Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Việt Nam lần đầu triển khai ‘hộ chiếu vườn quốc gia’
Thời Sự

Việt Nam lần đầu triển khai ‘hộ chiếu vườn quốc gia’

Last updated: 11/07/2024 11:11 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Việt Nam lần đầu tiên triển khai hộ chiếu vườn quốc gia nhằm tạo động lực cho du khách trải nghiệm và khám phá các giá trị của hệ sinh thái rừng.

Sáng 11/7, Cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, triển khai sáng kiến hộ chiếu vườn quốc gia. Trong giai đoạn đầu, hộ chiếu được áp dụng tại 34 vườn quốc gia thuộc hệ thống rừng đặc dụng có hoạt động du lịch. Du khách trong và ngoài nước có thể sở hữu hộ chiếu này khi tới du lịch tại đây.

Bên ngoài cuốn hộ chiếu vườn quốc gia bản giấy. Ảnh: Việt An

Ccuốn hộ chiếu vườn quốc gia bản giấy. Ảnh: Việt An

Ông Trần Quang Bảo, Cục trưởng Lâm nghiệp, cho biết hộ chiếu vườn quốc gia có hai loại gồm bản giấy và bản điện tử với hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, được phát miễn phí cho khách tham quan. Mỗi cuốn hộ chiếu có thời hạn 5 năm, chứa thông tin về chủ sở hữu như tên tuổi, giới tính, chữ ký, số CCCD, ngày cấp và hạn.

Hộ chiếu dùng để xác nhận hành trình khám phá các vườn quốc gia của Việt Nam mà người chủ sở hữu đặt chân tới. Thông qua đó, người chủ sẽ được tích điểm, quy đổi ra các giải thưởng. Đó có thể là giảm giá dịch vụ ăn uống, hoặc lưu trú. Ngoài ra, trong hộ chiếu còn cung cấp thông tin về 36 vườn quốc gia thuộc hệ thống rừng đặc dụng có hoạt động du lịch.

Cũng theo ông Bảo, thời gian tới Cục sẽ kết hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các công ty lữ hành để hộ chiếu được phổ biến rộng rãi tới người dân. Hộ chiếu vườn quốc gia hiện được một số quốc gia như Mỹ, Thái Lan áp dụng.

Việt Nam được xem là một trong 12 nước có đa dạng sinh học cao nhất thế giới. Đến nay, cả nước đã xác lập 167 khu rừng đặc dụng, trong đó có 34 vườn quốc gia, 56 khu bảo tồn thiên nhiên, 14 khu bảo tồn loài/sinh cảnh, 54 khu bảo vệ cảnh quan và các khu rừng nghiên cứu, thực nghiệm khoa học.

Với diện tích rừng trên 14,7 triệu ha, cùng tỷ lệ che phủ 42,2%, rừng Việt Nam là nơi cư trú của hàng chục nghìn loài động vật, thực vật hoang dã. Năm 2023, các vườn quốc gia đón khoảng 3,4 triệu du khách, thu về hơn 300 tỷ đồng.

Việt An



Nguồn tin: https://vnexpress.net/viet-nam-lan-dau-trien-khai-ho-chieu-vuon-quoc-gia-4768778.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Review – Tiền truyện ‘A Quite Place’
Next Article Samsung tự tin, Apple chờ thời cơ

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Cá chết hàng loạt trên sông Lam do 'chất lượng môi trường không đảm bảo'

By Cafe Bệt
Thời Sự

4 tháng xây dựng hệ thống soát vé ứng dụng sinh trắc học của metro Hà Nội

By Cafe Bệt
Thời Sự

Dự án Vành đai 3 TP HCM giảm gần 16.000 tỷ đồng vốn đầu tư

By Cafe Bệt
Thời Sự

'Đường đua môtô tại sân Cần Thơ chưa đảm bảo an toàn'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?