Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Hải Phòng chi hơn 230 tỷ đồng tu bổ di tích tàu không số
Thời Sự

Hải Phòng chi hơn 230 tỷ đồng tu bổ di tích tàu không số

Last updated: 14/10/2024 4:55 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

UBND TP Hải Phòng sẽ chi 234 tỷ đồng để tôn tạo tổng thể Khu di tích bến K15, nơi xuất phát của đoàn tàu không số huyền thoại.

Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ, tôn tạo quần thể di tích bến K15 sẽ được thực hiện trên diện tích 2,28 ha do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hải Phòng làm chủ đầu tư.

Các hạng mục bao gồm xây dựng cổng vào khu di tích, đài tưởng niệm, sân quảng trường, cầu tàu kết hợp thả hoa đăng, đền thờ anh hùng – liệt sĩ; mô phỏng tàu không số và các chiến sĩ, phù điêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lực lượng Hải quân; và hệ thống hạ tầng phụ trợ. Thời gian thực hiện đến năm 2026.

UBND TP Hải Phòng cho biết dự án được triển khai nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của di tích lịch sử quốc gia bến tàu K15, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Bến K15, điểm xuất phát của những con tàu không số huyền thoại. Ảnh: Lê Tân

Bến K15, điểm xuất phát của những con tàu không số huyền thoại. Ảnh: Lê Tân

Trong 5 ngày từ 7/10 đến 12/10, TP Hải Phòng đã trưng bày xin ý kiến người dân về mẫu phác thảo phù điêu đại tướng Võ Nguyên Giáp với lực lượng Hải quân, tàu không số và các chiến sĩ thuộc dự án tại bến K15. Trong đó, hạng mục công trình tàu không số và các chiến sĩ có kích thước 19,8 m x 5,92 m với tàu bằng đá, trên boong tàu bố trí vườn tượng bằng đồng, tái hiện nghi thức buổi lễ tiễn các chiến sĩ trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Phù điêu đại tướng Võ Nguyên Giáp với lực lượng Hải quân làm bằng đồng, kích thước dự kiến 11,71 m x 6,68 m, được gắn vào hệ khung thép không gỉ và đỡ bởi hệ thống kết cấu bêtông chịu lực.

Trước đó, TP Hải Phòng đã tổ chức thi tuyển và chọn được 3 phù điêu, 3 tàu mô phỏng để bước tiếp vào vòng chung khảo. Căn cứ ý kiến của Hội đồng nghệ thuật và tổ cố vấn, các tác giả đã bổ sung, chỉnh sửa, trưng bày xin ý kiến người dân trước khi Hội đồng Nghệ thuật và tổ cố vấn lịch sử chấm chọn vòng chung kết.

Nằm dưới chân đồi Vạn Hoa, phường Vạn Hương, bến K15 là điểm xuất phát của những chuyến tàu không số huyền thoại. Trong suốt những năm tháng kháng chiến khốc liệt, từ bến tàu này, hàng trăm con tàu đã lặng lẽ vượt sóng, mang theo hơn 150.000 tấn vũ khí, trang thiết bị cùng hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ Nam tiến, góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngày 18/8/2008, bến K15 đã được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Lê Tân


Nguồn tin: https://vnexpress.net/hai-phong-chi-hon-230-ty-dong-tu-bo-di-tich-tau-khong-so-4803818.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Bản sao ngai sắt trong ‘Game of Thrones’ giá gần 1,5 triệu USD
Next Article Thanh tra Chính phủ chỉ rõ sai phạm tại nhiều khu đất ở Hà Nội

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Toàn những màu đẹp, thiết kế mới cực bền bỉ, pin 7.000mAh

Xiaomi vừa xác nhận thời điểm giới thiệu Redmi Note 15 Pro tại Trung Quốc…

By Cafe Bệt

Hiện tượng kỳ lạ chỉ có ở Phobos

Ngày 18 tháng 8 năm 1877, bầu trời đêm một lần nữa được ghi dấu…

By Cafe Bệt

Nhiều người chuyển nhầm tiền ủng hộ Cuba vào tài khoản cá nhân: Ngân hàng lên tiếng

Ngày 15/8, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một khách…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu Quốc hội với ông Trần Văn Thức

By Cafe Bệt
Thời Sự

Đồng Nai đề xuất xây nút giao nối cao tốc với khu công nghiệp 410 ha

By Cafe Bệt
Thời Sự

Bốn xe va chạm trên cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình

By Cafe Bệt
Thời Sự

Tổng Bí thư: Tự chủ khí tài, nâng cao sức mạnh quốc phòng

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?