Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Quỹ Hy vọng nhận 6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt
Thời Sự

Quỹ Hy vọng nhận 6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt

Last updated: 16/09/2024 9:08 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Sau 6 ngày phát động, Quỹ Hy vọng – báo VnExpress đã nhận 6 tỷ đồng từ hàng nghìn cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế.

Chiến dịch “Cùng đồng bào vượt lũ” được Quỹ Hy vọng – báo VnExpress phát động từ ngày 10/9, nhận hơn 5.000 lượt ủng hộ, trong đó có những độc giả ở Hải Phòng, Quảng Ninh – nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Yagi.

“Mình là người con Hải Phòng, xin gửi một phần ngày lương đến bà con miền núi phía Bắc đang gánh chịu thiên tai lũ lụt”, tài khoản thanhsonvnhp chia sẻ.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Quỹ Hy vọng. Sau một ngày kêu gọi, Công đoàn Tập đoàn FPT đã nhận hơn 850 triệu đồng do người lao động đóng góp.

Nhân viên công ty Home Credit sẽ thực hiện chiến dịch ủng hộ từ ngày 12/9 đến 20/9. Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ (VUSAC Hanoi) cũng phát động chương trình “Đưa trẻ vượt lũ trở lại trường”, đặt mục tiêu quyên góp 600 triệu đồng để đồng hành trong các hoạt động tái thiết trường học.

Gáo viên tại trường TH&THCS Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, Yên Bái dọn dẹp phòng lớp học bị ngập. Mưa lũ đã làm tốc mái, cuốn trôi bàn ghế, các thiết bị dạy học, hệ thống điện nước bị hư hỏng hoàn toàn. Một lượng rất đất phù sa đã vùi lấp vào toàn bộ khuôn viên và các lớp học. Ảnh: Trường TH & THCS Minh Chuẩn.

Giáo viên trường TH&THCS Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, Yên Bái dọn dẹp phòng lớp học bị ngập, ngày 14/9. Ảnh: Trường TH & THCS Minh Chuẩn.

Không chỉ đồng bào cả nước hướng về miền Bắc, người Việt tại nước ngoài cũng đồng lòng san sẻ khó khăn với người dân vùng lũ.

“Em đang là sinh viên nên xin trợ giúp một chút cho đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả của bão. Hy vọng mọi điều bình an đến với mọi gia đình”, một du học sinh tại Nhật Bản chia sẻ khi hưởng ứng lời kêu gọi từ FPT Japan cho chiến dịch. Bên cạnh đó, Quỹ cũng nhận được đóng góp của nhiều kiều bào tại Đức, Australia, Thụy Sĩ, Malaysia…

Ngoài ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng, ủng hộ trực tuyến trên website quyhyvong.com, các cá nhân và tổ chức có thể đóng góp cho chiến dịch “Cùng đồng bào vượt lũ” thông qua các nền tảng số như Givenow.vn, ứng dụng Viettel Money, ứng dụng Thiện nguyện.

Tuần vừa qua, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các địa phương tổng hợp thông tin, khảo sát, đánh giá thiệt hại ở nhiều địa phương và lên phương án hỗ trợ tái thiết. Trong đó, Quỹ tập trung hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục như cải tạo lại lớp học bị bong tróc, sập đổ, mất cửa, ngấm nước; xây dựng lại taluy, bờ kè giúp các trường học an toàn; trang bị sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cho các em học sinh vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Sắp tới, Quỹ sẽ đến các điểm trường ở huyện Lục Yên, Văn Yên, tỉnh Yên Bái; huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn; huyện Bảo Yên, Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai để thực hiện các hoạt động hỗ trợ mang tính bền vững. UNQILO Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên sẵn sàng lên đường đồng hành cùng Quỹ.

Độc giả có thể ủng hộ chiến dịch tại đây.

Vy An

VnExpress mở chiến dịch “Cùng đồng bào vượt lũ” nhằm hỗ trợ người dân vượt lên nghịch cảnh thiên tai, tái thiết cuộc sống. Mọi đóng góp của bạn xin ủng hộ
tại đây.


Nguồn tin: https://vnexpress.net/quy-hy-vong-nhan-6-ty-dong-ung-ho-dong-bao-lu-lut-4793157.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Cảng cá hơn 200 tỷ xây xong rồi bỏ không, lộ lý do không ngờ
Next Article quảng cáo trong Start menu

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

‘Ông lớn’ vận tải Việt Nam vừa tiếp nhận tàu chở khí đốt 11 năm tuổi, hướng tới khai thác tại thị trường châu Âu

Việc bổ sung thêm tàu mới diễn ra trong bối cảnh công ty này đang…

By Cafe Bệt

Phong cách đời thường của Công chúa Campuchia

Công chúa Campuchia 14 tuổi ưu tiên mặc quần áo bình dân, hướng đến sự…

By Cafe Bệt

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Cá chết hàng loạt trên sông Lam do 'chất lượng môi trường không đảm bảo'

By Cafe Bệt
Thời Sự

4 tháng xây dựng hệ thống soát vé ứng dụng sinh trắc học của metro Hà Nội

By Cafe Bệt
Thời Sự

Dự án Vành đai 3 TP HCM giảm gần 16.000 tỷ đồng vốn đầu tư

By Cafe Bệt
Thời Sự

'Đường đua môtô tại sân Cần Thơ chưa đảm bảo an toàn'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?