Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Công Nghệ > Tôi không muốn từ bỏ nó
Công Nghệ

Tôi không muốn từ bỏ nó

Last updated: 24/10/2024 1:56 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Giám đốc điều hành của một trong những công ty ô tô lớn nhất nước Mỹ đã lái một chiếc xe hơi của Trung Quốc trong suốt sáu tháng qua, và ông ấy rất thích thú với nó.

Jim Farley, CEO của Ford, đã tiết lộ trong chương trình podcast “The Fully Charged” rằng ông đã lái chiếc Xiaomi SU7, chiếc xe điện đầu tiên của Xiaomi, trong nửa năm qua. Dù cho biết không muốn nói quá nhiều về đối thủ cạnh tranh, ông đã không tiếc lời khen ngợi chiếc xe cũng như nhà sản xuất Xiaomi.

CEO Ford thừa nhận đang lái xe điện... Xiaomi trong suốt nửa năm qua:

CEO Ford Jim Farley

“Chúng tôi đã chuyển một chiếc từ Thượng Hải đến Chicago, và tôi đã lái nó được 6 tháng rồi,” Farley nói. “Và tôi không muốn từ bỏ nó.” Ford và Xiaomi hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận từ tạp chí Fortune.

Xiaomi nổi tiếng với các sản phẩm như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh và tai nghe. Vào tháng 12/2023, công ty đã mở rộng sang ngành công nghiệp ô tô với mẫu xe điện SU7 có giá bán khoảng 30.000 USD, và chỉ có mặt tại Trung Quốc.

Xe có ba phiên bản khác nhau, gồm SU7, SU7 Pro và SU7 Max, trong đó phiên bản Max có thể chạy hơn 500 dặm chỉ với một lần sạc. So sánh với Tesla Model S, xe này có thể chạy khoảng 400 dặm mỗi lần sạc.

CEO Ford thừa nhận đang lái xe điện... Xiaomi trong suốt nửa năm qua:

SU7, mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi

Hiện chưa rõ Farley đang lái phiên bản nào, nhưng rõ ràng là vị CEO này đã dành nhiều lời khen ngợi cho hoạt động sản xuất của đối thủ Trung Quốc cũng như sự phổ biến của SU7, mẫu xe được ra mắt vào tháng 3. “Xe rất tuyệt vời. Họ bán được 10.000 đến 20.000 xe mỗi tháng. Họ đã cháy hàng trong 6 tháng,” Farley chia sẻ. “Đây là một gã khổng lồ trong ngành và là một thương hiệu tiêu dùng mạnh hơn nhiều so với các công ty ô tô.”

Để cạnh tranh với các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc, hai năm trước, Farley đã thành lập một nhóm kỹ sư hàng đầu với nhiệm vụ phát triển nền tảng xe điện giá rẻ. Ông cũng đã chuyển hướng nỗ lực của Ford sang các mẫu xe nhỏ hơn, tiêu tốn ít pin hơn.

Vào tháng 8, Ford đã tạm ngừng kế hoạch phát triển mẫu SUV điện ba hàng ghế và hoãn sản xuất mẫu xe bán tải điện mới nhất. Farley cũng cho biết ông sẵn sàng hợp tác với các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực pin – thành phần chiếm phần lớn chi phí sản xuất xe điện.

Tại một sự kiện của Morgan Stanley vào năm 2023, Farley cho biết Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ngành công nghiệp ô tô Mỹ. “ Tôi nghĩ rằng chúng tôi coi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh chính, không phải GM hay Toyota,” ông chia sẻ tại sự kiện. “Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc trong ngành.”


Nguồn tin: https://genk.vn/ceo-ford-thua-nhan-dang-lai-xe-dien-xiaomi-trong-suot-nua-nam-qua-toi-khong-muon-tu-bo-no-20241024131554717.chn

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bất động sản Đà Nẵng và vùng phụ cận: Sức cầu thấp
Next Article Guardiola: ‘Bàn của Haaland không bình thường với con người’

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Phát hiện “nguy cơ” có trong 4 loại hải sản quen thuộc, dễ khiến nhiều người nhập viện sau ăn

Mùa hè với những chuyến du lịch biển là thời điểm lên ngôi của các…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Công Nghệ

Hóa ra AI có thể bị “mục não” như con người khi xem quá nhiều TikTok

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Sony sắp ra mắt cảm biến 200MP cạnh tranh với Samsung, đã có 2 “khách sộp” Vivo và OPPO

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Microsoft phát cảnh báo đến người dùng vẫn chưa chịu rời Windows 10

By Cafe Bệt
Công Nghệ

Video AI gây lo ngại

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?