Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Người mắc bệnh hiểm nghèo sẽ được lên thẳng tuyến trên
Thời Sự

Người mắc bệnh hiểm nghèo sẽ được lên thẳng tuyến trên

Last updated: 27/11/2024 4:20 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Người đóng bảo hiểm y tế khi mắc bệnh hiếm, hiểm nghèo, cần phẫu thuật hoặc kỹ thuật cao có thể đến bệnh viện không phải nơi đăng ký ban đầu vẫn được thanh toán 100%.

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Bảo hiểm y tế được Quốc hội thông qua chiều 27/11 và hiệu lực từ 1/7/2025, danh mục bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật hoặc sử dụng kỹ thuật cao sẽ được Bộ trưởng Y tế ban hành.

Mức hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) 100% cũng được áp dụng với người đi cấp cứu tại tất cả cơ sở y tế; người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ nghèo đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, xã đảo, huyện đảo khi khám, chữa bệnh nội trú tại cơ sở y tế cấp chuyên sâu; người khám, chữa bệnh tại cơ sở cấp ban đầu; khám, chữa bệnh nội trú tại cơ sở cấp cơ bản; khám chữa tại cơ sở cấp cơ bản, cấp chuyên sâu mà trước 1/1/2025 được xác định là tuyến huyện.

Theo Thường vụ Quốc hội, Luật xây dựng mức hưởng BHYT trên cơ sở xóa bỏ “địa giới hành chính” trong khám, chữa bệnh; giữ ổn định mức hưởng và mở rộng với một số trường hợp nhằm tạo thuận lợi cho người dân. Luật quy định việc chuyển cơ sở khám chữa bệnh được thực hiện theo yêu cầu chuyên môn và khả năng đáp ứng của cơ sở y tế.

Luật cũng mở rộng phạm vi hưởng BHYT với hình thức khám, chữa bệnh từ xa, hỗ trợ khám bệnh, chữa bệnh từ xa; y học gia đình, khám bệnh, chữa bệnh tại nhà.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Bảo hiểm y tế, chiều 27/11. Ảnh: Media Quốc hội

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Bảo hiểm y tế, chiều 27/11. Ảnh: Media Quốc hội

Luật mới cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc liên kết giữa các cơ sở y tế. Nếu bệnh viện này không có đủ thuốc, thiết bị y tế, thì có thể tiếp nhận từ bệnh viện khác về để đảm bảo quá trình điều trị của người bệnh không bị gián đoạn. Chi phí này sẽ được Bảo hiểm y tế chi trả. Chính phủ được giao quy định chi tiết nội dung này.

Ngoài ra, Luật cũng bổ sung trách nhiệm của Bộ Y tế trong việc rà soát, cập nhật thường xuyên phác đồ điều trị để bảo đảm thuận tiện trong khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán BHYT; khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả quản lý; liên thông và sử dụng kết quả cận lâm sàng liên thông giữa các cơ sở khám, chữa bệnh.

Sơn Hà


Nguồn tin: https://vnexpress.net/nguoi-mac-benh-hiem-ngheo-duoc-len-thang-tuyen-tren-4821058.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Tài tử ‘Ỷ Thiên Đồ Long Ký’ làm phục vụ ở quán ăn
Next Article Liên tiếp đón quy hoạch giúp quận Liên Chiểu – Đà Nẵng trở thành “đầu tàu” kinh tế của khu vực

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng vọt, nhà đầu tư Nhật có thể ồ ạt rút vốn về nước

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) tăng lên mức cao nhất trong…

By Cafe Bệt

Mỹ áp thuế hơn 100% lên một mặt hàng của Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ ra vấn đề thật sự

Thị trường Mỹ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm các…

By Cafe Bệt

Thông tư 08: Cú hích chính sách cho nhóm ngân hàng quốc doanh

MBS đánh giá Thông tư 08 sẽ giúp gia tăng dư địa cho vay của…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Cá chết hàng loạt trên sông Lam do 'chất lượng môi trường không đảm bảo'

By Cafe Bệt
Thời Sự

4 tháng xây dựng hệ thống soát vé ứng dụng sinh trắc học của metro Hà Nội

By Cafe Bệt
Thời Sự

Dự án Vành đai 3 TP HCM giảm gần 16.000 tỷ đồng vốn đầu tư

By Cafe Bệt
Thời Sự

'Đường đua môtô tại sân Cần Thơ chưa đảm bảo an toàn'

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?