kiểm tra nguồn thải như các lò đốt rác, phụ phẩm nông nghiệp.

Đối với các công trình xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương đôn đốc chủ dự án, đơn vị thi công giảm thiểu phát tán bụi bằng cách che chắn, phun nước, rửa đường.

Gia Chính


Nguồn tin: https://vnexpress.net/chat-luong-khong-khi-ha-noi-o-muc-rat-xau-4810903.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Thư Kỳ phối trang phục đầu đông
Next Article Môi giới không mong giá bất động sản tăng

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Cá chết hàng loạt trên sông Lam do 'chất lượng môi trường không đảm bảo'

By Cafe Bệt
Thời Sự

4 tháng xây dựng hệ thống soát vé ứng dụng sinh trắc học của metro Hà Nội

By Cafe Bệt
Thời Sự

Dự án Vành đai 3 TP HCM giảm gần 16.000 tỷ đồng vốn đầu tư

By Cafe Bệt
Thời Sự

'Đường đua môtô tại sân Cần Thơ chưa đảm bảo an toàn'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?