Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Font ResizerAa
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Font ResizerAa

Cafe Bệt

Nhịp sống trẻ mỗi ngày

Search
  • Thời Sự
  • Đời Sống
    • Góc Nhìn
  • Nhịp Sống Trẻ
    • Cơ Hội
    • Sự Kiện
    • Giải Trí
    • Cuộc Thi
  • Kiến Thức
    • Tài Chính
  • Kỹ Năng Sống
    • Sống Đẹp
  • Tuyển Dụng
  • Doanh Nghiệp
  • Công Nghệ
  • Thể Thao
Have an existing account? Sign In
Follow US
© 2026 Cafe Bệt. All Rights Reserved.
Cafe Bệt > Blog > Thời Sự > Chủ tịch HĐND Đà Nẵng đạt tín nhiệm cao nhất
Thời Sự

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng đạt tín nhiệm cao nhất

Last updated: 12/12/2023 9:54 pm
Cafe Bệt
Share
SHARE

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết được 49/50 phiếu tín nhiệm cao, một phiếu tín nhiệm, đứng đầu danh sách 26 lãnh đạo chủ chốt được lấy phiếu.

Chiều 12/12, tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng khóa 10, 50 đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm 7 lãnh đạo thuộc khối HĐND, 19 người khối UBND thành phố.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND thành phố, đứng đầu về số phiếu tín nhiệm cao. Ông Triết sinh năm 1976, là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư trường Thành ủy Đà Nẵng, trình độ thạc sĩ Quản trị kinh doanh, đại học chuyên ngành Công nghệ hóa học, ngành Silicat.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, đứng đầu danh sách tín nhiệm cao. Ảnh: Nguyễn Đông

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, đứng đầu danh sách tín nhiệm cao. Ảnh: Nguyễn Đông

Ba người xếp sau ông Triết cùng thuộc khối HĐND, gồm Trưởng ban Pháp chế Lương Công Tuấn với 47 phiếu; hai Phó chủ tịch Trần Phước Sơn và Nguyễn Thị Anh Thi lần lượt nhận 46 và 45 phiếu.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh là người duy nhất của khối UBND nằm trong top 5 người đứng đầu danh sách tín nhiệm cao, với 44 tín nhiệm cao và 6 phiếu tín nhiệm.

7 người có phiếu tín nhiệm thấp nhất đều thuộc khối UBND. Trong đó, thấp nhất là ông Nguyễn Đăng Hoàng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, với 8 phiếu tín nhiệm thấp, 22 tín nhiệm và 20 tín nhiệm cao.

Phó chủ tịch TP Đà Nẵng Lê Quang Nam cùng Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Thị Thanh Tâm cùng đứng thứ hai với 7 phiếu tín nhiệm thấp. Ông Nam được bầu giữ chức Phó chủ tịch tháng 12/2020, phụ trách về đầu tư xây dựng, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, quy hoạch đô thị, quy tắc đô thị…

Bốn người xếp sau ông Nam cùng có 3 phiếu tín nhiệm thấp là Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Phạm Tấn Xử, Giám đốc Sở Công Thương Lê Thị Kim Phụng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phạm Nam Sơn và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Bích Thuận.

Đây là lần lấy phiếu tín nhiệm thứ ba của HĐND TP Đà Nẵng, trước đó vào các năm 2013, 2018. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nói việc lấy phiếu tín nhiệm là hoạt động giám sát quan trọng để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước, góp phần đánh giá uy tín, kết quả thực hiện nhiệm vụ cũng như quyền hạn của những người được HĐND thành phố bầu.

Thông qua lấy phiếu tín nhiệm, cán bộ lãnh đạo sẽ thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu; đẩy lùi tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức hiện nay.

Theo quy định, người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số phiếu đánh giá “tín nhiệm thấp” thì có thể xin từ chức. Trường hợp không xin từ chức thì Thường trực HĐND trình HĐND tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp đó hoặc kỳ họp gần nhất.

Người được lấy phiếu tín nhiệm có từ 2/3 tổng số phiếu đánh giá “tín nhiệm thấp” trở lên thì cơ quan hoặc người có thẩm quyền giới thiệu người đó để HĐND bầu hoặc phê chuẩn có trách nhiệm trình HĐND miễn nhiệm hoặc phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm tại kỳ họp đó hoặc kỳ họp gần nhất.

Đại biểu dự họp HĐND TP Đà Nẵng sáng 12/12. Ảnh: Nguyễn Đông

Đại biểu dự họp HĐND TP Đà Nẵng sáng 12/12. Ảnh: Nguyễn Đông

Năm 2023, TP Đà Nẵng có mức tăng trưởng thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc trung ương. Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn (GRDP) ước tăng 2,58% so với năm 2022. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt hơn 20.590 tỷ đồng, bằng 85,6% so với năm 2022.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, tăng trưởng thấp do ảnh hưởng lớn của tình hình kinh tế thế giới, nhiều đơn hàng sản xuất bị cắt giảm dẫn tới thu hẹp quy mô sản xuất.


Nguyễn Đông

Share This Article
Email Copy Link Print
Previous Article Những loại củ quả tuyệt đối không ăn cả vỏ kẻo ngộ độc, tổn thương hệ thần kinh
Next Article Nữ diễn viên Châu Hải My

Nhịp sống trẻ mỗi ngày!

Cùng cập nhật những tin tức nóng hổi, đa dạng về kinh tế, xã hội, văn hóa và giải trí. Đón nhận nhịp sống trẻ, năng động, và sáng tạo mỗi ngày.
FacebookLike
XFollow
PinterestPin
InstagramFollow
YoutubeSubscribe
TiktokFollow
- Advertisement -
Ad image

Đang được quan tâm

Phong cách đời thường của Hoa hậu Phan Phương Oanh

Tân Miss World Vietnam Phan Phương Oanh thích diện trang phục năng động khi đi…

By Cafe Bệt

3 con giáp bội thu tài lộc trong nửa đầu năm Bính Ngọ, biết nắm bắt cơ hội thì cuộc sống dư dả, đủ đầy

Con giáp tuổi Tý Tuổi Tý là con giáp được đánh giá cao ở khả…

By Cafe Bệt

3 cuộc trò chuyện và 4 nguyên tắc phải nằm lòng trong nghệ thuật dụng nhân của một vị sếp giỏi

Nếu bạn đã đôi lần tự vấn chính mình rằng: Làm thế nào để ta…

By Cafe Bệt

Tin liên quan

Thời Sự

Khởi công cảng hàng không dân dụng Phan Thiết

By Cafe Bệt
Thời Sự

Gần 220 km cao tốc qua miền Trung, Tây Nguyên khai thác từ 29/4

By Cafe Bệt
Thời Sự

120 tấn ngao chết trắng đầm

By Cafe Bệt
Thời Sự

Xe đầu kéo tông dải phân cách, bốc cháy ở cửa ngõ TP HCM

By Cafe Bệt
Go to mobile version
Welcome Back!

Sign in to your account

Username or Email Address
Password

Lost your password?