Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa
Cafe BệtCafe Bệt
Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2022 Foxiz News Network. Ruby Design Company. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Công ty đông lao động nhất Đồng Nai chi 650 tỷ đồng thưởng Tết
Thời Sự

Công ty đông lao động nhất Đồng Nai chi 650 tỷ đồng thưởng Tết

Last updated: 29/11/2024 7:11 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Công ty TNHH Changshin Việt Nam dự kiến chi khoảng 650 tỷ đồng để thưởng Tết Ất Tỵ 2025 cho hơn 40.000 lao động.

Thông tin được ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch công đoàn Công ty Changshin Việt Nam, huyện Vĩnh Cửu, cho biết ngày 29/11. Đây là doanh nghiệp đông lao động nhất Đồng Nai, 100% vốn Hàn Quốc và chuyên sản xuất giày xuất khẩu.

Công nhân Changshin Việt Nam trong giờ sản xuất. Ảnh: An Phương

Công nhân Changshin Việt Nam trong giờ sản xuất. Ảnh: An Phương

Theo ông Tú, mức thưởng này tương đương các năm trước và đưa vào thỏa ước lao động tập thể. Lao động làm đủ một năm được thưởng một tháng lương ký hợp đồng chính thức (5,56 triệu đồng), sau đó cứ mỗi năm tăng thêm 5% và cao nhất là 200%, tức hai tháng lương. Mức thưởng cho nhóm đủ hai tháng lương có thể khoảng 20 triệu đồng.

Ngoài ra công ty cũng thưởng khuyến khích cho những công nhân làm chưa đủ năm, tùy vào số tháng đóng góp để động viên lao động.

Ngoài Tết Nguyên đán, Công ty Chang Shin Việt Nam cũng thưởng mỗi lao động 200.000 đồng vào Tết Dương lịch 2025.

Theo ông Tú, năm nay công ty có đơn hàng ổn định, người lao động có được việc làm tốt. So với năm ngoái, số lao động của công ty cũng tăng từ hơn 37.000 lên hơn 40.000 người.

Ngoài Changshin Việt Nam, trên địa bàn Đồng Nai cũng có một số doanh nghiệp đã có dự kiến kế hoạch thưởng Tết Ất Tỵ. Đơn cử, Công ty TNHH Sản xuất Toàn Cầu Lixil Việt Nam (100% vốn Nhật Bản, huyện Long Thành) dự kiến thưởng hai tháng lương cho gần 1.500 lao động. Mức thưởng bình quân mỗi lao động Công ty cổ phần Đồng Phú Cường (huyện Định Quán) là 12 triệu đồng, cao hơn 4 triệu đồng so với năm ngoái. Tập đoàn Phong Thái với 5 doanh nghiệp thành phần có khoảng 65.000 lao động duy trì thưởng một tháng lương như mọi năm.

Đồng Nai là cửa ngõ Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Địa phương có hơn 32 khu công nghiệp, nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống.

Theo yêu cầu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội các địa phương nắm bắt tình hình tiền lương, nợ lương năm 2024, ban hành kế hoạch thưởng Tết 2025 và báo cáo về Bộ trước ngày 15/12.

Trong khi đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng yêu cầu các công đoàn cơ sở chủ động tham gia với người sử dụng lao động công khai phương án trả lương, thưởng Tết trước ngày nghỉ Tết ít nhất 30 ngày.

Lê Tuyết


Nguồn tin: https://vnexpress.net/cong-ty-dong-lao-dong-nhat-dong-nai-chi-650-ty-dong-thuong-tet-4822011.html

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Chí Trung, Quang Tèo tấu hài chuyện làm từ thiện
Next Article Mức độ quan tâm và lượng tin đăng bán về bất động sản đang phục hồi

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

iPhone 17 bán quá chạy, “out trình” iPhone 16

Sau hơn một tháng lên kệ, dòng iPhone 17 đang cho thấy sức hút mạnh…

By Cafe Bệt

Nghiên cứu bác bỏ quan niệm tập thể dục gây hại cho tim

Những người thường xuyên tập luyện có tổng số nhịp tim mỗi ngày thấp hơn…

By Cafe Bệt

Hai Thứ trưởng Quốc phòng được kéo dài thời gian giữ chức vụ

Ngày 20/10, Thủ tướng quyết định kéo dài thời gian giữ chức Thứ trưởng Bộ…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Vì sao đỉnh Bạch Mã là tâm mưa của thế giới?

By Cafe Bệt
Thời Sự

Dùng ròng rọc, drone tiếp tế lương thực cho người dân bị cô lập

By Cafe Bệt
Thời Sự

Cháy chung cư ở TP HCM, 3 người kẹt trong thang máy

By Cafe Bệt
Thời Sự

Lũ sông Hương lên, hai tàu chở đá quay lại trấn giữ cầu đường sắt

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?