Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Người trúng đấu giá đất hơn 4 tỷ đồng một m2 xin rút tiền cọc
Thời Sự

Người trúng đấu giá đất hơn 4 tỷ đồng một m2 xin rút tiền cọc

Last updated: 31/12/2023 1:45 am
Cafe Bệt
Share
SHARE

Hà NộiSau khi trúng giá 4,28 tỷ đồng một m2 cho thửa đất 102 m2 tại xã Tiến Thịnh, gấp 142 lần khởi điểm, người đấu giá đề nghị rút lại tiền cọc vì lý do “trả nhầm”.

175 người đã tham gia đấu giá 47 thửa đất ở thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh tại UBND huyện Mê Linh, chiều 30/12. Các thửa đất này có diện tích gần 84-300 m2 với mức giá khởi điểm từ 23,2 đến 31,9 triệu đồng một m2.

Theo kế hoạch, huyện sẽ tổ chức đấu giá 80 thửa đất nhưng chỉ có 47 thửa đủ điều kiện, các thửa còn lại chỉ có một hồ sơ hoặc không có ai mua hồ sơ.

Phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Mê Linh ngày 30/12. Ảnh: Võ Hải

Phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Mê Linh ngày 30/12. Ảnh: Võ Hải

Tại phiên đấu giá, chỉ có một số thửa đất có đông người tham gia đấu giá, nhiều nhất 19 hồ sơ, ít nhất 2 hồ sơ. Hầu hết giá trúng cao hơn giá khởi điểm 1-5 triệu đồng một m2, mức chênh lệch cao nhất 47,6 triệu đối với thửa đất có giá khởi điểm 30 triệu đồng một m2.

Tuy nhiên, khi quá nửa số thửa đất đã đấu giá thành công, đấu giá viên công bố các phiếu trả giá cho thửa đất 102 m2, giá khởi điểm 30 triệu đồng một m2, thì hội trường đấu giá bỗng huyên náo. Một cá nhân tên Nguyễn Thanh Tùng đã trả 4,28 tỷ đồng một m2 cho thửa đất trên, gấp 142 lần giá khởi điểm và trở thành người trúng đấu giá. Đấu giá viên điều hành đã đề nghị ông Tùng cầm căn cước công dân lên bàn thư ký phiên đấu giá để ký biên bản như những người trúng giá trước đó.

Tuy nhiên, kết thúc phiên đấu giá, ông Tùng đã nán lại nói chuyện với đơn vị tổ chức đấu giá và đại diện chính quyền huyện.

Trao đổi với báo chí, ông Tùng cho biết đây là lần đầu đi đấu giá quyền sử dụng đất nên “tâm lý hơi căng thẳng và cuống nên đã ghi nhầm”. Ông mong muốn cơ quan chức năng xem xét cho xin rút lại tiền cọc hơn 600 triệu đồng (bằng 20% giá trị thửa đất tính theo giá khởi điểm) vì “đó là số tiền lớn”.

Màn hình của phiên đấu giá hiển thị thông tin ông Nguyễn Thanh Tùng trả giá 4,28 tỷ đồng m2. Ảnh: Võ Hải

Màn hình của phiên đấu giá hiển thị thông tin ông Nguyễn Thanh Tùng trả giá 4,28 tỷ đồng một m2 đất. Ảnh: Võ Hải

Điều điều hành phiên đấu giá, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Giám đốc Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam cho biết, trách nhiệm của đấu giá viên là ghi nhận mọi diễn biến thông tin thực tế trên phiếu trả giá. “Đấu giá viên không thể đánh giá chủ quan việc ghi giá của khách hàng là cố tình hay sơ xuất”, bà Giang nói.

Theo bà Giang, từ năm 2012 đến nay, thành phố đã tổ chức đấu giá theo phương án đấu giá từng thửa đất và việc trả giá cao đột biến như vậy đã xảy ra một số lần. Ngay đầu phiên đấu giá, đấu giá viên đã công bố rõ ràng quy chế đấu giá, trong đó có cả quy định giá khởi điểm được tính trên đơn vị một m2.

“Trong mọi trường hợp giá trả của khách hàng ghi bằng số hay bằng chữ có sự sai lệch thì đấu giá viên vẫn căn cứ giá trả bằng chữ để xác định. Quy chế đấu giá căn cứ Điều 34 của Luật Đấu giá, trách nhiệm của đấu giá viên là thực hiện quy chế đã ban hành”, Giám đốc Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam nói.

Theo quy định, nếu khách hàng không nộp tiền trúng đấu giá thì không được nhận lại tiền cọc và số tiền này sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Theo Trung tâm Quỹ đất huyện Mê Linh (đơn vị tổ chức đấu giá), huyện đã tổ chức 17 phiên đấu giá với diện tích khoảng 2,1 ha tại 9 dự án trong năm 2023. Phiên đấu giá này là phiên cuối cùng của năm và thu hút số lượng người tham gia nhiều nhất.

Lãnh đạo Trung tâm cho rằng, dù thị trường bất động sản năm nay trầm lắng nhưng do thành phố ủy quyền cho huyện được xác định giá khởi điểm nên việc xác định giá sát với thực tế. Bên cạnh đó, huyện đã dành nguồn lực đầu tư hạ tầng tại các khu đất đấu giá cũng như công khai, minh bạch về quy hoạch nên củng cố niềm tin cho nhà đầu tư.

Võ Hải



Nguồn tin: https://vnexpress.net/nguoi-trung-dau-gia-dat-hon-4-ty-dong-mot-m2-xin-rut-tien-coc-4695393.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Loạt phim Việt ra rạp năm 2024
Next Article Sau khi chi hàng tỷ đô mua VIC, MSN, OIL…, chaebol Hàn Quốc muốn nâng sở hữu tại một công ty dược Việt Nam lên 65% mà không cần chào mua công khai

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

3 cuộc trò chuyện và 4 nguyên tắc phải nằm lòng trong nghệ thuật dụng nhân của một vị sếp giỏi

Nếu bạn đã đôi lần tự vấn chính mình rằng: Làm thế nào để ta…

By Cafe Bệt

Chuyên gia cảnh báo tác hại và cách chọn giá đỗ “sạch”

Mới đây, theo Người lao động đưa tin, dư luận không khỏi bàng hoàng trước…

By Cafe Bệt

3 bộ môn “đáng tiền” nhất nhưng cần tránh 4 sai lầm này

Vận động ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?Một nghiên cứu từ Đại học Newcastle…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Tuyến đường uốn lượn qua rừng thông, hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

By Cafe Bệt
Thời Sự

Tiệm bánh mì bị dừng hoạt động sau vụ 86 người ngộ độc

By Cafe Bệt
Thời Sự

Quân đội, công an dựng nhà, dọn cây sau giông lốc

By Cafe Bệt
Thời Sự

Tuyến đường uốn lượn qua rừng thông, hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?