Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Phương án xây gần một km hầm dưới đường Tôn Đức Thắng
Thời Sự

Phương án xây gần một km hầm dưới đường Tôn Đức Thắng

Last updated: 30/01/2024 3:17 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

TP HCMNgành giao thông thành phố nghiên cứu hai phương án làm hầm chui dưới đường Tôn Đức Thắng, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng mức đầu tư 1.477-1.359 tỷ đồng.

Các phương án ngầm hoá tuyến đường chạy dọc sông Sài Gòn đang được Sở Giao thông Vận tải TP HCM nghiên cứu, nhằm phù hợp quy hoạch không gian thuộc vùng lõi 930 ha khu trung tâm.

Đường Tôn Đức Thắng là một trong 5 đại lộ lâu đời nhất ở TP HCM. Tuyến nằm ở trung tâm quận 1, dài khoảng hai km, điểm đầu giao đường Lê Duẩn, sau đó chạy qua khu Ba Son rồi uốn theo công viên bến Bạch Đằng đến cầu Khánh Hội. Trục đường này kết nối trực tiếp phố đi bộ Nguyễn Huệ, công trường Mê Linh, bến Bạch Đằng, và là một trong tuyến chính qua lại giữa khu trung tâm với quận 4 và khu Nam Sài Gòn.

Đường Tôn Đức Thắng đoạn tiếp giáp với phố đi bộ Nguyễn Huệ và bến Bạch Đằng. Ảnh: Quỳnh Trần

Đường Tôn Đức Thắng đoạn tiếp giáp với phố đi bộ Nguyễn Huệ và bến Bạch Đằng. Ảnh: Quỳnh Trần

Việc ngầm hoá đường Tôn Đức Thắng được nghiên cứu dài gần một km, từ chân cầu Ba Son (trước là Thủ Thiêm 2) đến cầu Khánh Hội. Trong đó, phương án một sẽ làm hầm kín dài 765 m, từ vị trí gần tuyến Ngô Văn Năm, trải dài qua Công trường Mê Linh, Đồng Khởi, phố Nguyễn Huệ. Hai đầu làm hầm hở, một bên nối vào đường dẫn cầu Ba Son, bên còn lại là cầu Khánh Hội.

Phương án còn lại, hầm kín cũng bắt đầu từ gần đường Ngô Văn Năm, nhưng chỉ nối tới đầu phố Nguyễn Huệ, tổng chiều dài 683 m. Hai đầu cũng làm hầm hở tương tự. Tổng mức đầu tư hai phương án trên lần lượt ước tính khoảng 1.477 tỷ đồng và 1.359 tỷ đồng.

Sở Giao thông Vận tải cho biết đây mới là những nghiên cứu sơ bộ theo quy hoạch. Các phương án sẽ được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp, khả thi.

Đường Tôn Đức Thắng được quy hoạch chuyển xuống mặt đất, phía trên dành không gian cho người đi bộ. Đồ hoạ: Khánh Hoàng

Đường Tôn Đức Thắng được quy hoạch chuyển xuống mặt đất, phía trên dành không gian cho người đi bộ. Đồ hoạ: Khánh Hoàng

Trước đó theo quy chế quản lý kiến trúc được UBND TP HCM phê duyệt năm 2022, đường Tôn Đức Thắng dọc bến Bạch Đằng được quy hoạch chuyển xuống mặt đất cùng bãi xe ngầm, không gian phía trên dành cho người đi bộ. Đường ngầm khi được xây dựng sẽ cho xe chạy hai chiều, cùng bãi xe dự kiến bố trí cách Công trường Mê Linh khoảng 100 m về phía đường Ngô Văn Năm.

Cùng với đường Tôn Đức Thắng, khu vực giữa công trường Mê Linh ở sát bên cũng sẽ xây dựng tầng ngầm, tạo thành một “vườn trũng”, xung quanh là các cửa hàng bán lẻ, cà phê, nhà hàng… “Vườn trũng” này nối trực tiếp với bãi xe ngầm dưới đường Tôn Đức Thắng cùng các tòa nhà xung quanh.

Riêng mặt đất, công trường Mê Linh dành 50% diện tích cho mảng xanh, xây đài phun nước, tạo không gian thoáng đãng… Giữa công trường và sông Sài Gòn bố trí các trạm xe buýt, đường sắt nhẹ, taxi thủy, thuận tiện cho người đi bộ…

Gia Minh



Nguồn tin: https://vnexpress.net/phuong-an-xay-gan-mot-km-ham-duoi-duong-ton-duc-thang-4706779.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Kanye West giật điện thoại paparazzi
Next Article Hồi kết của Evergrande: Phải thanh lý tài sản, giải thể công ty

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

CEO VinCons: Không chỉ xây lực lượng hùng mạnh, chúng ta đang xây dựng tương lai cho hàng ngàn gia đình

Thông điệp này được đưa ra trong bối cảnh VinCons đang tăng tốc mở rộng…

By Cafe Bệt

DIC Corp (DIG) giải thể công ty con

Tập đoàn DIC vừa hoàn tất giải thể Công ty TNHH Đại Phước Thiên Ân.…

By Cafe Bệt

Hải Phòng đưa hơn 86 ha đất vào diện đấu giá theo “cơ chế đặc thù”

67 khu đất có tổng diện tích hơn 86,01 ha tại 30 xã phường đã…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Cá chết hàng loạt trên sông Lam do 'chất lượng môi trường không đảm bảo'

By Cafe Bệt
Thời Sự

4 tháng xây dựng hệ thống soát vé ứng dụng sinh trắc học của metro Hà Nội

By Cafe Bệt
Thời Sự

Dự án Vành đai 3 TP HCM giảm gần 16.000 tỷ đồng vốn đầu tư

By Cafe Bệt
Thời Sự

'Đường đua môtô tại sân Cần Thơ chưa đảm bảo an toàn'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?